Thứ Sáu, 5 tháng 10, 2018

1. SEO là gì ?


Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google). Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML và nội dung website) và xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng tìm kiếm. (theo Wiki)

Còn hiểu một cách đơn giản thì SEO là phân tích hoạt động của các công cụ tìm kiếm, quy luật các thứ... rồi từ đó áp dụng những phương pháp có thể để đưa website lên vị trí mình muốn

Ví dụ: mình seach trên công cụ tìm kiếm Google "mua nhà quận 7" nó trả về kết quả như sau:

Minh họa về SEO
Minh họa về SEO

Các bạn có thể thấy những mục có chứ "QC" dòng thứ hai mỗi Web là thể hiện những trang Web đó đang chạy quảng cáo của Google. Có khi chữ đó sẽ là "AD" .
Còn những web hiển thị dưới các quảng cáo là kết quả của việc SEO

2. SEO có tác dụng gì?


- Lợi ích đầu tiên là trang Web của bạn sẽ dễ dàng được nhìn thấy hơn SEO tốt, và hiển thị ở top 10, top 3 tìm kiếm.

- Dễ dàng nhìn thấy hơn -> tăng khả năng truy cập cao hơn, lượng trafic cao hơn. Đây là luợng trafic tự nhiên.

- Tâm lý chung của người tiêu dùng trước khi mua hàng thường tìm hiểu khá kỹ lưỡng. Đối với những mặt hàng học đã trải nghiệm thì không nói tới. Nhưng với những mặt hàng khác,mới, không có kinh nghiệm gì nhiều thì đã phần mọt người sẽ lên internet và tìm kiếm về thông tin sản phẩm trước khi quyết định "chọn mặt gửi vàng". Với tỷ lệ hiển thị website cao hơn nhờ SEO Top -> tăng lượng khách hàng tiềm năng.

- Và thương hiệu dễ được ghi nhớ

- Thực ra thì bây giờ cũng có khá nhiều người biết về quảng cáo Google, nên nếu có trang web nào nằm trên Top tìm kiếm mà không do quảng cáo thì người ta cũng sẽ đánh giá cao trang web đó hơn, có độ tin cậy tốt hơn. Theo nghiên cứu khách hàng sẽ clicks vào kết quả tự nhiên chiếm khỏa 65% (35% click vào quảng cáo adword).

-Một điều nữa là những trang web được SEO thì sẽ tồn tại ở vị trí cao lâu hơn nhiều sơ với những trang web chạy quảng cáo. Khi hết chạy quảng cáo thì chúng nó sẽ tụt xuống thứ hạng mà chúng phải đứng.

3. Những ai nên theo nghề SEO?


Có nên theo nghề SEO
Có nên theo nghề SEO?

Thực sự như mình chia sẻ thì mục tiêu cuối cùng của SEO là đưa Website lên thứ hạng mà bạn muốn, một cách thủ công (không qua quảng cáo Google). Bạn sẽ phải đi mạng xã hội, đi backlink, viết bài sao cho chuẩn SEO mà vẫn hay vẫn có nhiều người đọc... tìm tòi và sử dụng kha khá các công cụ hỗ trợ làm sao mà mang lại hiệu quả cao nhất để rồi SEO web lên Top. Phân tích sao để làm cho hiệu quả.

Bạn cứ cày miệt mài từ ngày này qua tháng nọ. Với một cái Web mới tinh thì bạn phải mấy tầm 7-8 tháng để cày cho nó lên top. Tất nhiên là trong trường hợp bạn có nhiều kinh nghiệm, và nhiều đồng đội rồi nhé. Đó là kinh nghiệm của mình khi làm cho một công ty Agency, và phải nói là lâu thật. 

Chính vì như thế những bạn theo nghề này: 

- Thứ nhất, phải có sở thích với nó để lấy động lực. 
- Thứ hai, phải kiên trì rất lớn, không bỏ dở giữa chừng.
- Thứ ba, bạn phải có kỹ năng phân tích, phải sáng tạo, đi đầu xu hướng của người đọc.

Theo quan điểm của mình và cũng như qua những gì mà mình tìm hiểu được, thì Marketing ngày càng có xu hướng kỹ thuật hơn, dựa vào các công cụ nhiều hơn. Vì nó mang lại hiệu quả cao nhưng chi phí lại thấp hơn nhiều. Còn SEO là một nhánh của SEM (Search Engine Marketing – Marketing công cụ tìm kiếm).

Vì vậy nghề SEO gần như trở thành nghề quan trọng để chạy marketing tốt. Nghề này không hề lỗi thời, mà nó đang trong giai đoạn phát triển.

Qua những chia sẻ khái niệm về SEO, công dụng của SEO, và những ai nên theo nghê SEO. Thì hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về ngành này. Chúc các bạn thành công!

"MOA - Học được - Làm được"

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->