Thứ Năm, 15 tháng 11, 2018

Ngày nay, khởi nghiệp bằng cách bán hàng Online đang là hướng đi của rất nhiều bạn trẻ. Và Facebook có lẽ luôn là sự lựa chọn đầu tiên để bắt đầu công việc kinh doanh, bán hàng. Có phải bạn cũng đang có dự định đi theo con đường khởi nghiệp đó? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết này để đưa ra quyết định đúng đắn cũng như trả lời cho câu hỏi có nên bán hàng kinh doanh bằng Facebook không?

Bài Học Khởi Nghiệp Khi Bán Hàng Online Trên Facebook


Cách bắt đầu bán hàng Online trên Facebook
Khởi nghiệp kinh doanh bằng Facebook, nên hay không?


Chắc chắn rằng nếu các bạn đang ấp ủ trong mình những dự án kinh doanh riêng thì đều biết được kinh doanh, bán hàng Online đang là thị trường có lợi thế rất cao. Đặc biết Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất trên toàn câu, với đông đảo số lượng người sử dụng trên toàn thế giới. Mỗi ngày, đều có một số lượng lớn người dùng đang tận dụng Facebook để bán hàng, tạo ra lợi nhuận…và bạn đang sắp trở thành một trong số đó.

Vậy đầu tiên, bạn cần biết tại sao chúng ta nên sử dụng Facebook là kênh bán hàng đầu tiên cần tiếp cận.

+ Tính đến tháng 4/2018 ,Việt Nam đang xếp ở vị trí thứ 7 với 58 triệu người dùng, và hơn 70% có độ tuổi từ 18–40. Đây chính là những khách hàng tiềm năng của bạn, họ có xu hướng rất chịu chi trả cho việc mua sắm. Tỷ lệ tìm kiếm thông tin, dịch vụ, sản phẩm trên Facebook cũng tỷ lệ thuận với số người dùng

+ Facebook vẫn đang là một công cụ bán hàng online miễn phí. Bạn có thể dễ dàng tạo ra các Profile và Fanpage một cách dễ dàng và nhanh chóng.

+ Facebook là mạng xã hội dễ dàng tương tác với nhau, dễ dàng tạo nên sự kết, giao lưu và chia sẻ. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ cần bạn bán được 1 sản phẩm tốt cho 1 người thì sẽ có ít nhẩt 10 người khác cũng đang biết đến sản phẩm của bạn. Rẩt hiệu quả phải không?

Cách bán hàng Onlne trên Facebook cho người mới bắt đầu


=> Có thể nói rằng Facebook là một trong những nền tảng cực kỳ tuyệt vời để bán hàng. Nhưng bên cạnh đó, do sự canh tranh quá nhiều, cũng như việc không kiểm soát được chất lượng hàng hoá, người tiêu dùng đang dần mất lòng và có sự lựa chọn kỹ hơn trong việc mua hàng qua Facebook. Sau đây, mình sẽ chia sẽ một vài kinh nghiệm sai lầm, thất bại kinh doanh trên Facebook mà nhiều bạn trẻ khi mới bắt đầu khởi nghiệm thường mắc phải.

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI BẮT ĐẦU BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK


Chọn sai kênh bán hàng

Để kinh doanh trên Facebook thường có 2 kênh cho bạn lựa chọn: Facebook cá nhân, Fanpage.

+ Đối với Facebook cá nhân: nên là những mặt hàng mà khách hàng sẽ có nhu cầu mua thường xuyên như quần áo thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện, thức phẩm ăn uống… Vì thường bán hàng trên trên trang cá nhân sẽ có được độ tin tưởng cao hơn, độ reach (hiển thị) cao hơn so với Fanpage nếu bạn có số lượng danh sách bạn bè nhiều, và hầu như bán được tất cả các mặt hàng mà không sợ bị vi phạm chính sách.

Tuy nhiên, khi bạn dùng Facebook cá nhân, thì việc chạy quảng cáo cho sản phẩm là điều không thể, chỉ có phụ thuộc vào danh sách bạn bè mà bạn có được. Và bạn cũng sẽ không chạy được công cụ hỗ trợ tìm kiếm khách hàng tiềm năng của Facebook.

+ Đối với Fanpage: thường những mặt hàng kinh doanh trên Fanpage thì nên là những sản phẩm chỉ có nhu cầu mua 1 lần duy nhất hoặc ít có nhu cầu mua thường xuyên. ví dụ: laptop, dịch vụ in thiệp cưới, thiết kế nội thất, nhà cửa…Khi dùng Fanpage thì bạn sẽ có nhiều sự hỗ trợ từ Facebook như Facebook Insight (dùng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua data trên từ người dùng Facebook), Facebook Ads (hỗ trợ chạy quảng cáo trên Facebook)…

Bên cạnh đó thì Fanpage vẫn có một số nhược điểm như: độ reach (hiển thị) sẽ thấp hơn Facebook cá nhân, mất tiền chạu quảng cáo và bị hạn chế kinh doanh một số sản phẩm

Spam quá nhiều khi sử dụng Facebook cá nhân

Một sai lầm mà các bạn thường sẽ phải mắc phải là đăng tin quá nhiều trên trang Facebook cá nhân. Những ngày đầu có thể sẽ chẳng sao, nhưng càng về sau, khi tầng suất đăng tin bán hàng của bạn quá nhiều nhưng họ lại chẳng có nhu cầu mua hay biết tới, thì việc bị bỏ theo dõi hoặc thậm chí là huỷ kết bạn là điều khó tránh khỏi.

