Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2018

    Một bài quảng cáo thành công sẽ là “thỏi nam châm” thu hút sự chú ý của người đọc, khiến họ cảm thấy tò mò và nhanh chóng quyết định mua sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể viết bài quảng cáo Facebook “siêu hấp dẫn” nhờ bám sát 3 yếu tố: Hình Ảnh/video, Câu tiêu đề, 5 dòng đầu tiên.

1. Hình Ảnh


    Tại sao phải tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook? Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người. Hình ảnh chiếm 70% hiệu quả của một bài quảng cáo Facebook. Bạn có một hình ảnh tốt sẽ tăng lượt tương tác của khách hàng đối với bài viết. Từ đó ảnh hưởng đến giá thầu, giúp chúng ta có thể tiết kiệm chi phí. Bạn chỉ có 3 giây để gây ấn tượng, khiến khách hàng phải dừng lại, đọc quảng cáo của bạn. Vì vậy, trước khi có một nội dung TỐT, hãy chuẩn bị một hình ảnh XUẤT SẮC.

    Có 2 điều về tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook trong bài viết mà bạn cần lưu ý:

    -Tính thu hút của hình ảnh quảng cáo Facebook : Để có một hình ảnh quảng cáo ấn tượng, bạn cần: Sử dụng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, sắc nét (có độ phân giải cao). Đồng thời phù hợp với sản phẩm dịch vụ.
    -Tính tối ưu tỉ lệ hình ảnh quảng cáo Facebook: Các bạn cần tối ưu tỉ lệ hình ảnh để có thể hiển thị một cách đẹp nhất cho khách hàng. Và làm thế nào để có được một bài viết hiển thị ảnh đẹp các bạn hãy xem các phần dưới đây.

1.1. Tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook là gì?


    -Tối ưu về chất lượng hình ảnh quảng cáo: Độ phân giải tối thiểu là bao nhiêu?
    -Tối ưu về tỉ lệ hình ảnh quảng cáo: Làm thế nào để hình ảnh hiển thị lên đẹp nhất? Hiển thị hình ảnh đầy đủ ngay từ bản xem trước. Có nghĩa là: Khách hàng không cần click vào hình ảnh vẫn xem được toàn bộ nội dung của 4 ảnh đầu tiên.
    -Tối ưu về các truyền tải thông điệp trên hình ảnh quảng cáo : Khách hàng chỉ cần xem ảnh cũng có thể hiểu và bị thu hút để tiếp tục đọc bài viết của bạn

1.2. Làm thế nào để tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook?


    Facebook đưa ra 3 cách hiển thị xem trước. Tùy vào mỗi cách hiển thị mà chúng ta tối ưu hình ảnh để có hiển thị đẹp nhất.

    - 1 ảnh ngang tỉ lệ: 1,5×1 và nhiều ảnh vuông tỉ lệ: 1×1

Tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook
Tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook
    
    - 1 ảnh dọc tỉ lệ: 1×1,5 và nhiều ảnh vuông tỉ lệ: 1×1

Tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook
Tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook

    - 4 hoặc nhiều ảnh vuông

Tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook
Tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook


1.3. Một số lưu ý khi đăng ảnh


    - Khi các bạn đăng nhiều hơn 4 ảnh: Ảnh cuối sẽ bị tối hơn và hiện số lượng ảnh còn lại bên trên. Vì vậy, khi đăng 4 ảnh sẽ được hiển thị đầy đủ và đẹp nhất, tất nhiên tùy theo mục đích.
    - Khi đăng ảnh cần chú ý thứ tự các ảnh đối với hình thức hiển thị 1 và 2.

2. Tiêu Đề


2.1. Khách hàng mục tiêu của bài quảng cáo là ai?


    Cách viết tiêu đề quảng cáo Facebook được khách hàng chú ý điều đầu tiên bạn cần làm đó là xác định ĐỐI TƯỢNG sẽ đọc quảng cáo này là ai? Hay nói cách khác là khách hàng mục tiêu của bạn. Bạn phải trả lời được câu hỏi:

    - Khách hàng của bạn là nam hay nữ hay là thế giới thứ 3…
    - Đang làm ngành nghề gì?
    - Sinh viên, nhân viên văn phòng, làm nội trợ?
    - Độ tuổi khách hàng bài viết hướng đến.
    - Địa điểm khách hàng đang sống.

2.2. Nguyên tắc viết tiêu đề quảng cáo


    Ngắn gọn: Đừng có đưa tiêu đề quá dài sẽ không có ai muốn đọc tiêu đề của bạn. Hãy đặt tiêu đề càng ngắn gọn càng tốt.

    Chi tiết: Hãy đưa ra một tiêu đề càng chi tiết càng tốt, không nên đưa ra một tiêu đề chung chung sẽ không đạt được hiệu quả cao.

    Gây tò mò: Đây là điều cực kỳ quan trọng để khiến khách hàng đọc quảng cáo của bạn vì vậy hãy làm điều gì đó để quảng cáo của bạn thật tò mò thì khách hàng sẽ đọc quảng cáo. Tăng sự hiệu quả cực cao

    Sáng tạo: Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng vì tâm lý con người ít người muốn đọc những điều đã quen thuộc và biết rồi vì vậy phải biết cách sáng tạo độc đáo.

