Thứ Năm, 15 tháng 11, 2018

Trong thời đại công nghệ ngày nay, thì thương mại điện tử hoá bằng cách bán hàng qua website là một phần tất yếu trong các chiếc lược cạnh tranh của hầu hết các cá nhân/doanh nghiệp kinh doanh trong mọi lĩnh vực.

Để tìm kiếm khách hàng thì các chủ website luôn tìm cách để có được lượt traffic cho website của mình, hay nói một cách khác là có được một số lượng đông đảo  khách hàng truy cập nhiều vào website của mình. Bởi mục đích chính trong việc làm website là được nhiều người ghé thăm, đọc bài và trở thành khách hàng => Traffic và doanh thu tỉ lệ thuận với nhau.

Có phải bạn đang gặp trở ngại vì website của bạn đang rơi vào tình trạng “vườn không, nhà trống”, số lượng người biết đến trang web của bạn là quá ít. Hãy tiếp tục theo bài viết, tôi sẽ giới thiệu cho bạn các công thức để tăng lượng traffic cho website một cách hiệu quả.

CÔNG THỨC TĂNG TRAFFIC CHO WEBSITE MỘT CÁCH HIỆU QUẢCách Tăng Lượng Truy Cập Cho Website
Công Thức Tăng Traffic Cho Website Một Cách Hiệu Quả

Có rất nhiều cách để tăng traffic – lượng truy cập vào website của bạn. Để dễ dàng hơn cho việc đọc hiểu, mính sẽ chia làm 2 công thức:

+ Công thức giúp tăng Traffic tự nhiên (Organic) cho Website

+ Công thức tăng Traffic bằng công cụ hỗ trợ - Google Adwords

Bây giờ chúng ta bắt đầu cùng nhau tìm hiểu nhé:

CÁCH TĂNG TRAFFIC TỰ NHIÊN CHO WEBSITE


1. Tối ưu hoá các công cụ tìm kiếm

Nói các khác là làm SEO, là quá trình giúp website đứng lên Top của công cụ tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm qua 1 từ khoá hoặc một cụm từ khoá nào đó.

Xu hướng SEO trong năm 2018 thường tập trung vào 3 yếu tố:
  • Links – liên kết: là đường dẫn liên kết từ trang này đến trang khác, website này đến website khác
  • Content: nội dung hữu ích từ các bài đăng
  • RankBrain: được hiểu là một phần của thuật toán tìm kiếm tổng thể của Google, một chương trình máy tính được sử dụng để sắp xếp thông qua hàng tỷ trang web mà nó biết và tìm những trang phù hợp nhất cho các truy vấn cụ thể.
Tham khảo thêm về RankBrain: RankBrain AI của Google vượt tầm kiểm soát của con người.

2.Nội dung của website phải hay, phải chất

Nếu nội dung của bạn không có gì đặc sặc thì rất khó để giữ được chân khách hàng cũng như là khó dùng SEO.

Mà SEO lại là hình thức mang lại nguồn traffic miễn phí và vô tận cho website của bạn. Và bài viết chất lượng sẽ bao gồm các yếu tô sau đây:

+ Bài viết màn lại giá trị thông tin hữu ích đên người đọc

+ Tiêu đề bài viết hấp dẫn, ấn tượng đủ để có được tỷ lệ click chuột cao

+ Bài viết phải có bố cục và cách trình bày nội dung hợp lý, dễ đọc. Bạn có thể tham khảo các bài viết của "Ahrefs Blog" – họ có cách trang trí bố cục và đồ hoả rất đỉnh đấy !

+ Chắc chắn đúng về ngữ pháp, không lỗi chính tả

+ Sử dụng từ khoá, cụm từ ngay đoạn đầu để đảm bảo với người dùng là bạn đang viết đúng chủ đề.

