Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2018

Trong cuộc sống công nghệ hiện đại ngày nay, để con đường kinh doanh trở nên thành công và phát triển hơn thì việc bỏ qua mảnh đất hoạt động trên Internet thật sự và một thiếu sót rất lớn. Đối với việc Marketing Online – Tiếp thị trực tuyến, tuy mang lại rất nhiều lợi thế cho các doanh nghiệp, song lại là điều không dễ dàng triển khai và thực hiện một cách hiệu quả.

Nhưng bạn đừng lo, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc Marketing Online trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

CÁC CÔNG CỤ HỖ TRỢ MARKETING ONLINE TRỞ NÊN HIỆU QUẢ


 Cãc Công Cụ Hỗ Trợ Marketing Online
Các Công Cụ Hỗ Trợ Marketing Online Trở Nên Hiệu Quả
1. Công cụ hỗ trợ cho Website


Điều đầu tiên khi nhắc đến việc hoạt động Marketing Online của các công ty, doanh nghiệp chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến Website riêng của họ. Có thể nói rằng, Website chính là danh thiếp điện tử trong môi trường internet của các doanh nghiệp.

Để thu hút được sự chú ý của khách hàng dễ dàng hơn thì việc đầu tư cho danh thiếp – website là điều rất cần thiết. Khách hàng hoặc đối tác sẽ cảm thấy an tâm hơn nếu doanh nghiệp của bạn có được một website đẹp – logic – chuyên nghiệp.

Để làm được điều đó thì trong website của bạn hãy cung cấp cụ thể các thông tin, tốc độ tải trang nhanh, tối ưu hoá cho công cụ tìm kiếm và hiển thị tốt trên mọi màn hình thiết bị đặt biệt là thiết bị di động

Một số công cụ hỗ trợ thiết kế website:

 • Webydo: Bạn chỉ cần thiết kế ra trang web và công cụ này sẽ giúp bạn viết ra các bộ mã cần thiết, ngoài ra nó cũng giúp bạn có thể thêm nhiều tính năng phổ biến khác từ các trang web hiện nay mà không cần viết code
 • Font Squirrel: Phần lớn các web đều sử dụng yếu tố typography, và sự lựa chọn font chữ cho các thiết kế web là cực kỳ quan trọng. Vậy nên công cụ này sẽ hỗ trợ cung cấp đa dạng các font chữ “an toàn cho web”
 • Pixlr: Đối với bất cứ ai đã từng sử dụng Photoshop trong quá khứ thì "Pixlr Editor" sẽ rất quen thuộc. Nó thậm chí còn có thể mở các file PSD và giữ lại tất cả các layer ban đầu, và nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho Adobe Photoshop.

2. Công cụ hỗ trợ cho công việc trên mạng xã hội


Khi kinh doanh trực tuyến, đặt biệt là kinh doanh về các dòng sản phẩm bán lẻ như thời trang, sản phẩm làm đẹp, đồ chơi công nghệ, thực phẩm,… thì mạng xã hội chính là công cụ bán hàng hiệu quả nhất bởi khả năng kết nối cũng như sự lan toả thông tin một các nhanh chóng.

Có thể dễ dàng thấy, chúng ta đang sống dưới thời “thống trị” của các trang mạng xã hội, tiêu biểu như Facebook – mạng xã hội kết nối hay Youtube – mạng xã hội chia sẻ video…Tuỳ vào đối tượng khách hàng mà các bạn chọn lọc đầu tư, chạy quảng cáo trên trang mạng xã hội một cách hợp lý.

Ví dụ: Zalo, Muvik là kênh thích hợp cho độ tuổi teen, các trang mạng tin tức thích hợp cho lứa tuổi vị thành viên, …

Một số công cụ hỗ trợ về công việc trên mạng xã hội:

 • Buffer: chủ yếu là một ứng dụng web cho phép bạn sắp xếp và chia sẻ các bài viết trên profile và trang của bạn tới các trang mạng xã hội khác. Chủ yếu là một ứng dụng web cho phép bạn sắp xếp và chia sẻ các bài viết trên profile và trang của bạn tới các trang mạng xã hội khác.
 • Sprout Social: có khả năng quản lý, giám sát và xuất bản nội dung. Bạn có thể sử dụng công cụ này để phản hồi bất kỳ comment hay inbox nào từ phía khách hàng của bạn. Đây là một tính năng rất tốt cho những ai mong muốn có một công cụ quản lý all-in-one.
 • Post Planner: giúp cho bạn tìm được những bài chia sẻ, nội dung hay trên hai mạng xã hội (Twitter và Facebook), phân loại và đánh giá độ hot của từng loại bài, từ đó bạn có thể tận dụng để có những ý tưởng phát triển nội dung của riêng mình.

3. Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO)


Đây được xem là giải pháp vượt trội trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ và tiếp cận khách hàng. Vì có khoảng 90% người dùng sử dụng Google và các công cụ tìm kiếm khác để tìm hiểu về các thông tin sản phẩm, dịch vự trước khi ra quyết định mua hàng.

SEO chính là công cụ Marketing Online mang lại hiệu quả lâu dài và có sức mạnh vượt trội trong việc gây sự chú ý từ các khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên để thực hiện được việc này cần phải có sự kiến trì vì phải mất một khoảng thời gian khá dài và đòi hỏi đầu tư vào nguồn lực.

