Thứ Tư, 12 tháng 12, 2018

Cách Marketing Online Cho Phòng Khám

Đăng Bởi Unknown on 17:54 with Bình Luận
Marketing Online đang dần trở thành công cụ hỗ trợ cực kỳ đắc lực giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng và nhanh chóng gia tăng doanh số. Và ngày nay hầu hết các phòng khám, bệnh viện cũng đang áp dụng các chiến lược này cho kinh doanh của họ. Nếu bạn cũng đang có phòng khám hoặc dự định mở phòng khám nhưng chưa bắt đầu việc Marketing Online này thì thật sự là một thiếu sót rất lớn.

Bài viết này sẽ chia sẻ cách làm marketing online cho phòng khám một cách bài bản dành cho các bạn. Và bài viết này được trích từ bài chia sẻ kinh nghiệp của anh Dương Phi Hùng, anh có nhiều đóng góp trong việc chia sẻ mang tính định hướng, cũng như công tác triển khai cho các bạn trẻ muốn kinh doanh trên mạng, hiện nay đang giảng viên tại Học Viện MOA – chuyên lập kế hoạch Marketing cho các phòng khám nước ngoài. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé !

CÁCH MARKETING ONLINE CHO PHÒNG KHÁM


Chiến Marketing Online Cho Phòng Khám
Cách Marketing Online Cho Phòng Khám


1. Lập Kế Hoạch Chỉ Chu Nhưng Không Cần Quá Hoàn Hảo


Một kế hoạch đơn giản gồm 03 phần: Cách làm, kết quả và chi phí

Cách làm như thế nào để đạt hiệu quả cao nhưng chi phí lại thấp.

+ Làm những công việc gì? nên triển khai tất cả các kênh online hãy chỉ tập trung một kênh làm trước.

+ Cách phối hợp các kênh đó với nhau như thế nào để mang lại hiệu quả một cách cao nhất ? cũng như tối ưu hóa nguồn lực để giảm thiểu chi phí một mức thấp nhất?

+ Điều này chỉ có thể làm được khi người triển khai đầy đủ có kinh nghiệm thì mới có thể làm được điều này. Còn các bạn mới vào nghề thì điều này là rất khó. Hãy dành thời gian và tham khảo trên mạng.

Sau đây mình sẽ gợi ý cho bạn một vài cách làm Marketing Online hiệu quả, hãy thử tham khảo nhé:

1. Hãy dùng Google đầu tiên

Tại sao lại vậy? Khi bạn mua một chiếc máy tính, có phải bạn sẽ lên google search “ mua máy tính”, và rất nhiều trang web hiện ra trước mắt bạn, bạn sẽ lựa chọn một trang web mà bạn thích hoặc có khi nó ở đầu trang và click vào đó. Từ đó bạn sẽ có quyết định mua hàng của mình. Cái này theo thuật ngữ marketing người ta gọi là SEM. Vậy SEM là gì? SEM chia ra 2 loại là quảng cáo google adwords và SEO.

Quảng cáo google adwords hiểu nôm na nhất là bạn dùng tiền để đứng lên top google, tiếp cận người tiêu dùng một cách nhanh và dễ dàng nhất.

Còn SEO là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện hơn với google, từ đó nâng cao thứ hạng của website mình lên top google với những từ khóa liên quan. Bạn cần tối ưu hóa những nội dung của bạn trở nên thân thiện hơn với người dùng để tìm kiếm nhiều hơn những lưu lượng tìm kiếm. Từ đó sẽ làm cho website của bạn lên top google trong một khoảng thời gian. Đây được coi là một trong những cách làm marketing online hiệu quả nhất nếu bạn muốn kinh doanh trên môi trường internet.

2. Tạo một website hấp dẫn

Một trang web tuyệt vời giúp bạn tạo ra một thương hiệu nổi bật và tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời. Ngoài ra UI/ UX của trang web sẽ tăng trải nghiệm người dùng để giúp bạn SEO hiệu quả hơn, nâng cao độ tin tưởng của google.