Không phân tích và nghiên cứu khách hàng

Đây chắc chắn phải là công việc đầu tiên bạn phải làm trước khi bắt dầu công việc bán hàng của mình. Nếu bạn chỉ phân tích sơ sài, cũng như không lựa chọn chính xác được đối tượng khách hàng tìm năng một cách cụ thể và rõ ràng thì “tiền mất, tật mang” là điều không thể tránh.

Lời khuyên chân thành cho bạn là không nên vội vàng, hãy dành nhiều thời gian để phân tích kỹ về khách hàng tiềm năng cho sản phẩm mà bạn muôn bán, từ đó đưa ra cách tiếp cận đối tượng, thời gian chạy quảng cáo, content – cách viết bài đăng bán hàng sao cho phù hợp với đối tượng, cũng như dự đoán trước những chi phí sẽ phải bỏ ra => Như thế sẽ vừa có được hiệu quả cao lại còn tối ưu được chi phí.

CHIA SẺ KINH NGHIỆM BÁN HÀNG ONLINE TRÊN FACEBOOK


Hãy tìm và chọn ra mặt hàng thích hợp và có tiềm năng  

Ngày nay, hầu như mặt hàng nào cũng có thể dễ dàng tìm kiếm trên Facebook. Tuy nhiên phần lớn là quần áo thời trang và mỹ phẩm. Nếu bạn cũng đang theo hướng đi và lựa chọn sản phẩm này thì con đường sẽ khá chông gai vì mức độ cạnh tranh từ nhiều đối thủ. Sau đây là một vài kinh nghiệm khi chọn sản phẩm bán hàng trên Facebook:

+ Các sản phẩm được bán trên Facebook nên có mức già trung bình dưới tầm 4 - 5 triệu đồng, thường nếu giá cao hơn thì sẽ khó bán hơn nếu bạn là người mới, vì phải mất một thời gian dài để xây dựng lòng tin thì mới có thể bán được sản phẩm giá cao.

+ Nên tìm bán từ những nguồn hàng chất lượng, uy tín. Việc cung cấp sản phẩm kém chất lượng có thể khiên bạn mất đi khá nhiều khách hàng và khó có thể kinh doanh lâu dài

+ Ưu tiên chọn bán sản phẩm ít cạnh tranh, có thể là các sản phẩm xách tay hoặc khó tìm trên thị trường như: son môi hàng hiệu, các sản phẩm handmade…

+ Tìm các sản phẩm mà chi phí vốn bạn bỏ ra không quá cao, dễ dàng thu hồi vốn nhanh.

Xác định giá bán phù hợp

Giá bán là cái cực kỳ quan trọng nhưng người mới kinh doanh thường bỏ qua ít quan tâm để rồi nhận trái đắng sau một thời gian kinh doanh vì giá đưa ra lúc đầu không đủ bù chi phí hoặc lợi nhuận còn lại thường rất ít.

Một số người mới kinh doanh thường có ý nghĩ bán phá giá, bán với giá thấp hơn đối thủ. Tuy nhiên điều này lại là con dao 2 lưỡi. Nếu bạn để giá thấp ngay từ ban đầu, thì sau này có lẽ việc nâng giá sẽ là một điều không hề dễ dàng. Vì khách hàng ngay từ đầu đến với bạn chì vì giá rẻ, thì sau này khi bạn nâng giá lên thì sẽ rất khó để họ chấp nhận.

Hãy có muốn sổ để ghi chép, liệt kê những chi phí phải bỏ ra và thường xuyên xem xét và tính toán dựa trên lợi nhuận và doanh thu bạn đạt được để điều chỉnh giá một cách kịp thời và hợp lý.

Hãy đầu tư xây dựng Content – bài dăng bán hàng 

Để thu hút được khách hàng thì việc có được một bài đăng hay là điều không thể thiếu. Những bài đăng có đầu tư, từ nội dung hay đánh đúng vào tâm lý khách hàng thêm vào một tấm ảnh đẹp và bắt mắt, thì chắc chắn bạn đã ghi điểm ở bước thu hút khách hàng đến trang Facebook của bạn để tìm hiểu thêm về các sản phẩm của bạn.

Khá nhiều người copy y nguyên bài viết bán hàng trên website và fanpage kinh doanh sang status hoặc album trên nick của mình mà không hề biết rằng, việc làm này không hề đem lại hiệu quả như mong đợi.

Để tìm được cách bán hàng trên Facebook hiệu quả đã là điều khó, nhưng kể cả khi đã tìm thấy hướng đi cho mình, bạn cần có được chiến lượt thật đúng đăn để phát huy sức mạnh thật sự.

Kết


Để khởi nghiệp bán hàng Online trên Facebook là một điều không dễ dàng vì mức độ cạnh tranh khá cao. Nhưng nếu bạn có được một chiến lược bán hàng rõ ràng, thì Facebook lại là nơi thật sự lý tưởng để bạn bắt đầu công việc kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ thu được một khoảng kha khá lợi nhuận đấy !

Nhưng nếu bạn cảm thấy khó khăn từ những bước đầu tiên này, hãy thử tham khảo khoá học bán hàng Online tại học việc MOA - đào tạo Marketing online – cầm tay chỉ việc. Để tham khảo chi tiết khoá học, hãy truy cập trang web: https://www.moa.com.vn

Mời bài xem thêm các bài viết khác về Facebook Marketing tại đây:

http://www.marketingonlinenhatrang.com/2018/09/4-buoc-ban-hang-online-thanh-cong-cho.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->