Thứ Năm, 29 tháng 11, 2018

Nhờ vào sự phát triển của Internet mà các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ đều có cơ hội và khả năng phát triển lớn mạnh hơn. Nhưng cũng chính vì ai cũng có cơ hội đó mà khả năng cạnh tranh cũng sẽ cao hơn, các doanh nghiệp phải linh hoạt, đổi mới từng ngày cũng như phải có các chiến lược – cách Marketing Online hiệu quả và đúng đắn.

Bạn là một “newbie” còn đang băng khoăn và tìm cách để chen chân vào thị trường Internet để phát triển kinh doanh cho công ty? Bài viết này sẽ chia sẻ cũng như bật mí với bạn các cách Marketing Online hiệu quả nhất hiện nay. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé.

CÁCH MARKETING ONLINE HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU


Chiến Lược Marketing Online Hiệu Quả
Bật Mí Cách Marketing Online Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
Chiến Lược Để Marketing Online Một Cách Hiệu Quả


1. XÁC ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TIỀM NĂNG

Đây là điều đầu tiên bạn phải làm và cũng chính là bước quan trọng. Vì việc xác định thị trường tiềm năng này sẽ là nền tảng cho những điều sau này bạn sẽ làm.

Hãy dành thời gian tìm kiếm và nghiên cứu đến các đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến cũng như nghiên cứu các thông tin liên quan như hành vi, các trang web, các sản phẩm mà đối tượng khách hàng hay tìm kiếm…Sau đó bắt đầu việt lên kế hoạch cũng như các bước bạn phải làm để phát triển thương hiệu của bạn. Vậy nên, đừng để “Sai một li, đi một dặm” - đừng để ngay từ bước đầu tiên mà bạn đã sai con đường đi thì việc thất bại về sau này là điều thật sự khó tránh khỏi.

2. XÂY DỰNG WEBSITE BÁN HÀNG CHO SẢN PHẨM/DỊCH VỤ CỦA BẠN

Sau khi đã lên kế hoạch xong, thì việc ngay sau đó bạn phải làm chính là xây dựng một website bán hàng. Tại đây, bạn sẽ thể hiện các ý tưởng về nhu cầu của khách hàng, sản phẩm bạn cung cấp, chào hàng sản phẩm, giới thiệu các lợi ích từ sản phẩm…tất tần tận những những điều về sản phẩm có thể mang lại lợi ích, phục vụ nhu cầu cho khách hàng.

=> Website chính là cầu nối thân thiện giữa bạn với khách hàng.

Để xây dựng một website hiệu quả, bạn phải đáp ứng được 3 yếu tố quan trọng sau đây:

- Domain (tên miền) là yếu tô đầu tiên phải kể đến. Ví dụ như amazon.com hay tuoitre.com…Bạn chỉ cần có thẻ thanh toán, nhấp chuột là đã sở hữu một tên miền đẹp như ý của mình.

- Dịch vụ lưu trữ dữ liệu cho website còn gọi là web hosting : Việc lựa chọn hosting chất lượng tốt, tốc độ cao, hoạt động ổn định, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt khi gặp sư cố rất quan trọng vì rất có thể một ngày nào đó trang web của bạn có nhiều khách truy cập và bán hàng tốt thì bị “treo” giữa chừng bạn nghĩ xem bạn sẽ thiệt hại cao đến thế nào. Điều này đem lại sự khó chịu cho khách hàng cũng như uy tín của công ty bạn sẽ bị ảnh hưởng.

- Công cụ để dựng giao diện cho website: Với những website đơn giản, bạn có thể sử dụng mã nguồn WordPress, ngoài ra bạn cũng có thể tìm một số theme miễn phí…Tuy nhiên tôi khuyên bạn nên tìm đến 1 công ty thiết kế website chuyên nghiệp nếu bạn không am hiểu kỹ thuật về xây dựng website. Vì để xây dựng được một website đẹp sẽ phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Hoặc bạn có thể thuê lập trình viên, những người làm tự do (freelancer) thì mức phí sẽ thấp hơn. Đừng vì tiết kiệm mà để cho website bán hàng của bạn không được đẹp mắt và thiếu đi tính chuyên nghiệp. Người dùng ngày nay đang càng có sự lựa chọn kỹ hơn khi mua hàng qua Internet, nếu website của bạn không chuyên nghiệp thì họ sẽ thoát ngay khỏi website của bạn ngay từ những giây đầu tiên.

3. XÂY DỰNG NỘI DUNG WEBSITE CỦA BẠN

Khi xây dựng nội dung website, bạn phải để cho khách hàng thấy được rằng họ sẽ thu lại được những lợi ích gì khi mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của bạn. Hãy bắt đầu bằng câu chào đón sao cho gần gũi và thân thiện nhất, đem lại những lợi ích thuyết phục và chuyển nó thành một tiêu đề mang chất riêng của mình.

