Thứ Hai, 21 tháng 5, 2018

Marketing Online 4.0 - Sức Hút Ma Lực Đối Với Các Doanh Nghiệp Hiện Nay


Cuộc cách mạng Marketing online 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ ở các nước phát triển. Xu hướng hiện nay đang chuyển từ marketing online 3.0 sang 4.0 – Con đường duy nhất hiện nay giúp doanh nghiệp tối ưu hóa doanh thu và tối thiểu hóa chí phí. Vậy Marketing online 4.0 có sức mạnh ma lực như thế nào?


1. Marketing online 4.0 ( MO 4.0) là gì?

Ngày nay, khái niệm MO 4.0 được nhắc đến rất nhiều trên truyền thông và mạng xã hội. Mỗi người đều có những quan điểm, góc nhìn khác nhau về mô hình mới này.

Xem thêm Marketing online - Bước ngoặt của thời đại số tại đây

Nhưng về cơ bản, hệ thống MO 4.0 được vận hành dựa trên tối ưu hóa hoạt động quảng cáo thông qua các phương tiện truyền thông, mạng xax hội như facebook, google, intergram,… và các công cụ kỹ thuật số.

2. Những hướng đi mới trong Marketing online 4.0

Marketing online 4.0 là gắn liền với Internet, từ việc chọn kênh để quảng bá đến thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng. Vì Internet ngày càng phát triển và hiện đại đồng nghĩa với việc người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn và quyền lực hơn. Các doanh nghiệp cần đổi mới về nghiên cứu khách hàng và tư duy bán hàng sao cho phù hợp với thời đại này.

Xu hướng tất yếu là Marketing online 4.0 sẽ gắn liền với Internet, từ hình thức tiếp cận khách hàng mục tiêu, lựa chọn kênh quảng bá,… cho đến việc thúc đẩy hành động mua hàng của khách hàng tiềm năng.
Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tận dụng triệt để những tiện ích và sự phát triển của công  nghệ, kỹ thuật số để số hóa hành vi mua của khách hàng.

3. Các kênh marketing online trong 4.0 hiệu quả nhất hiện nay.

a) Website Marketing

Hiện nay, hành vi tiêu dùng của con người ngày càng thay đổi, họ sử dụng Internet nhiều hơn và mua hàng trêm Internet nhiều hơn.

Xem thêm Marketing online thời đại công nghệ 4.0 tại đây

Các doanh nghiệp nên có một website riêng của mình  để truyền đạt thông tin đến với khách hàng. Đối với họ, đây chính là địa chỉ uy tín nhất trên Internet để mua hàng của công ty bạn.

Tại đây, bạn có thể quảng cáo và thu hút khách hàng vào thăm trang web của bạn một cách hiệu quả.

b) Các trang mạng xã hội

                        

Nổi tiếng và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay như facebook, intergram, zalo,… Bạn hoàn toàn có thể tận dụng triệt lợi thế đông người sử dụng của những trang mạng xã hội này để tìm kiếm khách hàng cho mình.

Ngoài ra bạn những trang như Zing, Go.vn,.. là những trang mạng xã hội khá nổi tiếng ở Việt Nam. Trên đó ta có thể có nhiều bạn bè, người thân. Đây là những trang mạng xã hội tốt để bạn thực hiện các chiến dịch Marketing nhằm mang lại khách hàng và lợi nhuận cho công.

c) Search Engine Marketing ( SEM) bao gồm là Adwords và SEO.

Google Adwords là công cụ phân tích và tìm kiếm từ khóa, bạn sẽ phải trả phí cho công cụ này với những từ khóa mà bạn muốn mua. Nội dung từ khóa của bạn sẽ xuất hiện khi có người gõ đúng từ khóa mà bạn đã đăng ký. Với mỗi click chuột, bạn sẽ phải trả cho nhà cung cấp một mức phí nhất định tùy vào độ hot của từ khóa.

SEO là viết tắt của ( Search Engine Optimization) là hình thức tối ưu hóa từ khóa tìm kiếm để đưa lên Top. Khi có ai đó gõ từ khóa, bài viết của bạn sẽ lên vị trí trên đầu để người đọc nhìn thấy và ấn vào bài viết của bạn.
Tuy nhiên, cả hai công cụ này đều đòi hỏi bạn cần có sự hiểu biết và chiến lược tư duy để tối ưu hóa quảng cáo và giảm thiểu chi phí nhiều nhất có thể nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp của bạn.

d) E-marketing- Một hình thức cũng được sử dụng rất rộng rãi ngày nay

Là một hình thức marketing qua thư điện tử. Ngày nay người dùng hầu hết đều có tài khoản thư điện tử. Bạn có thể tự thiết kế phần mềm hoặc mua phần mềm gửi thư hàng loạt đến nhiều khách hàng cũng một lúc.

Đây là một hình thức quảng cáo khá hiệu quả nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, tin nhắn bạn gửi đến khách hàng có thể bị báo cáo là spam hoặc phạm luật, hoặc khách hàng sẽ từ chối tin nhắn từ bạn.

e) Mobile Marketing.

Tính riêng Việt Nam hiện nay có khoảng hơn 70 triệu dân sử dụng điện thoại di động. Đây là một nguồn khách hàng cực lớn và có quy mô rộng cho các doanh nghiệp. Bạn có thể kết hợp đầu số tổng đài để gửi tin nhắn đến khách hàng hoặc tổ chức các sự kiệ , trò chơi,… để thu hút sự chú ý của họ.

f) Viral Marketing.

Đây là hình thức đào tạo ra các hoạt động, chương trình hay liên kết trong các cộng đồng mạng như diễn đàn, mạng xã hội, blog,… không nằm ngoài mục tiêu là giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty tới người tiêu dùng. Đặc điểm của hình thức này là tạo ra hiệu ứng lan truyền miệng của các cư dân mạng về sản phẩm hay dịch vụ của công ty.

4. Lợi ích mà Marketing online 4.0 mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ.

- Giarm thiểu 50% chi phí quảng cáo.
- Hiệu quả quảng cáo lên tới hơn 30%.
- Tiết kiệm 70% thời gian quảng cáo.
- Tăng lượng khách hàng một cách đáng kể.
- ít tốn kém nhân lực.

5. Những lưu ý để tránh “ tiền mất tật mang” khi triển khai hệ thống M0 4.0.

- Hình thức bài viết cần được chuẩn SEO.
- Nội dung bài viết phải chuyên sâu, thu hút sự quan tâm và chú ý của khách hàng.
-  Hệ thống code phải cài qua tag Manager không nền cài trực tiếp vào website
- Hiểu được cách chạy hành vi chuyển đổi trên facebook và google.
- Mỗi bài viết phải có tối thiểu 01 video.
- Cần có kỹ năng và kiển thức bài bản về SEO, Adwords và các trang mạng xã hội.


Qua đó, chúng ta cũng hiểu phần nào về sức mạnh của Marketing online 4.0- lý do mà tại sao hiện nay các doanh nghiệp luôn ra sức chạy theo hình thức Marketing này.

Nếu yêu thích và muốn tìm hiểu thêm các bạn có thể tham khảo: >>> khoá học marketing online miễn phí tại học viện MOA

Chúc các bạn sẽ lựa chọn và có hướng đi đúng trong chiến lược quảng cáo của mình!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->