Thứ Tư, 10 tháng 10, 2018

Với tốc độ phát triển của Internet và cùng với đó là sự phát triển của ngành công nghiệp 4.0 tại thời đại này. Chính vì sự thuận tiện mà Internet mang lại mà Kinh doanh Online ngày càng phát triển, hầu như không có mặt hàng nào mà không  bán Online. Nhất là Kinh doanh Online quần áo nở lên rầm rộ. Giữa một rừng các Shop Online quần áo Facebook, thì công việc tưởng chừng như dễ ăn dễ làm nhưng thực tế đến 90%  lại bị thất bại. Tức là chỉ mang lại lợi nhuận đủ qua ngày hoặc fail luôn cái Shop. Mình sẽ đưa ra cho các bạn một hướng xác định nguyên nhân cụ thể và cách khắc phục, đưa ra giải pháp.

1. Spam hình ảnh tới khách hàng


Với lối suy nghĩ kinh doanh khi không biết các quy tắc hiển thị bài của Facebook. Người mới kinh doanh mà kể cả là người kinh doanh được một thời gian rồi mà vẫn nghĩ “ Post hình càng nhiều, thì càng nhiều người thấy sản phẩm của mình, càng nhiều người thấy thì khả năng bán được hàng càng cao”. Không nhé mấy bạn.

Nếu Post hình càng nhiều thì tỉ lệ hiển thị trên Facebook sẽ giảm. Ví dụ như Post 1 hình thì tỷ lệ hiển thị là 100 người (20% tổng số lượng trên facebook hoặc Fanpage), nhưng post khỏang 10 ảnh thì tỷ lệ phầm trăm hiển thị giảm xuống để cân bằng với lượng người xem khi post ít bài một cách tương đối.

Spam Facebook
Spam Facebook

Và điều khác nữa. Đối với bán quần áo online thì thường và đa phần các bạn lấy hình trên mạng về đăng lại, hoặc lấy hình ảnh của nhà cung cấp về. Nhưng không chỉ mình bạn bán mà còn nhiều khác nữa. Nên tính cạnh tranh, thu hút từ hình ảnh gần như bằng không.

Quan trọng nhất là khi bạn Post quá nhiều thi khả năng unfollow từ người thích trang hoặc bạn bè của bạn là lớn. Vì nó cứ lướt một tý là lại thấy bài đăng của bạn, mà tìm hoài không thấy bài đăng mà nó cần quan tâm khác -> unfollow -> mất nhiều khách hàng tiềm năng.

Khắc phục:

- Chọn ra sản phẩm đẹp nhất, nếu có thể hãy đầu tư thời gian và công sức ra chụp một bộ hình khác với đường nét chân thực, những vẫn đẹp, nên có concept đạc trưng để người ta nhìn hình là biết của Shop mình.

- Lực chọn khung thời gian mà khách hàng mục tiêu của mình online nhiều đăng lên. Thời gian vàng là từ tầm trưa; chiều chiều và tối.

- Tạo hẳn Album cho từng mục: Album chân Váy, Album Áo dài tay, Album Áo Ngắn tay… Để đăng thêm hình thì nó cũng chỉ hiển thị lại Album đó. Và quan trọng hơn là nó lưu giữ lại các tương tác trước -> tăng độ tin tưởng cho người dùng. Thuận tiên cho việc tìm kiếm của khách hàng.

2. Không đầu tư nội dung quảng cáo Facebook


Nội dung quảng cáo bán quần áo ở đây là: 1 phần hình hoặc phần clip, 1 là phần nội dung viết giới thiệu sản phẩm.

Hình ảnh quảng cáo
Hình ảnh quảng cáo

Như phần hình thì mình cũng đã đề xuát giải pháp rồi. Còn phần nội dung bài đăng. Có rất nhiều quảng cáo bán hàng trên Facebook. Đầu tiên là người ta dễ bị thu hút bỏi hình ảnh đẹp, ấn tượng hoặc clip hay. Sau đó người ta sẽ lướt lên tiêu đề để Xem có gì hấp dẫn không mà coi tiếp. Thì đối với mặt hàng  quần áo, thuờng sẽ chú ý tới các tiêu đề giảm giá, chú ý đến giá cả và sự thuận tiện cùng quyền lợi khi mua ở đây… Hình ảnh đẹp -> có thẻ xem cộng thêm nội dung thu hút -> chắc chắn xem.

Khắc phục:

- Đối với việc này bạn có thể tham khảo và lướt qua các fanpage bán hàng khách. Tìm hiểu nhwunxg bài tương tác lớn. Lưu ý những thứ thu hút để về áp dụng cho mình. Một cách mà mình khuyến khích hơn là các bạn nếu đã quyết định phát triển trên còn đường này thì nên đầu tư một khóa học cụ thể về content để nắm rõ cốt lõi và áp dụng hiệu quả hơn. Nếu sau này không bán nữa thì cũng nhớ. Thời đại bán hàng qua Internet bây giờ thì Content là quan trọng nhất.

3. Bán phá giá


Vấn đề này khá là nhức óc đây. Ở Việt Nam thường có cái lỗi suy nghĩ. Bán giá càng thấp thì càng có nhiều người mua. Mình nói với các bạn luôn là cái lỗi suy nghĩ này nó cũ quá rồi, mình phân tích như sau:

- Bạn bán phá giá -> tranh được khách hàng của bên kia. Một thằng khác nhảy vô -> bán giá thấp hơn bạn -> tranh được khách hàng của bạn và bên kia. Bạn nghĩ là thằng nào thấp nhất thì có lợi. Nhưng tụi nó sẽ cứ giảm miết thôi. Đến cái mức mà lợi nhuận bạn bán cũng chẳng bõ công bạn bỏ ra nữa. Và bỏ , rồi chẳng có việc gì làm luôn. Bán phá giá là bán luôn đường làm ăn lâu dài của bạn nhé.

- Chưa kể bán phá giá. Giá rẻ người ta còn nghi về chất lượng sản phẩm của bạn, không mua -> chôn vốn luôn nhé.

- Bây giờ người ta chủ yếu cạnh tranh nhau về dịnh vụ. Bạn thắc mắc sao mà bán cao thế vẫn có người mua thì phải hiểu là: Hình ảnh nó mang lại cho sản phẩm là xứng đáng, chất lượng dịch vụ nó đưa ra thêm là xứng đáng, một số còn có thương hiệu nữa…

Khắc phục: 

Hãy đầu tư hình ảnh, Nội dung như mình nói. Đưa ra các dịch vụ kèm thêm hợp lý (dịch vụ có thể là thái độ bán hàng, tư vấn, hoặc hỗ trợ sau bán hàng, tặng kèm thêm, ship…) tùy cái phù hợp với chiến lược của bạn. Làm Marketing thật tốt để phổ biến hình ảnh của bạn.

Qua những chia sẻ trên của mình, hy vọng có thể giúp cho các bạn phát hiện ra nguyên nhân và đưa ra các giải pháp phù hợp. Chúc các bạn thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->