Thứ Ba, 20 tháng 11, 2018

Trong thời đại công nghệ ngày nay, Markeitng Online chắc chắn đã không còn là thuật ngữ xa lạ đối với mọi người. Nói một cách cụ thể, Marketing Online là áp dụng những công cụ trên mạng xã hội để hỗ trợ cho việc nghiên cứu thị trường, tìm hiểu nhu câu khách hàng và quảng cáo sản phẩm, thương hiệu…để thu được lợi nhuận.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chiến lược Marketing Online bao gồm những gì. Nếu bạn là một “newbie” đang muốn tìm hiểu về lĩnh vực Digital Marketing, hoặc bạn đang có ý dự định sẽ dùng phương pháp này cho việc kinh doanh của bạn trong tương lai. Thì bài viết này hoàn toàn đành cho bạn. Hãy tiếp tục theo dõi nhé !

CHIẾN LƯỢC MARKETING ONLINE BAO GỒM NHỮNG GÌ


Marketing Online Bao Gồm Gì?
Chiến Lược Maketing Online Bao Gồm Những Gì?


Với Marketing Online, thì bạn có thể quảng cáo ở bất cứ đâu, bất cứ website nào cũng như sử dụng bất kỳ công cụ hỗ trợ nào cho việc kinh doanh của bạn…vấn đề là phải làm sao cũng như sử dụng công cụ nào cho hiệu quả.

Marketing Online thường sẽ gồm: Website Markeitng, Social Networking, Search Engine Marketing (SEM), Mobi marketing, Email Marketing…

1.WEBSITE MARKETING


Đây là việc dùng trang web để xây dụng hinh ảnh về công ty, doanh nghiệp của bạn, bao gồm: quảng cáo sản phẩm, các địa điểm bán sản phẩm, các thông tin về sản phẩm như xuất sứ, giá bán…Với mục đích tạo ra một kênh dịch vụ tiện lợi cho khách hàng, vừa tiếp thị vừa bán sản phẩm.

Nếu bạn chưa có website, hãy thử bắt đầu với Wordpress, Joomla, hoặc Blog  để quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ bạn cung cấp. Bạn sẽ viết vào blog những thông tin chi tiết sản phẩm, hướng dẫn cách sử dụng, giải đáp thắc mắc về nó. Vậy là bạn đã có thể tự tạo cho mình một kênh riêng để bán sản phẩm qua mạng rồi đó. Bạn có thể đặt thêm quảng cáo thông tin của bạn trên website khác để có thêm được lượng truy cập nhiều hơn, thu hút khách hàng vào xem thông tin sản phẩm trên kênh bán hàng của bạn.  Ngoài ra ngày nay với website marketing còn có thêm tính năng hỗ trợ thanh toán.

2. SOCIAL NETWORKING


Social Network là một công cụ hữu ích giúp chúng ta kết nối với nhau một cách dễ dàng, thuận tiện khi ở cùng một cộng đồng mạng. Ví dụ: Facebook, Twitter, Instagram…hay ở Việt Nam có Zing, Go.vn…

Đây là một kênh liên kết và truyền tải vô cùng chính xác, nhanh chóng nên thường được sử dụng nhiều trong nội bộ các doanh nghiệp.

3. SEARCH ENGINE MARKETING (SEM) 


Search Engine Marketing – Marketing trên công cụ tìm kiếm. Hành vi chung của các khách hàng hiện nay, họ sẽ lên google, gõ từ khoá và tìm kiếm sản phẩm, và đây chính là thời điểm, vị trí để SEM.

Trong SEM được chia làm 2 cách: SEO và PPC

  • SEO (Search Engine Optimization): Là quá trình tối ưu hóa giúp cho website có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm với những từ khóa nhất định. 
  • PPC (Pay Per Click): Là hình thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm và trả phí cho mỗi lần click hay nhấp chuột. 

=> Lợi thế của PPC đó là nhanh chóng xuất hiện trên công cụ tìm kiếm mà không mất quá nhiều thời gian như SEO. Tuy nhiên khách hàng lại sẽ lựa chọn kết quả SEO cao hơn rất nhiều lần so với chọn PPC.

Marketing Onine Bao Gồm Gì?


4. MOBILE MARKETING


Ngày nay, con người có xu hướng sử dụng điện thoại di động để truy cập vào mạng. Tại Việt Nam, theo nguồn từ VECOM năm 2018, có đến 72 % tổng số lượt truy cập các trang thương mại điện tử đến từ di động và 49% doanh nghiệp nhận được đơn đặt hàng qua ứng dụng bán hàng trên thiết bị di động.

Chính vì thế, đừng bỏ qua Mobile Marketing, hãy chỉnh sửa website của bạn sao cho tương thích với thiết bị di động, thiết kế các chương trình marketing cho di động như gửi SMS (tin nhắn), quảng cáo trên app…

5. EMAIL MARKETING


Email Marketing – tiếp thị qua email, là cách bạn tiếp cận, quảng cáo sản phẩm bằng email.Tại Việt Nam, thói quen và hành vi sử dụng email không nhiều. Nhưng ở một số ngành nhất định, nếu biết cách áp dụng email marketing tốt, có chiến lược phân phối email và nội dung tốt, thì kết quả mang lại chắc chắn sẽ rất khả quan.

KẾT


Trên đây chỉ bao gồm những chiến lược Marketing Online được sử dụng phổ biến nhất. Ngoài ra còn rất nhiều cách để xây dựng Markeitng Online hiệu quả, nhưng điều này đòi hỏi bạn phải thường xuyên cập nhập các tin tức cũng như các xu hướng trên thị trường này. Chúc các bạn thành công !

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết về Công Thức Tăng Traffic Cho Website tại đây:

http://www.marketingonlinenhatrang.com/2018/11/cong-thuc-tang-traffic-cho-website.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->