Thứ Năm, 20 tháng 12, 2018

Qui Trình Marketing Online Hiệu Quả

Đăng Bởi Unknown on 01:26 with Bình Luận
Đằng sau những dự án kinh doanh trên internet thành công là một kế hoach marketing qua internet được nghiên cứu kỹ càng. Một kế hoạch marketing online hay còn gọi là internet marketing hướng dẫn công ty từng bước một tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ đến thị trường mục tiêu cụ thể mà vẫn tập trung vào mục tiêu tiếp thị của mình.

Kế hoạch marketing online của bạn sẽ xác định tất cả các thành phần thuộc chiến lược marketing của bạn. Bạn sẽ tạo lập các chi tiết của việc phân tích thị trường, bán hàng, quảng cáo, và chiến dịch quan hệ công chúng. Hầu hết các kế hoạch thành công đều tích hợp cả chiến lược internet marketing và chiến lược marketing truyền thống

Và bài viết này sẽ chia sẻ các bạn qui trình marketing online cơ bản nhưng không kém phần hiệu quả. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé !

QUI TRÌNH MARKETING ONLINE HIỆU QUẢ


Chiến Lược Marketing Online Hiệu Quả
Qui Trình Marketing Online Hiệu Quả 


Những điều cơ bản cần biết khi bắt đầu làm Marketing Online


1. XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU

Mục tiêu trong xây dựng chiến lược marketing là cái đích cuối cùng mà doanh nghiệp muốn hướng tới và nỗ lực đạt được. Thông thường mục tiêu của một chiến lược marketing sẽ có một trong bốn loại mục tiêu sau:

Mục tiêu thông tin: cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ… đến với đối tượng, khách hàng mục tiêu. Mục tiêu thông tin được sử dụng nhiều trong các chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm mới.

Mục tiêu thuyết phục: Thuyết phục, lôi kéo khách hàng mục tiêu mua sản phẩm, dịch vụ, hoặc chỉ đơn giản là suy nghĩ theo quan điểm của nội dung quảng cáo.

Mục tiêu gợi nhớ: Cài vào bộ nhớ của đối tượng, khách hàng mục tiêu một nội dung nhất định. Nội dung ấy có thể là tên doanh nghiệp, nhãn hiệu sản phẩm, tên con người, địa danh…

Mục tiêu so sánh và tấn công sản phẩm đối thủ cạnh tranh: So sánh lợi ích, công dụng sản phẩm của doanh nghiệp với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

Hãy thử bắt đầu bằng những câu hỏi:

  • Lĩnh vực bạn quan tâm và muốn kinh doanh online là gì?
  • Nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ của lĩnh vực này hiện nay nhiều hay ít, tương lai phát triển trong vài năm tới như thế nào?
  • Đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực này của bạn mạnh đến cỡ nào?
  • Mức giá của sản phẩm mình khi tung ra thị trường liệu người tiêu dùng có chấp nhận hay không?
  • Ưu điểm của sản phẩm mình là gì? Dựa vào yếu tố nào của sản phẩm mình tạo ra để cạnh tranh với đối thủ?

2. XÂY DỰNG NGÂN SÁCH

Tùy theo từng chiến dịch quảng cáo cụ thể mà doanh nghiệp có thể xây dựng ngân sách theo tháng, quý, năm. Đối với một chiến lược marketing online, ngân sách được chia làm 2 phần: ngân sách thực hiện quảng cáo và doanh thu đạt được từ quảng cáo.

Các yếu tố ảnh hưởng đến ngân sách của một chiến lược quảng cáo: mức độ cạnh tranh của sản phẩm, thị yếu của người tiêu dùng, đối tượng khách hàng tiềm nặng, thời gian thực hiện quảng cáo..

Luôn luôn suy nghĩ đến đầu tiên là cách tốt nhất / hiệu quả nhất / thuyết phục nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng? Những cách này thường tốn tiền vì vậy hãy đặt ngân sách chi tiêu cho chiến dịch marketing online của mình.