Khi trình bày nội dung, cần phải có sự thống nhất về màu sắc trong web, font chữ, kích thước chữ ngay từ tiêu đề cho đến nội dung toàn bài. Tất nhiên, cũng đừng vì mong muốn giúp cho bài viết thêm phần nổi bật mà bạn lại biến nó trở thành một bức tranh lòe loẹt, màu mè, hàng chục màu sắc, kiểu chữ khác nhau. Điều ngày sẽ khiến cho người xem cảm giác rối mắt và muốn rời đi ngay.

Việc xây dựng nội dung của website thực chất không phải là vấn đề gì quá rắc rối và phức tạp. Bạn nên phát triển nó dựa trên những gì đơn giản nhất, không lạm dụng các từ ngữ khó hiểu, gây bức xúc cho người đọc. Kiểm tra cẩn trọng nội dung trước khi đăng bài, các ý tưởng cần phải có sự mới lạ, phong phú.

4. TÌM KIẾM LƯỢNG TRUY CẬP VÀO WEBSITE CỦA BẠN

Các việc liên quan đến xây dựng website sẽ đều là vô nghĩa nếu chẳng ai biết đến và truy cập vào website của bạn. Càng kéo nhiều lượng truy cập vào website của bạn thì cơ hội bán hàng sẽ càng thành công hơn. Hãy làm mọi cách để khách hàng biết đến bạn.

Để làm được điều đó, bạn nên áp dụng các bước SEO để tối ưu hoá công cụ tìm kiếm, từ mỗi khi người dùng lên Google tìm kiếm, trang web về thương hiệu của bạn sẽ xuất hiện đầu tiên. SEO được đánh giá là một trong những phương pháp Marketing Online mang lại hiệu quả lâu dài và có sức mạnh vượt trội trong việc thu hút khách hàng tiềm năng mà chi phí lại “dễ chịu” hơn so với Google Adwords (quảng cáo để lên Top) , đem đến cảm giác tự nhiên, thân thiện hơn khi người dùng nhìn thấy kết quả trả về lên Top một cách tự nhiên, không trả tiền quảng cáo.

Ngoài ra bạn còn có thể áp dụng các phương pháp: quảng cáo trực tuyến, tham gia các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube….

5. BÁN HÀNG VÀ THU TIỀN

Mục đích cao nhất khi xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả vẫn là mục tiêu bán được nhiều hàng và đem lại sự hài lòng cho khách hàng và quan trọng nhận đủ số tiền thanh toán của khách để quay vòng vốn tiếp tục tái đầu tư.

Bạn cần hiểu rõ sản phẩm, cung cấp chế độ bảo hành của sản phẩm thế nào. Bên cạnh đó việc tính năng thanh toán dễ dàng và thuận lợi với đa số mọi người dùng trên internet: chấp nhận thanh toán qua thẻ, thanh toán bằng ví điện tử…sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ mua hàng và đạt doanh số cao.

6. LIÊN TỤC THEO DÕI VÀ ĐIỀU CHỈNH HỢP LÝ Ở TỪNG GIAI ĐOẠN

Hãy theo dõi kết quả, tổng hợp lại rồi phân tích thật kỹ những dữ liệu thu được. Qua đó, rút ra bài học, kinh nghiệm cho mình và đề ra các biện pháp tiếp thị mới để áp dụng cho các giai đoạn phát triển tiếp theo.

Hãy sử dụng các phần mềm thích hợp để lọc ra thống kê hiệu quả kinh doanh, lưu lượng truy cập website, tỉ lệ chuyển đổi… Đây cũng là yếu tố chính giúp cách làm marketing online đạt hiệu quả cao.

Các Công Cụ Hỗ Trợ Marketing Online Hiệu Quả


Chiến Lươc Marketing Online Hiệu Quả


Bán hàng online đang nở rộ và phát triển mạnh mẽ nhiều năm trở lại đây, đó là tiền đề để những công cụ online ra đời và hỗ trợ cho người dùng. Những công cụ marketing online hiệu quả bao gồm:

1. CÔNG CỤ HỖ TRỢ CHO WEBSITE

 • Webydo: Bạn chỉ cần thiết kế ra trang web và công cụ này sẽ giúp bạn viết ra các bộ mã cần thiết, ngoài ra nó cũng giúp bạn có thể thêm nhiều tính năng phổ biến khác từ các trang web hiện nay mà không cần viết code
 • Font Squirrel: Phần lớn các web đều sử dụng yếu tố typography, và sự lựa chọn font chữ cho các thiết kế web là cực kỳ quan trọng. Vậy nên công cụ này sẽ hỗ trợ cung cấp đa dạng các font chữ “an toàn cho web”
 • Pixlr: Đối với bất cứ ai đã từng sử dụng Photoshop trong quá khứ thì "Pixlr Editor" sẽ rất quen thuộc. Nó thậm chí còn có thể mở các file PSD và giữ lại tất cả các layer ban đầu, và nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho Adobe Photoshop.

