Thứ Hai, 10 tháng 12, 2018

Ngày nay nhờ vào các chiến dịch Marketing Online mà các doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng hơn. Để thành công được trong lĩnh vực Marketing Online này, việc đưa ra các ý tưởng sáng tạo và những phương pháp marketing cụ thể là điều không thể thiếu. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn những ý tưởng Marketing Online mà hầu hết các doanh nghiệp lớn đều đang tận dụng một các hiệu quả. 

CÁC Ý TƯỞNG MARKETING ONLINE HIỆU QUẢ


Các Ý Tưởng Marketing Online Độc Đáo Và Hiệu Quả 


1. Tạo Video Marketing Chia Sẻ


Thay vì phải tốn thời gian ngồi đọc một bài viết dài dòng với nhiều câu chữ thì việc xem video lại thú vị hơn nhiều. Hầu hết người mua thích thú và có ấn tượng về sản phẩm sau khi xem xong video quảng cáo. Họ hầu như bị thuyết phục vì nó. So với các phương tiện truyền thông khác, video có 4 điểm nổi bật:

- Video là sự kết hợp hoàn hảo và tinh tế nhất giữa âm nhạc, hình ảnh và lời nói. Nó truyền tải đến người xem nhiều nội dung sâu sắc và thú vị mà đôi khi lời nói hay hình ảnh thông thường không thể lột tả hết được.

- Bản thân video có cảm xúc. Video mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc, lúc thì cười ra nước mắt, lúc thì đau khổ đến tuột cùng, lúc thì hài hước dí dỏm, có lúc lại trầm lắng bi ai...

- Video dễ dàng đăng tải lên internet bằng nhiều hình thức: Youtube, website, mạng xã hội, Facebook, G+, Twitter và các kênh giải trí khác.

- Video có tính lan truyền nhanh và dễ dàng được nhiều người đón nhận.

Đặc biệt, phong trào livestream đang dần trở thành xu hướng nhờ vào tính năng dễ tiếp cận, giao lưu, tương tác trực tiếp với khách hàng. Đây chính là điều mà bạn không thể bỏ qua.

2. Tạo Mini–Game


Các mini game là một biện pháp thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Bán có thích vừa chơi vừa được tặng quà không? Tất nhiên là có vậy những khách hàng của bạn cũng vậy.

Đặc biệt là tạo Mini–Game trên Facebook – nơi tạo được tính viral tốt nhất cho thương hiệu và sản phẩm của bạn. Các chủ shop thường yêu cầu người chơi phải share bài viết chế độ công khai hoặc tag bạn bè của họ vào. Vậy là chỉ cần một người tham gia thì có thể Fanpage hay trang cá nhân sẽ được rất nhiều người nữa biết tới. Việc này giúp tăng lượt like và Follow một cách tự nhiên mà lại cực chất lượng.

Mời các bạn tham khảo “Bí Quyết Tạo Mini–Game Tăng Tương Tác Trên Facebook” tại đây:
http://www.marketingonlinenhatrang.com/2018/11/bi-quyet-tao-minigame-tang-tuong-tac.html

3. Review Tốt Từ Người Đã Sử Dụng Sản Phẩm


Review của người sử dụng là xu hướng marketing online hiện nay, và là cách tác động đến khách hàng mạnh nhất. Không chỉ được nhìn mọi góc cạnh của sản phẩm, mà còn được hướng dẫn sử dụng, được thấy bạn sử dụng sản phẩm và tận mắt thấy hiệu quả sau khi sử dụng. Còn điều gì để khách hàng phải lo lắng nữa, có điều gì có thể gây ấn tượng mạnh hơn đối với khách hàng.

Những cách review được nhiều người lựa chọn như:

 • Thuê người nổi tiếng live stream review sản phẩm, dịch vụ.
 • Làm video review sản phẩm, dịch vụ.

4. Viết Bài Chia Sẻ Với Nội Dung Hữu Ích Cho Khách Hàng


Bài viết sẽ luôn mang đến với khách hàng nhiều điều mới mẻ và những kiến thức hơn. Những kiến thức về sản phẩm, về cách sử dụng, về quy trình chăm sóc đúng cách sẽ luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Không chỉ nói về sản phẩm của mình còn về những kiến thức để mọi người có thể áp dụng liên quan đến sản phẩm của mình. Khách hàng sẽ cảm nhận được bạn không chỉ quan tâm đến sản phẩm của bạn mà còn thấy được sự quan tâm của bạn về các vấn đề của khách hàng.

Những vấn đề có thể phát sinh xung quanh đến sản phẩm, dịch vụ của bạn mà có nhiêu người  gặp phải. Giúp giải quyết vấn đề của khách hàng chính là đang giúp bạn có thể kinh doanh hiệu quả.

5. Tạo Các Chương Trình Khuyến Mãi Cho Từng Thời Điểm Thích Hợp Trong Năm


Chương trình khuyến mãi giảm giá là một trong nhưng chiến lược marketing online được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tương ứng với các dịp lễ trong năm, hãy tạo ra một chương trình khuyến mãi

Ví dụ: Vào dịp lễ Quốc Tế Phụ Nữ, giảm ngay 20% các sản phẩm dành cho phái nữ.

Chắc chắn rằng khi có các chương trình như vậy lượng người đến với các doanh nghiệp đó tăng nhanh không? Điều đó đồng nghĩa với doanh số tăng và lợi nhận cũng nhiều hơn. Còn đối với các doanh nghiệp mới, điều này sẽ giúp bạn mau chóng tăng được độ nhận biết với khách hàng.

6. Một Số Ý Tưởng Liên Quan Đến SEO 


 • Bán sản phẩm trên Ebay.
 • Đăng ký website trên các công cụ tìm kiếm.
 • Đặt link website của bạn ở những trang website có uy tín và nhiều lượng truy cập
 • Sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Adwords để tăng thứ hạng website nhanh nhất từ đó có nhiều khách hàng ghé thăm website nhất
 • Đăng comment, up bài viết lên các website, diễn đàn.
 • Viết blog về sản phẩm/ dịch vụ của bạn và post comment lên blog của người khác.
 • Tạo những phần mềm miễn phí và đặt quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ của bạn vào.
 • Tạo ra một website/ forum trao đổi chuyên đề liên quan tới sản phẩm/ dịch vụ của bạn.
 • Tham gia các forum/ website trao đổi liên quan tới sản phẩm/ dịch vụ đang cung cấp và đóng góp tích cực.
 • Tạo profile trên các mạng xã hội
 • Đăng blog của bạn lên các danh bạ blog, mạng xã hội.
 • Tạo một ấn bản báo chí điện tử chứa thông tin về sản phẩm/ dịch vụ đang cung cấp.

Kết


Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được ý tưởng Marketing Online và sử dụng một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công

Mời các xem thêm các bài viết về Marketing Online – Chiến Lược Marketing Bao Gồm Những Gì tại đây:
http://www.marketingonlinenhatrang.com/2018/11/chien-luoc-maketing-online-bao-gom.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->