Thứ Năm, 1 tháng 11, 2018

Đối với những bạn đang chạy quảng cáo hoặc sắp chạy quảng cáo thì cần phải để ý những điều facebook cấm hoặc không phê duyệt bài quảng cáo là vì nguyên nhân gì? Để tiết kiệm thời gian cũng như công sức làm nội dung, chạy quảng cáo.

I. Lỗi về hình ảnh


1. Hình ảnh bị zoom cận cảnh quá mức,ảnh cận cảnh bộ phận cơ thể, ảnh lộ quá nhiều vùng da, bộ phận nhạy cảm, hình ảnh hở hang.


Thường bắt gặp đối với những ngành hàng như: thẩm mỹ viện, spa, quảng cáo nội y, răng hàm mặt,... facebook sẽ không duyệt quảng cáo cho những ngành này với lý do nó thuộc nhóm quảng cáo chứa nội dung người lớn, sexy, có nội dung không phù hợp.

Cách khắc phục:

- Dùng hình ảnh thân thiện hơn: ví dụ chụp quảng cáo nội y có thể chụp theo concept mà không cần mẫu.

- Dùng video: video thì tiện nhiều thứ về kierm duyệt không quá khắt khe so với hình ảnh, video có hiệu ứng thu hút và bắt mắt hơn, có nhiều típ nhỏ để khách hàng chú ý hơn.

- Hướng khách hàng tới website: Mình có thể chèn link web vào nội dung bài viết, miễn là nội dung bài viết phải hấp dẫn, hoặc chèn thêm vào clip nào đó của bạn.

2. Phông chứ chiếm 20% trên file ảnh (lỗi text 20%)


Hình ảnh quảng cáo hiển thị trên trang News Feed phải đặt chuẩn mà facebook đưa ra, phần chứ xuất hiện trên ảnh không được chiếm hơn 20% trên diện tích ảnh.

Hình ảnh chụp một con mắt, có chữ
Minh họa lỗi text 20%

Cách khắc phục: điều chỉnh phần chữ trên ảnh sao cho dưới 20% diện tích ảnh. Bạn có thể sử dụng công cụ đo tỷ lệ text trên tấm hình đăng facebook bằng: Text overlay Tool

3. Sử dụng hình ảnh vi phạm bản quyền thương hiệu


Nếu hình ảnh bạn muốn chạy quảng cáo là hình ảnh của các nhãn hàng lớn như Gucci, Zaza,... kể cả sản phẩm fake ảnh do mình chụp sử dụng logo thương hiệu của hãng này để quảng cáo thì quảng cáo sẽ không được duyệt.

Vì Facebook cấm không được chứa nội dung vi phạm quyền của bất kỳ bên thứ ba nào, gồm bản quyền, nhãn hiệu hàng hóa, quyền riêng tư, quyền công khai hoặc các quyền cá nhân hay quyền sở hữu khác

Cách khắc phục: Làm mờ tên thương hiệu và logo trên hình ảnh định quảng cáo.

4. Hình ảnh có nội dung gây sốc, giật gân, thiếu tôn trọng hoặc bạo lực quá mức


Vì Facebook cấm những hình ảnh có thể gây sốc hoặc sợ hãi cho người xem, những hình ảnh mô tả hành vi bạo lực  hoặc các mối đe dọa bạo lực. 

Gồm 2 hình ảnh minh họa, một  bức ảnh miêu tả phần đầu ô tô bị hư hại. Mọt bức ảnh có người trùm mũ cầm một khẩu súng.
Những hình ảnh giật gân, gây sốc quá mức


II. Về nội dung


Có những từ ngữ bị hạn chế hoặc cấm sử dụng trên Facebook. Hầu hết mọi người mắc lỗi này là nhiều và thường không xác định được lý do mà quảng cáo của mình không được phê duyệt.

1. Những từ cấm liên quan đến sức khỏe cá nhân


Ví dụ: Giảm mỡ, Giảm cân, Tăng cân, Xương; Khớp; Viêm xoang; Thực phẩm chức năng; Ăn kiêng;Yếu sinh lý; Mụn; Sẹo;... 