Các yếu tố quyết định đến hiệu quả của hoạt động SEO đó là nội dung (nội dung chất lượng và độc đáo được công cụ tìm kiếm đánh gia cao), backlink (backlink trỏ về có số lượng và chất lượng tốt ảnh hưởng đến uy tín của website) và lượng truy cập (lượt truy cập và tương tác cao góp phần gia tăng thứ hạng của website).

Một số công cụ hỗ trợ cho việc SEO:

 • Google Analytics: bạn có thể kiểm tra các thông tin được google thu thập được từ trang web của bạn như số lượng người truy cập, thời gian thực truy cập, các hành vi của khách hàng, các nguồn truy cập trang rõ dàng như các trang giới thiệu đến hoặc những từ khóa nào mà khách hàng tìm kiếm dẫn đến website của bạn, và còn nhiều tính năng hữu ích khác.
 • Google webmaster tool: Công cụ sẽ phân tích cho chúng ta biết được những sự cố đến với trang web,  nhắm mục đích khách hàng, tối ưu các thẻ HTML trùng lặp, kiểm tra số lượng backlink trỏ về trang web. 
 • Keywordtool.io: công cụ hỗ trợ cho việc tạo ra rất nhiều ý tưởng từ khóa giống bạn, tôi thường xuyên sử dụng công cụ này để kiểm tra các từ khóa, và từ đó tạo cho mình các từ khóa tiềm năng.

4. Diễn đàn, blog và các trang rao vặt


Đây là công cụ chẳng còn xa lạ gì với các doanh nghiệp, vì nó đã được tận dụng từ rất lau và vẫn chưa hề giảm đi tính hiệu quả. Việc sử dụng các diễn đàn, blog và trang rao vặt không chỉ quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn đến với người dùng giúp thu hút thêm các khách hàng tiềm năng, gia tăng cơ hội bán hàng mà còn trợ giúp cho hoạt động SEO và tăng lượt truy cập đến với website.

Để thúc đẩy bán hàng trên các trang diễn đàn, blog hay rao vặt cần dựa trên việc đưa ra các tiêu đề nổi bật và mới lạ thu hút người dùng quan tâm cùng với đó nội dung truyền tải phải khéo léo hướng đến sản phẩm. Thông qua các bài viết và bình luận trên các diễn đàn có chất lựng thì bạn cũng sẽ dễ dàng quảng cáo đến những thành viên của diễn đàn

Một số diễn đàn bạn có thể tham khảo: webtretho, lamchame, tinhte

5. Công cụ hỗ trợ cho Email marketing


Một trong những hoạt động chăm sóc khách hàng và chuyển đổi “người tham quan” thành “đơn hàng” là thông qua email. Thống kê cho thấy, email là kênh truyền thông tiết kiệm chi phí nhất: chi phí bỏ ra thấp gần như nhất nhưng tỷ lệ chuyển đổi lại khá cao.

Tại Việt Nam, thói quen và hành vi sử dụng email không nhiều. Nhưng ở một số ngành nhất định, nếu biết cách áp dụng email marketing tốt, có chiến lược phân phối email và nội dung tốt, thì kết quả mang lại chắc chắn sẽ rất khả quan.

Một số công cụ hỗ trợ cho Email marketing:

 • MailChimp: công cụ hỗ trợ gửi lên đến 12.000 email hoặc thư từ có số lượng lên đến 2.000 thuê bao. Bạn sẽ có quyền truy cập vào email mẫu xây dựng MailChimp và một loạt các công cụ theo dõi và đăng ký.
 • ReachMail: bạn có thể gửi lên đến 15.000 thông điệp – và lưu trữ lên đến 5.000 địa chỉ liên lạc – mỗi tháng. Bạn sẽ nhận được tất cả các theo dõi và hỗ trợ dự kiến, ngoài ra bạn có thể tạo ra các cuộc điều tra và bao gồm sự tham gia của truyền thông xã hội.
 • Kualo: Nếu bạn muốn kết hợp tài khoản lưu trữ của bạn với tiếp thị email, Kualo là đáng xem. Một thử nghiệm miễn phí bao gồm 15.000 email được gửi mỗi tháng và 2.000 thuê bao.

6. Công cụ khảo sát ý kiến khách hàng trực tuyến


Các Công Cụ Hỗ Trợ Marketing Online


Việc khảo sát ý kiến khách hàng chắc chắn là công việc không thể bỏ qua nếu bạn muốn doanh nghiệp sẽ giữ chân được nhiều khách cũng như sẽ phát triển cải thiện hơn về sản phẩm, dịch vụ của chính doanh nghiệp trong tương lai

Một số công cụ đơn giản sẽ giúp bạn thực hiện việc này nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn: Google Docs, SurveyMonkey. Cả 2 đều tích hợp sẵn các dạng câu hỏi khảo sát phổ biến và thống kê kết quả dưới dạng đồ thị. Nhờ vậy mà bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn thay vì gọi điện thoại trực tiếp cho người nhiều để thu thập ý kiến

Kết


Hi vọng sau bài viết này sẽ phần nào giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về các công cụ hỗ trợ cho việc marketing online trở nên hiệu quả hơn. Nhưng công cụ cũng chỉ là hỗ trợ, quan trọng là người sử dụng các công cụ có biết cách phát huy các thế mạnh đó không. Chúc các bạn thành công !

Mời các bạn xem thêm các bài viết về chủ đề Kinh doanh Online – Học Marketing Ra Làm Gì tại đây:

http://www.marketingonlinenhatrang.com/2018/11/hoc-marketing-online-ra-lam-gi.html 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->