Thứ Tư, 17 tháng 10, 2018

seo-onpage-la-gi
seo-onpage-la-gi

N
Những ai đã tìm hiểu về SEO hẳn biết đến hai khái niệm SEO onpage và SEO offpage. Bài viết này mình xin chia sẻ về SEO Onpage: Khái nhiệm và nhưng cụ thể các nhiệm vụ cơ bản mà các SEOer phải làm.

I. SEO ONPAGE là gì?


Khác với Offpage là tối ưu ngoài công cụ tìm kiếm, SEO onpage là tối ưu SEO ở trên chính trang web của mình. Gồm về nội dung, hình thức, giai diện trang, cấu trúc trang,... nhằm thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. SEO Onpage là môt nửa trong SEO

II. Làm SEO ONPAGE là làm gì ?


Tám nhiệm vụ cơ bản mà SEOer phải làm

1.Tối ưu các thẻ meta


Meta Title: Tạo một thẻ tiêu đề nói chính xác về nội dung mà bài viết bạn đề cập, hoặc nội dụng mà trang web bạn đăng xây dựng. Thẻ tiêu đề chưa từ khóa xuất hiện ở đầu tiêu đề, Số ký tự cho một tiêu đề < 50 ký tự, và tiêu đề trang phải chính xác, là duy nhất. Tiêu đề này là tên ài viết nha các bạn.

Meta Description: Đối với thẻ mô tả, Cũng như thẻ tiêu dề cần phải nên được nội dung bài viết hoặc trang web, nhưng cần cụ thể hơn một chút, và phải dễ hiểu. Thẻ mô tả cũng nên đưa ra vấn đề mà mình sẽ giải quyết luôn. Người đọc sẽ lưu ý tới những bài có nội dung mà mình cần. 

Với thẻ mô tả thì nên chưa từ khóa cần SEO (có thẻ có hoặc không), quy đổi ra ký tự thì nên nhỏ hơn 155 ký tự (để hiện tất cả nội dung thẻ mô tả). Như mình đã nói, người đọc sẽ lựa chọn Web click vô sau khi đọc miêu tả đúng cái mình cần. Nên phải viết cho hay, Hấp dẫn và đúng nội dung.

Meta Keywords: Đối với thẻ từ khóa, thì hiện tại theo mình tìm hiểu, GG không còn coi trọng thẻ này nhiều nữa @@ có thể do quá nhiều người lạm dụng nên nó không nói lên được gì cũng như giúp gì cho box xếp hạng. Tuy nhiên các bạn vẫn nên để 3-5 từ khóa cần SEO vô đây nhé.

mo-ta-anh
mo-ta-anh

2. Chú trọng thẻ Heading H1-H3


Heading ở đây là các tiêu đề, các mục nhỏ nhỏ trong bài của mình. Như mục I; Mục II; mục 2; Mục 2.1; mục 2.2.1;... kiểu vậy nhé. Thì trong GG có phân ra sáu thẻ Heading từ H1 -> H6. Tuy nhiên các bạn nên để ý cung như ưu tiên tử thẻ H1-> H3.

Thẻ Heading 1: Sử dụng là tiêu đề (tên bài) của bài mình viết, và chỉ nên chèn 1 từ khóa cũng như chỉ nên có 1 Heading 1 trong bài. Có một số trang web nó sẽ tự quy định Heading 1 là tên bài luôn, các bạn nhớ lưu ý. Ví dụ trong bài này các bạn đnag đọc heading 1 là: SEO Onpage là gì? 8 Điều Cơ Bản Phải Biết Khi Tối Ưu Website

Thẻ Heading 2: Với thẻ H2, các mục lớn trong bài viết, thì mình nên để từ 2 -3 từ khóa phụ. Ví dụ trong bài này các bạn đang đọc thẻ heading 2 là :I. SEO ONPAGE là gì?; II. Làm SEO ONPAGE là làm gì ?;...

