Thứ Sáu, 1 tháng 12, 2017


Những kinh nghiệm để tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ thức ăn nhanh


Xã hội ngày càng phát triển dẫn đến mức sống của người dân ngày càng cao và nhịp sống của con người cũng tăng nhanh. Vì thế, mà con người phát sinh ra những nhu cầu mới so với trước đây. Một trong những nhu cầu về thời gian rất được chú trọng nhưng do xã hội đang phát triển nên đời sống của người dân cũng trở nên nhanh và gấp.

Tuy nhiên, 1 ngày chỉ có 24h đồng hồ làm việc nên việc sử dụng thời gian sao cho hợp lí với công việc hàng ngày của mình là rất cần thiết. Và việc tiêu thụ cho các hoạt động hàng ngày bao gồm nhiều hoạt động trong đó có thể kể đến bữa ăn của con người. Nhu cầu tự nhiên của con người ngoài việc muốn ăn ngon, có đủ chất để đảm bảo sức khỏe thì nó còn đòi hỏi phải tốn ít thời gian.

Thức ăn nhanh

Chính vì vậy, mà sự mọc lên của các nhà hàng, quán ăn ngày càng tăng cao. Sự cạnh tranh ngày càng trở nên khắc nghiệt và vấn đề tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ thức ăn nhanh ngày càng rất cần thiết.

Bạn đang cung cấp một dịch vụ thức ăn nhanh tuyệt vời với những món ăn tuyệt vời và một dịch vụ chuyên nghiệp. Bạn đang cần có những giải pháp hay cho việc tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ thức ăn nhanh của mình. Sau đây là một số chia sẻ hữu ích dành cho bạn về cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất cho dịch vụ của bạn.

1. Tìm kiếm trên Google 


Trong thời đại ngày nay, cách thức tiếp cận sản dịch vụ của khách hàng cũng đã thay đổi rất nhiều so với những năm về trước. Trước đây, theo cách truyền thống khi họ muốn sử dụng một sử dụng dịch vụ nào đó họ phải đến trực tiếp nơi cung cấp dịch vụ để có được dịch vụ mà mình muốn.

Nhưng hiện nay, nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ nào đó như dịch chỉ cần một cái nhấp chuột sẽ được trải nghiệm những dịch vụ vô cùng tuyệt vời, nhanh chóng, an toàn và tiện lợi tại nhà.

Dịch vụ thức ăn nhanh

Ví dụ với từ khóa “thức ăn nhanh” tìm kiếm trên Google sẽ cho ra 64.600.000 kết quả trong 0.47s. Cho thấy công cụ tìm kiếm trên Google sẽ giúp bạn tìm kiếm khách hàng hiệu quả như thế nào.

Bạn đã có một dịch vụ thức ăn nhanh chất lượng, an toàn, đảm bảo và là nhu cầu thiết yếu cho xã hội hiện nay tại sao bạn không biết cách để dịch vụ của mình được nhiều người biết đến thông qua công cụ tìm kiếm Google. Một trong những công cụ tốt trong việc tìm kiếm khách hàng trên mạng và nó cũng là con đường ngắn nhất để đưa dịch vụ của bạn đến khách hàng.

Woa Woa Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Trên Mạng Cho Dịch Vụ Cung Cấp Nước Sạch
                 Bí Quyết Tìm Kiếm Khách Hàng Cho Dịch Vụ Cây Cảnh
                 Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Cho Dịch Vụ Hút Hầm Cầu

1.1 Thông qua việc chạy quảng cáo Google Adwords


Đầu tiên, bạn cần có một Website riêng cho dịch vụ thức ăn nhanh của mình, 1 thẻ visa trả trước, và chọn cho mình một vài từ khóa liên quan đến dịch vụ thức ăn nhanh của mình. Nhưng bạn phải chắc rằng khi chọn những từ khóa thì bạn cần lựa những từ khóa mà khách hàng dễ tìm thấy và chi phí không quá cao, viết một bài có chứa từ khóa và các thông điệp mà bạn  muốn truyền tải đến khách hàng.