3. Tạo profile trên các trang mạng xã hội

Hôm nay, tất cả mọi người sẽ tìm kiếm sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội để xem liệu doanh nghiệp có hợp pháp hay không. Chưa kể, mạng truyền thông xã hội là một nơi tuyệt vời để tiếp thị doanh nghiệp của bạn đến với khách hàng của bạn.

4. Email Marketing

Xây dựng danh sách email của bạn là quan trọng. Hãy làm đi, đừng chần chờ gì cả. Email marketing cũng là một phương pháp marketing online hiệu quả để bạn tiếp cận đến người tiêu dùng. Ngoài ra bạn còn có thể xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng, từ đó sẽ nâng cao khả năng quay lại mua hàng và độ tin tưởng cho thương hiệu của bạn.

5. Xây dựng các hội thảo trên website

Các hội thảo trực tuyến là một cách tuyệt vời để làm tăng traffic cũng như lược tìm kiếm trên website của bạn.

Kết quả chính là cái đích bạn cần hướng đến hay nói cách khác đó là mục tiêu bạn muốn đạt được thông qua các con số cụ thể.

Được chia thành 2 loại mục tiêu cơ bản:

+ Doanh số: Mỗi tháng kỳ vọng doanh số phòng khám là bao nhiêu từ chương trình marketing online

+ Khách hàng: Số lượng khách hàng cần thiết để đạt mục tiêu doanh số trên

Chi phí thực tế hơn đó chính là Nguồn lực bạn cần PHẢI CÓ ( Chi Phí + con người) để đạt Mục Tiêu của mình.

+ Chi phí : Mỗi tháng cần bỏ ra bao nhiêu để đạt được mục tiêu trên. Thường thì mỗi phòng khám chi phí tối thiểu 21 triệu/1 tháng thì mới hy vọng có kết quả.

+ Con người: Cần có đội ngũ con người vận hành hệ thống, những nhân sự phải có trình độ nhất định thì mới có thể vận hành hệ thống marketing online cho phòng khám được.

2. Tiến Hành Marketing Online Bằng Những Bước Đơn Giản Nhất


BƯỚC 1: LẬP WEBSITE 

Hầu hết các hoạt động Marketing Online đều sẽ bắt đầu từ website bán hàng của doanh nghiệp. Website là nguồn thông tin chính để người làm Digital Marketing tiến hành các hoạt động khác trên mạng xã hội. Thông qua website, doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ của mình đến với khách hàng một cách rõ ràng, chi tiết nhất.

Bạn có thể có 1 website hấp dẫn, thu hút, có thiết kế đẹp và thẩm mỹ, có thể thêm nội dung và hình ảnh vào những vị trí bạn muốn nhưng điều đó là chưa đủ khi bạn tham gia những cuộc cạnh tranh khốc liệt trên internet với những doanh nghiệp khác mà các bạn phải cần 1 website thân thiện SEO hay nói cách khác là 1 web chuẩn SEO từ trong cấu trúc bên trong.

=> Với Website chuẩn SEO sẽ giúp bạn có cơ hội lên top tự nhiên hơn mà không cần tốn quá nhiều chi phí về quảng cáo

Các tiêu chí của 1 website chuẩn SEO sẽ bao gồm

Tiêu chí về Domain :
  • Chọn tên miền có từ khóa hoặc liên quan đến nội dung website, có thể chứa một vài từ khóa chính của website càng tốt
  • Tên miền có thời gian sử dụng càng lâu càng được đánh giá cao.

Tiêu chí về hosting :
  • Hosting có tấc độ nhanh, bảo mật tốt, và độ ổn định cao
  • Hosting nên đặt ở đất nước mà bạn đang hướng tới người dùng ở đó

Tiêu chí về cầu trúc khi thiết kế website chuẩn SEO :
  • Website cần có sitemap để giúp các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy tất cả mọi trang: Website cần tự động cập nhật sitemap mới khi có thêm trang mới xuất hiện.
  • Tối ưu hóa Url website

BƯỚC 2: TIẾN HÀNG QUẢNG CÁO TRÊN GOOGLE 

Hãy tập lựa chọn tập trung các từ khóa PHÙ HỢP với phân khúc phòng khám của mình. Không nên lựa chọn các từ khóa mức độ tìm kiếm cao dẫn đến chi phí bước đầu cho việc thanh toán google là khá lớn.