3. Chia sẻ website của bạn rộng rãi trên các cộng đồng

Khi chia sẻ website lên mạng xã hội để kéo được lượng quan tâm và truy cập từ website của bạn. Đây là một trong những cách rất hiệu qảu để tăng traffic cho website của bạn. Một số trang mạng xã hội mà ai cũng biết ví dụ như: Facebook, Instagram, Pinterest, Twitter…và còn nhiều cộng đồng các, hãy dành thời gian tìm kiếm nơi sẽ có nhiều khách hàng tìm năng truy cập vào, đăng ký thành viên, và chia sẻ, mời gọi họ tham khảo website của bạn

4. Đừng bỏ qua Email 

Bạn có hệ thống email khách hàng, việc bạn cần phải làm đó là gửi email đến khách hàng của bạn. Việc gửi email chăm sóc khách hàng hiện nay đang được sử dụng rộng rãi. Việc này sẽ làm gia tăng khách hàng thân thiết trong website của bạn.

=> Đây là các cách tăng traffic một cách tự nhiên mà không mất chi phí. Nhưng ở một phía cạnh khác, website của bạn là “newbie” là một thành viên mới. Bạn nên xem xét việc chạy quảng cáo Google (Google Adwords).

Cách Tăng Lượt Truy Cập Cho Website


CÁCH TĂNG TRAFFIC BẰNG CÔNG CỤ GOOGLE ADWORDS


Nếu như với SEO là độc giả tự tìm đến bạn thông qua những truy vấn tìm kiếm Google và click vào kết quả mà Google gợi ý.

Thì paid traffic lại là nơi bạn chủ động đưa nội dung mà bạn đã đầu tư chất lượng đến với độc giả thông qua quảng cáo.

Chẳng hạn Google Ads có 4 vị trí quảng cáo khi người dùng tìm bất cứ thông tin gì.

Cách tăng Traffic Cho Website


Khi đã xây dựng nội dung chất lượng và đăng nó lên website, bạn có thể đầu tư một khoản chi phí phù hợp và linh hoạt. Google Adwords ngoài việc tìm kiếm khách hàng còn mang đến cho những bài viết SEO một lượng traffic cực tốt và chất lượng giúp cho thứ hạng từ khóa được cải thiện đáng kể.

Nhưng có một điều mà không phải người nào cũng dùng và tận dụng việc kiếm được traffic cực chất từ Google Adwords với chi phí 0 đồng. 

Sau khi bạn đã có được tài khoản Google Adwords để chạy quảng cáo và quảng cáo đó đã chạy được trong vòng 15 ngày. Và bắt đầu tìm kiếm những từ khoá ngách của người dùng tìm kiếm

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Adwords và chọn 1 chiến dịch tìm kiếm bất kỳ mà đã chạy được 15 ngày

Cách Tăng Lượng Truy Cập Cho Website

Bước 2: Chọn mục từ khoá của chiến dịch. Ở đây mình làm ở cấp chiến dịch, nếu các bạn muốn kỹ hơn có thể tiếp tục vào nhóm quảng cáo  từ khoá

Cách Tăng Lượng Truy Cập Cho Website

Bước 3: Chọn cụm từ tìm kiếm: Đây là những cụm từ mà khách hàng tìm kiếm và click vào quảng cáo của chúng ta. Dựa vào đây chúng ta cũng có thể phủ định những từ khách hàng tìm kiếm không mong muốn để giảm chi phí quảng cáo Adwords.

Cách Tăng Lượng Truy Cập Cho Website


Bước 4: Tìm kiếm những từ khóa ngách mà người dùng tìm kiếm nhưng chúng ta chưa có bài viết.

Cách Tăng Lượng Truy Cập Cho Website


Bước 5: Tập hợp những từ khóa đó tạo thành một danh sách, sau đó tiến hành viết nội dung cho những từ khóa đó.

Kết


Công việc tạo dựng website là một công việc gian nan. Tuy nhiên nếu bạn hiểu và biết cách làm cũng như sửa dụng các công cụ hỗ trợ một cách hợp lý thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài những gợi ý ở trên, hãy cố gắnh đầu tư sáng tạ thêm hình thức khác cho riêng bạn để có thể tăng được lượng traffic mà bạn mong muốn. Chúc các bạn thành công

Mời các bạn xem thêm các bài viết hữu ích về Cách viết bài chuẩn SEO tại đây:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->