Sau đó, bạn có thể chạy quảng cáo trên Google để giúp Website của mình có thể ở vị trí Top đầu để từ đó giúp khách hàng dễ dàng để ý và nhấp chuột cho dịch vụ của bạn đúng với những nhu cầu họ đang quan tâm và đang muốn trải nghiệm dịch vụ.

Việc bạn chi càng nhiều tiền cho quảng cáo thì bạn sẽ luôn đứng được ở vị trí cao hơn thật sự không hoàn toàn chính xác, tuy nhiên chắc chắn rằng quảng cáo của bạn sẽ đứng ở vị trí cao khi bạn đáp ứng được nhiều yếu tố mà Google quan tâm trong đó có chi phí.

3 yếu tố mà Google quan tâm ngoài chi phí:
Từ khóa quảng cáo (Từ khóa nào chi phí sẽ thấp nhất mà người đọc dễ tìm nhất?)
Thông điệp quảng cáo (Điều gì khách hàng bạn đang cần nhất?)
Trang đích trỏ về (Nội dung bạn muốn khách hàng tìm hiểu, nơi bạn có thể chốt sale tốt nhất là bài viết nào?)

Cách thức để bạn có thể tiết kiệm mức chi phí tối thiểu nhất: Nội dung trang đích của quảng cáo phải chứa từ khóa, bài viết chuẩn SEO, tối ưu hóa tốc độ load Website.


1.2 Thông qua SEO (có thể đưa Website của bạn lên top 10 Google)


Nếu như bạn không muốn sử dụng Google Adwords vì phải trả phí cao và dịch vụ của bạn không có đủ khả năng để đáp ứng được điều đó thì SEO chính là công cụ tuyệt vời giúp bạn giảm thiếu rất nhiều chi phí trong việc đưa thông tin của mình đến khách hàng lên top 10 của Google.

Tuy nhiên, điều gì cũng có hai mặt của nó, khi bạn sử dụng SEO thì bạn phải thực sự hiểu rõ được vấn đề và truyền đạt thông tin của mình đến khách hàng một cách khéo léo nhất. Bạn cần mất rất nhiều thời gian và công sức để thực hiện được công việc này. Bạn cần nắm rõ nhu cầu và mong muốn của khách hàng đối với dịch vụ của mình và phải viết bài SEO sao cho khách hàng quan tâm, chú ý đến dịch vụ của mình nhất.

SEO

Một công cụ hỗ trợ cho bạn trong việc đưa Website của bạn lên TOP mà không tốn phí. Nếu như bạn luôn giữ được vị trí TOP của mình điều này sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều cũng như sẽ giúp tăng khả năng khách hàng sẽ tìm thấy bạn nhiều hơn.

Nếu như bạn kết hợp với quảng cáo của Google thì SEO sẽ giúp bạn tăng phạm vi có mặt trên các lượt tìm kiếm tại trang 1, trang 2, ... để khi khách hàng đọc tới đâu cũng có thể tìm kiếm được bạn.

SEO có 2 loại công cụ:
Công cụ phân tích đối thủ để biết được đối thủ hơn hay thua mình ở điểm nào và đưa ra điểm khác biệt trong cách SEO riêng, từ đó mang lại hiệu quả cao mà lại không tốn quá nhiều nguồn lực lai rút ngắn thời gian.
Công cụ phân tích tình trạng Website để từ đó có thể đánh giá hiệu quả hoạt động từ đó có hướng điều chỉnh kịp thời.

Blogger và WordPress là 2 công nghệ rất tốt của SEO.

Để sở hữu những kĩ thuật SEO bạn có thể đi học ở các lớp SEO chuyên nghiệp nhất hay bạn cũng có thể mẫu tài liệu SEO tự học (tuy nhiên, không phải sách nào cũng giúp ích cho bạn bạn nên chọn những quyển sách thật đúng với những gì bạn đang cần thực hiện.