3. THIẾT KẾ THÔNG ĐIỆP

Thông điệp được thiết kế để thực hiện theo mục tiêu kinh doanh online đã đề ra ở trên. Một thông điệp tạo ra phải đảm bảo tạo ra sự nhận biết, gây chú ý, thích thú, ham muốn dẫn đến hành động (mô hình AIDA). Các thông điệp thiết kế cần phải chú ý tới các nội dung sau:

_ Nội dung thông điệp: nội dung phải có khả năng gây chú ý nhằm tạo ra một gợi dẫn tạo được sự đáp ứng kỳ vọng. Có ba loại gợi dẫn chủ yếu như: gợi dẫn duy lý, gợi dẫn cảm tính, gợi dẫn đạo đức.

_ Cấu trúc thông điệp: một thông điệp cần có cấu trúc rõ ràng, rành mạch, tránh sử dụng các câu có cấu trúc phức tạp hay đa nghĩa. Doanh nghiệp kinh doanh online có thể lựa chọn đưa ra các kết luận hay để người nhận tự kết luận.

– Hình thức thông điệp: thông điệp nên được thể hiện dưới hình thức hấp dẫn, lựa chọn những từ ngữ đơn giản và gần gũi với người sử dụng. Chất lượng giọng, âm, nhịp điệu phải tạo nên sự chú ý của người nhận.

4. LỰA CHỌN CÁC KÊNH MARKETING ONLINE 

Các kênh Marketing Online đang được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây:

      1. Website.

Đây dường như là sự sinh tồn của doanh nghiệp trên Internet, làm Marketing Online là phải có website riêng cho doanh nghiệp của mình. Trước tiên là cần tạo 1 website, trình bày thông tin công ty, sản phẩm, hay dịch vụ, giới thiệu, tiếp thu ý kiến khách hàng,…. và là cầu nối của khách hàng và bạn trên internet. Đối với khách hàng thì đây chính là công ty của bạn trên internet.

     2. Kênh Social Media

Quảng cáo trên mạng xã hội là điều không thể thiếu: Facebook, Instagram, Zalo, Twitter… Đây là 1 xu hướng hot trong Marketing online. Đây chính là kênh tăng lượng khách hàng tiềm năng của bạn, giúp kết nối cộng đồng mạnh mẽ hơn.

    3. Search Engine Marketing – SEM

Search Engine Marketing – Marketing trên công cụ tìm kiếm. Hành vi chung của các khách hàng hiện nay, họ sẽ lên google, gõ từ khoá và tìm kiếm sản phẩm, và đây chính là thời điểm, vị trí để SEM.

Trong SEM được chia làm 2 cách: SEO và PPC

  • SEO (Search Engine Optimization): Là quá trình tối ưu hóa giúp cho website có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm với những từ khóa nhất định.
  • PPC (Pay Per Click): Là hình thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm và trả phí cho mỗi lần click hay nhấp chuột.

    4. Email Marketing

Bạn có thể thuê hay mua phần mềm gửi email hàng loạt có kèm danh sách địa chỉ mail. Gởi mail quảng cáo đến nhiều địa chỉ có thể bị coi là spam và phạm luật nhưng vẫn có nhiều công ty sử dụng hình thức quảng cáo này.

Bạn có thể gửi mail cho những khách hàng riêng của mình cho đến khi họ từ chối nhận mail của bạn.

    5. Mobile Marketing

Đây là kênh marketing online mới trong chiến dịch Marketing online hiệu quả hiện nay. Có thể sử dụng tổng đài nhắn tin hàng loạt, sử dụng đầu số kết hợp với trò chơi. Tạo trang wap cho công ty bạn.

   6. Youtube

Rất hiếm doanh nghiệp Việt nam tận dụng thành công Youtube trong việc tiếp thị hình ảnh và sản phẩm nhưng YouTube là cơ hội tiềm năng cho sự phát triển của doanh nghiệp, đó là nơi bạn có thể thu được luồng lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng và thậm chí bán hàng. Nếu doanh nghiệp của bạn không sử dụng YouTube cho các chiến lược tiếp thị có nghĩa bạn đang bỏ lỡ.

