Thứ Ba, 13 tháng 11, 2018

Facebook Audience Insight là trung tâm trợ giúp quảng cáo trên Facebook, hỗ trợ bạn tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi liên quan đến quảng cáo, cũng như việc đo lường kết quả chạy quảng cáo.

Bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu ý nghĩa cũng như sử dụng thông số trong Facebook Insight, để từ đó đánh giá hiệu quả quảng cáo trên chính Fanpage của bạn.


HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG FACEBOOK INSIGHT TĂNG HIỆU QUẢ QUẢNG CÁO


Đầu tiên hãy truy cập Audience Insights thông qua trình quản lý Facebook Ads, nó nằm trong mục lớn Kế Hoạch

Hướng Dẫn Sử Dụng Facebook Insight
Ý Nghĩa Và Cách Sử Dụng Facebook Insight Tăng Hiệu Quả Quáng Cáo

Khi vào Audience Insights, bạn sẽ thấy bảng hiện thị, hãy bắt đầu việc chọn đối tượng khách hàng muốn khám phá – Choose an Audience to Start

Hướng Dẫn Sử Dụng Facebook Insight • Tất cả người dùng trên Facebook - Everyone on Facebook : Audience Insights sẽ hiển thị kết quả dữ liệu của toàn bộ người sử dụng Facebook (mặc định sẽ là US, bạn có thể đổi lại quốc gia mà bạn muốn).
 • Những người kết nối với page của bạn - People connect to your Page: Nếu bạn có xây dựng fanpage và muốn tìm hiểu thêm nhiều thứ về những người đã like trang của bạn, thì bạn hãy chọn lựa chọn này.
Dưới đây sẽ giúp bạn có thể hình dung rõ hơn về bộ lọc theo mong muốn của Audience Insights

Xây dựng Audience để bắt đầu nghiên cứu – New Audience


1. NHÂN KHẨU HỌC (DEMOGRAPHICS)

Hướng Dẫn Sử Dụng Facebook Insight


Trong tab này sẽ bao gồm:

+ Location: Lọc theo địa điểm cụ thể (Quốc gia, thành phố)

+ Age and Gender: Lọc theo tuổi và giới tính

+ Interest: Sở thích – Bạn có thể thêm các sở thích cụ thể ở lĩnh vực bạn đang làm để khám phá audience.

+ Connection: Những người đã kết nối với Fanpage, ứng dụng của bạn

+ Advanced: Nâng cao, bạn có thể lọc Audience thật kỹ hơn theo:

 • Behaviors: Các hành vi như thiết bị điện thoại đang sử dụng, hành vi thanh toán qua Facebook, người nước ngoài sinh sống tại thành phố đang xét đến, hành vi tham gia vào các ngày lễ, mùa giải, hành vi du lịch,…
 • Language: Ngôn ngữ sử dụng
 • Relationship Status: tình trạng hôn nhân, bao gồm độc thân, trong một mối quan hệ, đính hôn, có gia đình, hoặc không rõ. Ngoài ra còn có sở thích với phái nào (nam hoặc nữ)
 • Education: Đang học trung học, đại học hay cao học.
 • Work (Job title): Nghề nghiệp, bạn có thể điền chức danh nghề nghiệp cụ thể vào đây , ngoài ra có thể lọc theo văn phòng tại nhà, văn phòng nhỏ, hoặc công ty/tập đoàn.
 • Market Segments: Phả hệ – Có thể lọc theo tôn giáo, thế hệ gia đình, thành phần gia đình.
 • Parents: tình trạng con cái – Có thể lọc theo gia đình có trẻ em 0-3 tuổi, 4-12 tuổi, 13-15 tuổi, 14-19 tuổi, đang có thai hoặc có thể chọn tất cả
 • Politics (US): Chính trị (chỉ có dữ liệu của US) , có thể lọc theo việc hoạt động chính trị tích cực, hoặc theo chủ nghĩa tự do, bình đẳng,….
 • Life Events: Lọc theo các sự kiện quan trọng trong đời như xa nhà, xa quê hương, có tình yêu xa, có công việc mới, mối quan hệ mới, mới chuyển nhà hoặc có sinh nhật sắp tới.

2. SỐ LƯỢNG THÍCH TRANG (PAGE LIKES)

Đây là phần các trang đã thích và các chủ đề quan tâm, trong đây sẽ có 2 mục:

+ Hạng mục hàng đầu - Top Categories : bảng này sẽ thống kê các top đầu được thích nhiều nhất của lượng audience bạn đã chọn

Hướng Dẫn Sử Dụng Facebook Insight

+ Số lượt thích trang - Page Likes: Dựa vào lượt thích các Fanpage của lượng audience đang xét đến, Audience insights sẽ hiển thị top đầu các trang có khả năng liên quan đến tệp đối tượng của bạn nhiều nhất.

Hướng Dẫn Sử Dụng Facebook Insight


3. VỊ TRÍ (LOCATION)

Ở tab này bạn sẽ xem được trong lượng audience đang tìm hiểu của bạn thì dân số sẽ nằm ở thành phố nào nhiều nhất, quốc gia nào nhiều nhất và sử dụng ngôn ngữ gì nhiều nhất.

Hướng Dẫn Sử Dụng Facebook Insight


4. HOẠT ĐỘNG (ACTIVITIES)

Ở Tab này bạn sẽ có được các thông tin :

+ Tần suất hoạt động - Frequency of Activities : dựa vào hoạt động của người dùng thì Facebook sẽ hiển thị số lượng like page trung bình của tất cả audience mà bạn đang nghiên cứu, số lượng bình luận, like bài viết, share bài viết, nhận khuyến mãi, nhấn vào quảng cáo trong 30 ngày gần nhất. Bạn có thể so sánh con số này với 1 lượng audience khác hoặc so sánh với mặt bằng chung của Facebook, tùy vào mục đích sử dụng.

+ Người dùng thiết bị - Device Users : Bạn có thể xem qua audience của bạn phần lớn sử dụng thiết bị gì để online Facebook trong 30 ngày quaHướng Dẫn Sử Dụng Facebook Insight


Tóm lại, trên đây là một vài chỉ số trong Facebook Insight giúp đo lường khi làm Facebook Marketing giúp tăng hiệu quả cũng như là tối ưu chi phí quảng cáo. Việc sử dụng các số liệu tuỳ thuộc vào mục đích quản lý kênh của bạn. Hãy hiểu hết được các ý nghĩa còn lại để có thể dễ dàng quản lý kênh một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, nghiên cứu thêm từ bên ngoài thông qua các phương tiện như : Google search, tìm hiểu sở thích, hành vi, lối sống của tệp đối tượng bạn muốn nhắm đến. Chúc các bạn thành công !

Mời các bạn xem thêm các bài viết về Facebook Marketing tại đây:

http://www.marketingonlinenhatrang.com/2018/09/bi-quyet-quang-cao-tren-facebook-thu.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->