Thứ Ba, 13 tháng 11, 2018

Đối với người làm SEO có lẽ sẽ chẳng còn gì xa lạ với câu nói “Content is King”. Nhờ vào Content Marketing mà các thương hiệu dễ dàng gây sự chú ý đến khách hàng mục tiêu họ mong muốn. Nhưng có được sự chú ý đó thì lại không phải là một điều mà ai cũng có thể làm được. Vì vậy, không chỉ là liên tục sáng tạo ra các nội dung mang những chủ đề: thông tin, giải trí hay các tin “giật tít” mà người viết còn cần phải đan xét vào những giá trị thực sự cho người đọc.

Vậy các ý tưởng Content Marketing nào đang gây được sự quan tâm đông đảo từ phía người đọc? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để bắt kịp những xu hướng Content marketing đang mang lại hiệu quả cao trong năm 2018 vừa qua nhé

CÁC XU HƯỚNG XÂY DỰNG CONTENT MARKETING HIỆU QUẢ TRONG NĂM 2018Xu hướng Content Marketing mang lại hiệu quả cao
Các xu hướng Content Marketing mang lại hiệu quả cao trong năm 20181. Ưu tiên nền tảng điện thoại di động


Thống kê từ Go-Globe cho thấy trong năm 2017, điện thoại di động chiếm 80% thời gian sử dụng mạng xã hội của thế hệ Millennial và thế hệ Z. Ngoài ra, 57% người dùng sẽ không giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ có thiết kế giao diện kém trên điện thoại di động cho bạn bè, người thân. Cũng chính nhờ vào các website bằng điện thoại di động mà các doanh nghiệp dễ dàng có được người dùng internet trên toàn cầu.

=> Đây chính là chìa khoá đầu tiên cho chiến lược Content Marketing năm 2018.

2. Giải đáp thắc mắc của khách hàng về công việc kinh doanh của công ty bạn


Content đã mang lại một thành công lớn cho công ty chuyên xây lắp bể bơi và bồn tắm tại Virgina, Mỹ. Từ bài đăng công khai các khía cạnh của mẫu bể bơi, mà Sheridan – người viết bài đăng – đã tạo được một hiệu ứng đột phá đến mức New York Times đã dành tặng cho anh ta danh hiệu “Chiến lược cách mạng trong Marketing”

=> Nhờ vào số lượng truy cập vào bài đăng của Sheridan tăng nên doanh thu bán hàng cũng tăng tỉ lệ thuận cũng là một điều dĩ nhiên

3. Nội dung được xây dựng trên chính những trải nghiệm của khách hàng


Từ những trải nghiệm thực tế của các khách hàng đã sử dụng sản phẩm, bạn sẽ dễ dàng xây dựng được lòng tin từ các khách hàng tiềm năng. Hãy tạo ra những bài viết hoặc có thể là các cuộc thi, sự kiện giúp tăng tính tương tác cao từ khách hàng đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ, đặc biệt là các nhận xét và đánh giá khách quan từ họ.

=> Điều này ít nhiều cũng sẽ thu hút được thêm khách hàng mà không tốn quá nhiều chi phí vào quảng cáo hay PR.

4.Video content


“Trăm nghe không bằng một thấy”, từ những video chân thực và đầu tư về hình ảnh thì chắc chắn rằng sẽ luôn thu hút được sự chú ý từ khách hàng rồi.

Số liệu từ năm 2014 đã cho thấy, lượng video xuất hiện trên New feed trên trang cá nhân người dùng lẫn trang doanh nghiệp tăng 3,6 lần và tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo. Theo các chuyên gia, vào năm 2017, 70% lưu lượng truy cập Internet sẽ là Video trực tuyến.

5. Live stream


Nhắc đến Video thì chắc ai cũng sẽ nghĩ đến live stream - một hiện tượng khá nổi trên các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram, Youtube…) trong những năm gần đây. Và live stream để bán hàng đang là một trong những phương pháp đang được rất nhiều người sử dụng vì tính năng dễ tương tác cũng như thúc đẩy người xem phải hành động ngay từ đó chốt đơn hàng một cách nhanh chóng.

Một bảng khảo sát cho thấy

  • 80% số người được hỏi cho biết họ thà đợi một video trực tiếp hơn đọc một bài viết trên blog.
  • 82% số người được hỏi quan tâm nhiều hơn đến việc xem video trực tiếp từ một thương hiệu hơn đọc bài viết truyền thông xã hội.6. Sự lên ngôi của những người có ảnh hưởng (Influencers)


Các nghiên cứu thị trường dự đoán, những người có ảnh hưởng với công chúng sẽ là một trong những yếu tố tăng vọt giúp thúc đẩy Content marketing trong năm 2018. Những thương hiệu sử dụng hình ảnh đại sứ sẽ có tỉ lệ khách hàng nhớ tới thương hiệu đó cao hơn hẳn, tỉ lệ này cao hơn 35% so với quảng cáo trả tiền.

Bạn có thể sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để kết nối những gương mặt có sức ảnh hưởng với công chúng trong lĩnh vực mà bạn quan tâm. Sử dụng hình ảnh đại sứ và chính kênh truyền thông mà họ có sức ảnh hưởng để truyền tải thông điệp của bạn tới nhóm đối tượng mục tiêu.

7. Đừng bỏ qua kênh quảng cáo từ email


Content Marketing Institute cho biết email là một trong những kênh phát hành nội dung thành công nhất của họ trong năm 2017.

Hãy tập trung gửi email có nội dung được cá nhân hóa cho những khách hàng đã đăng ký nhận thông tin qua email từ bạn. Bằng việc hiểu rõ các đặc tính nổi bật của sản phẩm, dịch vụ mà người tiêu dùng yêu thích, bạn có thể thiết kế ra những nội dung email phù hợp với người nhận.

Vậy là mình đã tóm tắt xong các xu hướng xây dựng Content Marketing có được hiệu quả cao trong năm 2018 vừa qua. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Hãy để lại bình luận nếu các bạn có thắc mắc hoặc câu hỏi gì để chúng ta cùng nhau thảo luân nhé. Chúc các bạn thành công !


Mời các bạn xem thêm bài viết liên quan về Viết bài PR tại đây:

http://www.marketingonlinenhatrang.com/2018/10/bat-mi-bi-quyet-viet-bai-cua-dan-pr.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->