5. THEO DÕI VÀ GIÁM SÁT QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN

Để xử lý kịp thời trong trường hợp xảy ra sự cố như trục trặc kỹ thuật, sai thời điểm, thời lượng quảng cáo, khách hàng phản ánh và khiếu nại về quảng cáo,… doanh nghiệp cần phải theo dõi quá trình chạy chiến dịch quảng cáo. Bên cạnh đó, việc theo dõi thường xuyên giúp cho doanh nghiệp đưa ra những đánh giá, nhận xét khách quan nhất cho chiến lược marketing online của mình.

Qui trình Marketing Online 

Chiến Lược Marketing Online Hiệu Quả
Ngay từ đầu, làm một website bạn cần đặt các yếu tố landing pages, nội dung hay-hấp dẫn lên hàng đầu, đồng thời thực hiện tổ chức nội dung trên đó thật hấp dẫn. Cài đặt lên website những công cụ mạnh mẽ để tracking và hỗ trợ khách hàng truy cập.

Khi nội dung đã ổn, thực hiện chiến dịch Online marketing bài bản như SEO, Quảng cáo, PR… để thu hút hàng nghìn người truy cập vào các landing pages hấp dẫn của bạn.

Khách hàng online trên website của bạn vào những trang quan trọng và đọc thông tin trên đó. Ngay lập tức bạn biết được và có nhân viên trực website lịch sự chào hỏi khách hàng và đề nghị được giúp đỡ. Bạn lưu TẤT CẢ thông tin khách hàng đã truy cập vào một hệ thống CRM để phục vụ marketing sau này.

Khi khách hàng đã out rồi, lấy thông tin từ CRM ra để chào hàng lại hoặc gửi mail, sms các chiến dịch giảm giá hoặc sản phẩm mới của bạn cho những người đã vào web.

Lợi ích của Marketing Online


- Tiếp thị toàn cầu: Internet là một cầu nối hữu hiệu để các nhà hoạt động marketing tiếp cận với các thị trường khách hàng trên toàn thế giới. Điều mà các phương tiện marketing thông thường khác hầu như không thể làm được điều này.

- Giảm thời gian: Thời gian bây giờ không còn là một yếu tố quan trọng. Những người làm marketing trực tuyến có thể truy cập lấy thông tin cũng như giao dịch với khách hàng 24/7.

- Giảm chi phí: Các chi phí cao ngất ngưởng của marketing truyền thống sẽ không còn là gánh nặng. Chỉ với 1/10 chi phí thông thường, marketing online có thể đem lại hiệu quả gấp đôi.

- Tương tác và chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn: Marketing Online cho phép các nhà sản xuất hay cung cấp dịch vụ có thể xây dựng, phát triển số lượng khách hàng trung thành một cách dễ dàng khi việc nhu cầu của từng cá nhân được đáp ứng gần như tuyệt đối, việc tương tác giữ doanh nghiệp và khách hàng diễn ra một cách nhanh chóng và tiện lợi.

-Trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng: nếu bạn có một sản phẩm chất lượng thật sự thì Marketing Online hoàn toàn có thể giúp bạn trở thành một doanh nghiệp cung cấp sản phẩm hoàn hảo, toàn diện. Với những công cụ của Marketing Online bạn hoàn toàn có thể làm được điều này một cách khá dễ dàng

Kết


Hi vọng bài chia sẻ này sẽ hữu ích với các bạn. Marketing online không cần cầu kỳ, bạn làm chủ doanh nghiệp và bạn sẽ làm chủ cuộc chơi. Hoàn thiện từng quá trình, bạn không cần phải có lượng truy cập quá khủng mà vẫn có nhiều khách hàng tiềm năng. Đừng vội nản lòng nếu bạn chỉ mới bắt đầu. Chúc các bạn thành công !

Mời các bạn xem bài viết cùng chủ đề Marketing Online – Chiến Lược Marketing Online Bao Gồm Những Gì
http://www.marketingonlinenhatrang.com/2018/11/chien-luoc-maketing-online-bao-gom.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->