2. Tìm kiếm khách hàng trên mạng qua Facebook


Mạng xã hội trong xã hội hiện nay đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất Việt Nam với hơn 30 triệu người đang sư dụng và thời gian sử dụng trung bình là 2h/ ngày. Chính vì điều đó, đây chắc chắn là “khu vực màu mỡ” giúp bạn có thể tìm kiếm rất nhiều đối tượng khách hàng trong việc tìm kiếm khách hàng trên mạng cho dịch vụ thức ăn nhanh của bạn.

Việc bạn cần làm là tạo cho mình một fanpage trên facebook và đặt tên fanpage của mình sao cho hợp với dịch vụ thức ăn nhanh khiến cho khách hàng dễ nhớ và để lại ấn tượng tốt.

Nhưng bạn cũng cần biết có rất nhiều người đang sử dụng mạng xã hội này để tìm kiếm khách hàng cho mình nên đây là thị trường khá là cạnh tranh khốc liệt và đầy thử thách, cam go.

2.1 Chạy quảng cáo


Những điều kiện cần và đủ để bạn có thể tạo quảng cáo trên Facebook:
Tài khoản FB
Thẻ Visa thanh toán quốc tế
Trong tài khoản cần có số tiền khoảng 500.000 đồng
Thông tin Account Facebook bắt buộc phải trùng với những thông tin trên thẻ tín dụng

Các bước để có thể tạo quảng cáo trên Facebook:
 Tạo được tài khoản trên Facebook và Fanpage
  Tạo quảng cáo
  Thiết kế nội dụng quảng cáo
  Chọn đối tượng quảng cáo
  Thiếp lập ngân sách và đấu giá cho quảng cáo
  Thiết lập thanh toán thẻ Visa

Bạn cũng cần phải hiểu rõ về các dạng quảng cáo để có thể tìm được khách hàng thông qua các quảng cáo của mình như: quảng cáo tăng like, quảng cáo bài viết, quảng cáo trang, quảng cáo địa điểm, Remarketing.

Remarketing là hình thức tái quảng cáo lại đối với những khách hàng đã từng chú ý đến dịch vụ thức ăn nhanh và đây cũng là những khách hàng tiềm năng hơn hẳn so với việc phải tốn chi phí và công sức đi tìm kiếm những khách hàng mới, những người chưa chắc họ đã quan tâm đến dịch vụ của bạn.

Remarketing khiến bạn không tốn nhiều chi phí như khi bạn thiết lập một quảng cáo mới, hay không cần nhiều thông tin khách hàng bạn vẫn có thể làm được. Những phương thức giúp remarketing hiện nay như: qua website, video, email, số điện thoại, tên, ...

Hệ thống chức năng: Giúp người dùng khai thác và tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn đồng thời dễ dàng quản lý các quảng cáo mà mình thiết lập, một trong những số đó:
Power editor: quảng cáo dễ hơn
Pixel: thu thập thông tin khách hàng
Đối tượng: tạo tệp khách hàng
Trình quản lý quảng cáo: thống kê, quản lý quảng cáo
Trình quản lý doanh nghiệp: quản lý theo hệ thống dành cho doanh nghiệp, có nhiều nhân viên cùng dụng tài khoản thẻ.

Bạn muốn tương tác với khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thức ăn nhanh một cách hiệu quả nhưng bạn không có thời gian thì bạn chỉ cần biết một vài thủ thuật mà vẫn đạt được hiệu quả mong muốn:
    Kỹ thuật tăng like
    Kỹ thuật tăng view
    Kỹ thuật check in
    Kỹ thuật live stream

3. Tìm kiếm khách hàng trên mạng cho dịch vụ thức ăn nhanh qua các diễn đàn và các trang rao vặt


Các diễn đàn trên mạng cũng là nơi để bạn tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ thức ăn nhanh của mình trên mạng xã hội khá hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn các diễn đàn lớn để quảng cáo cho dịch vụ thức ăn nhanh của mình như: 5giay.vn, Vforum, tinhte, webtretho ... Đây là một trong những diễn đàn có lượng truy cập khá lớn ở Việt Nam, bạn hãy tận dụng những trang diễn đàn này để PR cho dịch vụ thức ăn nhanh của mình.