Bạn hoàn toàn có thể tự làm điều này, chỉ cần mỗi tháng bạn bỏ ra 2 đến 4 tiếng là có thể chạy tốt.

BƯỚC 3: LẬP FANPAGE TRÊN FACEBOOK VÀ TIẾN HÀNH QUẢNG CÁO

Việc lập một Fanpage Page để chạy quảng cáo thật sự rất dễ dàng. Tuy nhiên, mình phải up nội dung gì trên page là một câu chuyện khó.

Điều này bạn nên tham khảo các ý kiến của chuyên gia nếu bạn chưa biết gì về Facebook Marketing . Vì thực tế đã chứng minh, rất và rất nhiều phòng khám đã tổn thất rất lớn cho việc chạy quảng cáo trên facebook nhưng không mang lại bất cứ kết quả nào.

Nguyên nhân chính là do nội dung được đăng trên Fanpage quá tồi. Không tạo được niềm tin cho khách hàng => dẫn đến thất bại toàn tập.

BƯỚC 4: XÂY DỰNG KÊNH VIDEO CHỦ LỰC

Đây chính là một nền tảng trọng tâm trong việc truyền thông phòng khám

Ngày nay với xu hướng bệnh nhân muốn xem video nhiều hơn là đọc các bài viết dài tràng lang, … nắm bắt được tâm lý này, các nhà làm marketing online chuyên nghiệp luôn xây dựng một kênh video riêng để quảng bá.

Hãy thử tham khảo trang Youtube của Phòng khám Bonnela Lan Anh – nơi có các video thu hút được trên 10.000 lượt xem tại đây:
https://www.youtube.com/channel/UCpw-Ga3x3BMe7LE2Xc7V6IA

3. Đánh Giá Lại Các Chương Trình Sau Khi Chạy Từ 3 – 6 Tháng 


Một điều quan trọng, marketing online có thể theo dõi và đánh giá chính xác được tính hiệu quả của mỗi chiến dịch, nhận được thông tin phản hồi trực tiếp từ khách hàng. Đây là một điều cực kỳ quan trọng để giúp phòng khám của bạn đánh giá và hiệu chỉnh thông điệp quảng cáo, cũng như cải thiện và nâng cấp sản phẩm/dịch vụ của phòng khám. Từ đó giúp phục vụ khách hàng tốt hơn, tăng doanh thu và mở rộng phòng khám.

Kết quả không thể là một sớm, một chiều. Kết quả chính xác nhất là sau 3 tháng. Bạn sẽ thấy rõ kết quả của hoạt marleting online cho phòng khám của mình.

Hãy luôn kiên trì đừng quá nóng vội. “Vạn sự khởi đầu nang” hãy dành thời để đánh giá từng công đoạn thực hiện một cách chính xác nhất, từng nội dung truyền tải đến khách hàng tiềm năng đã tốt hay chưa? Hay cần phải tối ưu thêm để có thể có được kết quả mang lại đúng mục tiêu đặt ra.

Người thật phòng khám thật – Trăm hay không bằng một thấy.

Kết


Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn. Một kế hoạch marketing online cho phòng khám hiệu quả sẽ mang đến lợi ích to lớn so với những gì phải bỏ ra, tăng doanh thu, thương hiệu được nhiều người biết đến hơn. Hãy bắt đầu công việc Marketing Online ngay hôm nay nếu bạn chưa thực hiện. Chúc các bạn thành công !

Mời các bạn xem thêm các bài viết về chủ đề Marketing Online – Chiến Lược Marketing Online Hiệu Quả Cho Sản Phẩm Mới tại đây:

http://www.marketingonlinenhatrang.com/2018/12/chien-luoc-marketing-online-hieu-qua.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->