Thứ Sáu, 19 tháng 10, 2018

Trong một content marketing thì việc tối ưu hình ảnh là đơn giản nhất trong SEO nhưng cũng rất cần thiết. Vì nếu thiếu đi hình ảnh hay thiếu đi việc tối ưu cho hình ảnh sẽ làm giảm chất lượng của bài viết xuống.

Tại sao phải tối ưu hóa hình ảnh?


toi-uu-hinh-anh-trong-SEO
Tối ưu hình ảnh trong SEO

Khi mình thực hiện tối ưu hóa hình ảnh, thì bài viết cũng như website của mình chuẩn SEO hơn và được Google index nhanh hơn. Vì vậy nếu muốn bài mình nhanh chóng được bước vào đường đua SEO thì tối ưu hình ảnh là một phần trong đó.

Những yếu tố cần làm để tối ưu hình ảnh ở blogger


Chất lượng, kích thước, tỷ lệ của hình ảnh 


Theo như mình tìm hiểu và cũng là kinh nghiệm của mình thì hình ảnh SEO nên ở trong khoảng: 320 pixel < hình ảnh < 1280 pixel. Với một trong hai tỷ lệ là: 16:10 hoặc 4:3. Như mọi lần mình chia sẻ, tất nhiên vẫn luôn ưu tiên hình tự chụp.

Nên chọn đuôi ảnh như thế nào?


Nên dùng đuôi ảnh JPEG thì khả năng tối ưu hình ảnh SEO sẽ tốt hơn các đuôi khác. Không nên dùng ảnh GIF (ảnh động) nếu các bạn muốn sinh động hơn thì nên dùng video luôn nhé.

Ghi nội dung đầy đủ tiêu đề, văn bản thay thế, chú thích


Sau khi chọn vị trí cần đăng ảnh rồi, các bạn load ảnh lên. CLick vào hình ảnh nó sẽ hiện ra cái thanh ngang màu xanh. Tiếp theo click vào thuộc tính. Thì tại thẻ này nó sẽ có văn bản tiêu đề và văn bản thay thế (ALT). Box GG sẽ đọc văn bản tiêu đề trước, những nếu không đọc được thì nó mới đọc văn bản thay thế. 

Thường thì mình sẽ ghi nội dung hai cái này là như nhau luôn. Nội dung cần ghi vô phải có từ khóa cần SEO và cách nhau bằng dấu gạch ngang, tốt nhất là nên ghi không dấu. (như hình mình họa)


toi-uu-hinh-anh-trong-blogger
Tối ưu hình ảnh trong Blogger

Ví dụ: cụm từ khóa cần SEO: SEO onpage
thì nội dung cần add vô là "mo-ta-anh-trong-SEO-Onpage"

Cần phải điền đầy đủ ở hai mục văn bản tiêu đề và văn bản thay thế này. Ngòa ra, ơ mục chú thích hình ảnh, cũng phải chứa từ khóa, cách mà mình hay làm là copy nguyên phần nội dụng thẻ ALT xuống chú thích luôn. Đối với mục chú thích hình ảnh này mục đích là để cho người đọc- đọc hiểu được hình ảnh khác với hai văn bản trên. 

Trên đây là tất cả những gì mình biết về việc tối ưu hình ảnh trong Blogger. Chúc các bạn SEO thật tốt.

"MOA-Học được-Làm được"

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->