2.3. Một số mẫu tiêu đề tham khảo


    Sử dụng tiêu đề có vần điệu
[Bán áo]: Mua áo PHÔNG tặng ĐỒNG HỒ đẹp
[Bán combo]: Mua 1 được 3 – phá Tan mùa hè
[Tặng kèm] Mua 1 được 2 với khuyến mãi 2 trong 1
Xả kho – không lo về giá
Xả kho – Bán Rẻ như cho
Giá rẻ bất ngờ, Thờ ơ là hết

    Sử dụng các từ cảm thán, giật tít trong tiêu đề
Sốc – Giảm gì mà Sốc thế!!!
HOT HOT HOT – Không thể tin được!!!
Trời ơi!! HOT
Thôi rồi chỉ còn 100 đơn hàng cuối cùng dành cho 100
người

    Tạo sự cấp bách, khan hiếm và miễn phí
Duy nhất hôm nay – 99 cơ hội mua hàng miễn phí

    Đưa ra lý do để khuyến mãi
Nhân dịp khai trương giảm 69% dành cho 69 người đầu tiên
Mùa hè nắng nóng – Giá khuyến mãi nóng hơn nắng
Lựa chọn các ngày lễ trong năm để khuyến mãi
Giảm 50% cho 100 khách hàng để lại số điện thoại đặt
hàng

Biến tháng 7 thành lý do giảm giá
Biến tháng 7 thành lý do giảm giá

3. Nội Dung


3.1. Giải quyết được vấn đề khách hàng muốn tìm hiểu


    Ví dụ như vấn đề khách quan tâm là:
    - Hà nội mua điện thoại ở đâu tốt ?
Content tốt là: Ở Hà Nội để mua điện thoại tốt thì đây là những địa chỉ bạn không thể bỏ qua: Viễn Thông A, Thế Giới Di Động,…
    - Thuốc Tây A có tác dụng gì
Content tốt là: Thuốc tây A có tác dụng giúp giảm các cơn đau nhức khớp khắp người.

    Mục đích của việc này là giúp khách hàng ngay lập tức biết được bài viết này thực sự hữu ích với mình và tiếp tục đọc phần tiếp theo
Lưu ý: Ở bước này chỉ cần trả lời đúng nghĩa đen câu hỏi khách hàng yêu cầu. Không thêm thắt nội dung, ý tưởng của copywriter vào,…

    Kiểu như: Một bài viết về thuốc Tây của các copywiter đông y viết sẽ có thêm phần ” Nếu sử dụng thuốc tây A nhiều sẽ có những tác dụng phụ không mong muốn như….” đây là đều không cần thiết. (Loại trừ trường hợp vấn đề của khách hàng là tìm hiểu về tác dụng phụ của thuốc tây A này)

3.2. Tạo tính chuyên gia cho bài viết chỉ có chuyên gia mới chỉ ra


    Thông thường để thực hiện được điều này mình thường làm theo 2 cách.

    Cách 1: Cái sai quen thuộc – Sự thật bất ngờ

    Giống như một sản phẩm mà khách hàng đã biết đã dùng qua nhiều lần, tưởng như quen thuộc và rồi bạn chỉ ra được cái khách hàng bất ngờ và ép phê.

    Một bài viết thuốc huyết áp để thu hút khách hàng mua nấm linh chi của thương hiệu – Linachi:

    “Cho dù y học có nói cao huyết áp có thể là do di truyền, ăn mặn hay áp lực tinh thần đi chăng nữa thì bạn cần biết một điều rằng huyết áp cao là đều do đàn hồi mạch máu kém, nghĩa là lúc cần co thì không co lúc cần giãn thì không giãn. Trong y học người ta gọi hiện tượng này là giảm sút đàn hồi của mạch máu, có nghĩa là tùy vào lưu lượng máu nhiều hay ít mà mạch máu co giãn đều đặn và hợp lí. Đây cũng chính là lí do vì sao cao huyết áp gặp nhiều ở người trung niên và cao tuổi vì các mạch máu đã hoạt động quá tải trong mấy chục năm qua thậm chí là cả mỡ trong máu nữa.

    Đại đa số các thuốc điều trị tăng huyết áp như almor, adalat… đều có tác dụng làm giãn mạch máu ra, nên khi bị tăng huyết áp đột ngột bạn uống thuốc vào thì giãn mạch máu ra và huyết áp của bạn được hạ xuống. Đây là động thái hết sức cần thiết cho người bệnh để giảm thiểu khả năng đột quỵ hoặc tai biến”

    Lưu ý: Ở Cách này thường bạn phải là người am hiểu về sản phẩm nhiều và độ ép phê là tùy vào độ bất ngờ hoặc sự hữu ích do thông tin bạn mang lại cho khách hàng.

    Cách 2: Tổng quan – Chia sẻ hết lòng

    Đây là phương pháp mình rất hay dùng cho tất cả những bài viết của mình đó là tổng quan và tổng kết. Bởi theo định hình của bất cứ mọi người thì người viết được kiểu này thường là chuyên gia thực thụ. Bí quyết để viết bài kiểu này đó là :

    - Nắm rõ kiến thức căn bản
    - Tổng kết các kiến thức căn bản ở trên theo một trình tự logic nhất định.
    - Nên có hướng dẫn ví dụ cụ thể để người dùng có thể làm được ngay hoặc hình tượng là được các bước giúp thực hiện vấn đề.

    Ưu điểm cách viết này:
    - Bạn chỉ cần biết cơ bản là có thể viết được bài viết như vậy.
    - Cách viết này giúp bạn định hình được lĩnh vực và hiểu được những content hút khách. Và có muôn vàn ý tưởng để viết bài.
    - Chỉ 1 ngày là thâm nhập được lĩnh vực mới và viết được những bài chất lượng liền.

    Thông thường nếu hiểu cách viết thì mỗi bài kiểu tổng quan này chỉ cần khoảng 400 – 500 chữ là có khách inbox rồi. Với lại mục tiêu của bạn là mỗi bài viết dù dài hay ngắn đều bán được hàng.

    Qua những kinh nghiệm được chia sẻ ở trên, chúc các bạn thành công trong quảng cáo faceboook.

Học Viện MOA "Học được, làm được"

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->