Thẻ Heading 3: Là các thẻ nhỏ hơn trong heading 2; thẻ này đề làm rõ các ý lên quan đến thẻ H2, và các bạn không nên đặt từ khóa vào thẻ H3. Ví dụ trong bài này các bạn đnag độc thẻ heading 3 là: 1.Tối ưu các thẻ meta; 2. Chú trọng thẻ Heading H1-H3;...

3. Image


Con box của GG nó không đó đọc được hình ảnh, nó chỉ đọc được văn bản thôi nên mình cần phải mô tả cái hình ảnh đó là gì cho nó đọc.

Tên ảnh: các bạn nên viết không dấu, và cách nhau bằng dấu gạch ngang, pử tên ảnh nên chưa tufk hóa SEO.

Alt: Cái này rất là quan trọng, mấy cái khác có thể kh có, nhưng cái này cần phải có, vì con box đọc cái này, nội dung Alt là mô tả cho hình ảnh của bạn. 

Nguồn ảnh: các bạn nên sửa dụng ảnh tự chụp.

Tối ưu ảnh: Theo kinh nghiệm làm Seo của mình nên để định dang 4:3 vì nó sẽ hiển thị tốt trên máy tính cũng nhưu thiết bị di động.

4. Url: đường dẫn thân thiện


Url là gì? khi người dùng tìm kiếm thì nhó sẽ xuất hiện, các bạn nhìn vào hình dưới để hình dung rõ hơn.

Khi đặt Url nên đặt từ khóa cần SEO;cái này quan trọng vì con box đọc ở đây. Và nên nhỏ hơn 60 ký tự (các ký tự mình nới đều tính luôn dấu cách, khoảng trống nhé). Nên dùng tiếng việt không dấu; tránh sử dụng số và ID không cần thiết. 

toi-uu-seo-onpage
toi-uu-seo-onpage


G

5. Google autheratic


Để tránh việc các web khác copy nội dung của mình, và xếp hạng không công bằng thì Google autheratic giúp nội dung bên trong web được kiểm định rõ ràng, minh bạch, và Googler sẽ biết ai là tá giả của bài viết đó. Nếu Trang web khác copy bài của mình thì bài đó cũng không được đánh gái cao bằng bài của mình.

6. Sitemap, WMT, analytics


Sitemap: như tên luôn thì đây là bản đồ của trang web; giúp con box tìm hiểu được cấu trúc trang web; đối với web có Sidemap thì tỉ lệ SEO sẽ tốt hơn nhiều

Google webmaster tool (WMT): là một trong những công cụ quản trị trang web của google nếu trong qua trình tối ưu SEO ONpage thì nõ sẽ thông báo cho chúng ta biết để khách phục.

Google analytics: công cụ nảy quá phổ biến tỏng giới làm Digital marketing rồi; thì đối với SEO Onpage công cụ này sẽ thống kê tỷ lệ truy cập web, tỷ lệ thoát trang;... giúp chúng ta quản trị web tốt hơn.

7. GEO meta tag, Google place


GEO mate tag: các này thì mình cũng mới biết đây thôi; theo mình tìm hiểu công cụ này giúp công cụ tìm kiếm xác định chính xác kinh, tọa độ trang web của chúng ta.

Google Place: Đây là một công cụ rất cần thiết khi chúng ta triển khai chiến dịch SEO Local nhất là Doanh nghiệp; Nó giupx chúng ta xác định Doanh nghiệp, nhà hàng;... lên Google map. (Hiện ra ở mục kết quả tìm kiếm luôn)

8. Xử lý lỗi load trang, 404


Rất nhiều bạn sẽ thấy trang web của mình bị lỗi 404, không hiện được nội dung trang web; có thẻ do lỗi hosting... để trường hợp này xảy ra các bạn nên điều hướng sang link khác để không làm gián đoạn việc truy cập cũng nhưu trải nghiệm của người đọc.

Qua bài viết trên thì mình đã nói sơ qua các nhiệm vụ cơ bản mà bạn cần phải làm để SEO onpage; vì là điều cơ bản đối vỡi mỗi trang web nên các bạn cần phải lưu ý và thực hiện. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài. Chúc các bạn thành công.

"MOA - học được - làm được"

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->