Một hình ảnh chụp người đàn ông đang kéo áo lên, một hình ảnh chụp cơ bụng của người đàn ông
Minh họa về sức khỏe cá nhân

Facebook cấm: không được chứa hình ảnh "trước và sau" hoặc hình ảnh chứa kết quả bất ngờ hoặc không thể xảy ra. Nội dung quảng cáo không được ngụ ý hoặc tìm cách tạo ra sự ngộ nhận tiêu cực nhằm quảng bá chế độ ăn kiêng, giảm cân hoặc các sản phẩm liên quan đến sức khỏe khác. Quảng cáo cho các sản phẩm về sức khỏe, thể hình hoặc giảm cân phải được nhắm mục tiêu đến người từ 18 tuổi trở lên.

2. Những từ cấm liên quan đến y học, y tế 


Ví dụ: Gan; Tim; Thực phẩm chức năng; Bệnh nhi; Bệnh nhân; Xương khớp; Viên xoang; Bác sĩ điều trị; Bắc sĩ chữa trị; Phòng khám bệnh; Tử nạn; Tự tử; Đau đớn; Tuyệt vọng; Chết chóc...

3. Những từ ngữ cấm liên quan đến tiền tệ tài chính


Ví dụ:  Quyền chọn nhị phân; Phát hành tiền ảo; Mô hình làm giàu nhanh...

Facebook cấm: không được quảng bá mô hình kinh doanh kiếm lời nhanh mà chỉ phải đầu tư ít, bao gồm cơ hội tiếp thị đa cấp. Không được quảng bá đấu giá xu, đấu giá kiểu thầu hoặc các mô hình kinh doanh tương tự khác. 

Không được quảng bá các sản phẩm và dịch vụ tài chính thường liên quan đến cách quảng cáo gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo, chẳng hạn như quyền chọn nhị phân, phát hành tiền ảo lần đầu tiên ra công chúng hoặc đồng tiền ảo.

4. Những từ ngữ phân biệt đối xử


Ví dụ: Dân da đen, dân da trắng, người dân tộc, LGBT, Gay, Les,...

Facebook cấm: những quảng cáo phân biệt chủng tộc, dân tộc, màu da, nguồn gốc quốc gia, tôn giáo, tuổi tác, giới tính, khuynh hướng tình dục, đặc điểm giới tính, tình trạng gia đình, tình trạng khuyết tật, tình trạng bệnh tật hoặc đặc tính di truyền.

5. Những từ ngữ về giấy tờ


Ví dụ: Hộ chiếu; Bằng lái xe; Sổ đỏ, sổ hộ khẩu;...

Facebook cấm: Quảng cáo không được quảng bá giấy tờ giả như bằng, hộ chiếu, giấy nhập cảnh giả, v.v..

6. Những từ ngữ liên quan đến đồ cấm


Ví dụ: Pháo hoa; Súng xịt hơi cay; Dao/lưỡi dao/dụng cụ xiên không phải đồ bếp; Súng bắn điện taser; Côn nhị khúc; Dùi cui; Vũ khí tự vệ; Thuốc lá; Xì gà; Điếu ống; Thuốc lá điện tử;... Kể cả những hình ảnh có chứa các sản phẩm này.

Facebook cấm: Không được quảng bá việc bán hoặc sử dụng vũ khí, đạn dược hay chất nổ, kể cả các phụ kiện biến tấu vũ khí. Không được quảng bá việc bán hoặc sử dụng thuốc kích thích, thuốc bất hợp pháp. Không được quảng bá việc bán hoặc sử dụng các sản phẩm thuốc lá và liên quan đến thuốc lá.

Mình sẽ liên tục update cũng như bổ sung bài viết để các bạn có thể theo dõi và chỉnh sửa quảng cáo cho phù hợp. Chúc các bạn thành công.

"MOA-HỌC ĐƯỢC-LÀM ĐƯỢC"

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->