2. CÔNG CỤ HỖ TRỢ CÔNG VIỆC TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Chúng ta đang sống dưới thời "thống trị" của các trang mạng xã hội, tiêu biểu như Facebook, Twitter,Tumblr - mạng xã hội kết nối hay Youtube -mạng xã hội chia sẻ video...tuỳ vào đối tượng khách hàng mà các bạn chọn lọc đầu tư, chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội một cách hợp lý

Ngoài ra còn có các công cụ hỗ trợ sau:
 • Buffer: chủ yếu là một ứng dụng web cho phép bạn sắp xếp và chia sẻ các bài viết trên profile và trang của bạn tới các trang mạng xã hội khác. Chủ yếu là một ứng dụng web cho phép bạn sắp xếp và chia sẻ các bài viết trên profile và trang của bạn tới các trang mạng xã hội khác.
 • Sprout Social: có khả năng quản lý, giám sát và xuất bản nội dung. Bạn có thể sử dụng công cụ này để phản hồi bất kỳ comment hay inbox nào từ phía khách hàng của bạn. Đây là một tính năng rất tốt cho những ai mong muốn có một công cụ quản lý all-in-one.
 • Post Planner: giúp cho bạn tìm được những bài chia sẻ, nội dung hay trên hai mạng xã hội (Twitter và Facebook), phân loại và đánh giá độ hot của từng loại bài, từ đó bạn có thể tận dụng để có những ý tưởng phát triển nội dung của riêng mình.

3. TỐI ƯU HOÁ CÔNG CỤ TÌM KIẾM – SEO

 • Google Analytics: bạn có thể kiểm tra các thông tin được google thu thập được từ trang web của bạn như số lượng người truy cập, thời gian thực truy cập, các hành vi của khách hàng, các nguồn truy cập trang rõ dàng như các trang giới thiệu đến hoặc những từ khóa nào mà khách hàng tìm kiếm dẫn đến website của bạn, và còn nhiều tính năng hữu ích khác.
 • Google webmaster tool: Công cụ sẽ phân tích cho chúng ta biết được những sự cố đến với trang web,  nhắm mục đích khách hàng, tối ưu các thẻ HTML trùng lặp, kiểm tra số lượng backlink trỏ về trang web. 
 • Keywordtool.io: công cụ hỗ trợ cho việc tạo ra rất nhiều ý tưởng từ khóa giống bạn, tôi thường xuyên sử dụng công cụ này để kiểm tra các từ khóa, và từ đó tạo cho mình các từ khóa tiềm năng.

4. DIỄN ĐÀN, BLOG VÀ CÁC TRANG RAO VẶT

Một số diễn đàn bạn có thể tham khảo: webtretho, lamchame, tinhte…

5. CÔNG CỤ HỖ TRỢ CHO EMAIL MARKETING

 • MailChimp: công cụ hỗ trợ gửi lên đến 12.000 email hoặc thư từ có số lượng lên đến 2.000 thuê bao. Bạn sẽ có quyền truy cập vào email mẫu xây dựng MailChimp và một loạt các công cụ theo dõi và đăng ký.
 • ReachMail: bạn có thể gửi lên đến 15.000 thông điệp – và lưu trữ lên đến 5.000 địa chỉ liên lạc – mỗi tháng. Bạn sẽ nhận được tất cả các theo dõi và hỗ trợ dự kiến, ngoài ra bạn có thể tạo ra các cuộc điều tra và bao gồm sự tham gia của truyền thông xã hội.
 • Kualo: Nếu bạn muốn kết hợp tài khoản lưu trữ của bạn với tiếp thị email, Kualo là đáng xem. Một thử nghiệm miễn phí bao gồm 15.000 email được gửi mỗi tháng và 2.000 thuê bao.


Kết


Hi vọng với những chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ được các bước thực hiện Marketing Online sao cho hiệu quả nhất. Hãy nhớ rằng, chọn đúng con đường đi ngay từ đầu là cách tốt nhất để bắt đầu công việc Marketing Online, vừa tiết kiệm được thời gian, công sức vừa dễ dàng đạt được kết quả mong muốn. Chúc các bạn thành công !

Mời các bạn xem thêm cái bài viết liên quan đến Marketing Online - "Tết 2019-Bán Gì Siêu Lợi Nhuận": 

http://www.marketingonlinenhatrang.com/2018/10/tet-2019-ban-gi-sieu-loi-nhuan.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->