Việc bạn sử dụng các diễn đàn và các trang rao vặt không chỉ giúp người dùng thu hút thêm khách hàng mà nó còn trợ giúp cho hoạt động SEO và tăng truy cập đến với website.

Diễn đàn

• Đăng tốn chi phí


Nếu bạn muốn đăng bài về dịch vụ thức ăn nhanh của mình để khách hàng có nhu cầu biết đến cách nhanh nhất thì bạn phải trả phí để cho bài viết của mình được xuất hiện lên TOP. Chính vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị nội dung đăng tin của mình thật hấp dẫn, tiêu đề nổi bật, mới lạ thu hút người dùng quan tâm cùng với đó nội dung truyền tải phải khéo léo hướng đến sản phẩm, dịch vụ hoặc chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm có ích với người dùng liên quan đến dịch vụ của bạn để không tốn tiền một cách vô ích.

• Đăng tin miễn phí 


Bạn chỉ tạo cho mình một tài khoản, sau đó đăng nhập và vô mục đăng tin miễn phí trên các diễn đàn công cộng để đăng các bài viết về dịch vụ thức ăn nhanh của mình trên đó. Tuy nhiên, để đưa được tin của bạn lên TOP bạn phải biết vận dụng tốt các kĩ thuật SEO để tiếp cận được nhu cầu và khiến khách hàng quan tâm đến bài viết của bạn tốt nhất. Với cách này bạn cần chăm chỉ và hiểu được rất rõ về nhu cầu, tâm lí của người tiêu dùng đối với dịch vụ thức ăn nhanh của bạn.

4. Tìm kiếm khách hàng qua các đoạn Video


Xu hướng hiện nay người dùng có khuynh hướng thích được nghe kết hợp với nhìn hơn chứ không chỉ nhìn một cách đơn thuần và không có cảm xúc nhiều.

Bạn cần tạo cho mình một trang quảng bá dịch vụ của mình đến khách hàng với những hình ảnh đẹp, bắt mắt. Tuy nhiên, nếu như chỉ vậy thì không đủ để thuyết phục khách hàng bạn nên xem xét để tạo ra những clip thật hấp dẫn cho dịch vụ thức ăn nhanh của bạn.

Nếu bạn có được một video đủ sức cuốn hút và tạo sự tin tưởng của khách hàng đối với dịch vụ thức ăn nhanh của bạn thì bạn chắc chắn sẽ tìm kiếm được vô số khách hàng trên mạng mà bạn không ngờ tới.

Ngoài ra, tại sao bạn không tự thiết kế video kết hợp với công nghệ SEO để khách hàng có thể trải nghiệm dịch vụ thức ăn nhanh của bạn.

Bạn chỉ cần có được kỹ thuật làm video. Nếu bạn chưa có được kỹ thuật này tại sao bạn không đi học một khóa học về cách làm video hoặc nếu không có điều kiện bạn cũng có thể tìm kiếm tài liệu và tự học (bạn có thể thử tìm kiếm tài liệu SEO của MOA sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó). Bạn hãy tạo cho mình một video về dịch vụ thức ăn nhanh của mình thật khác biệt và để tạo cảm giác muốn trải nghiệm dịch vụ thức ăn nhanh hấp dẫn của bạn.

5. Email Marketing


Email marketing cũng là một công cụ marketing online hiệu quả để giúp dịch vụ đến người dùng Internet với những đối tượng khách hàng tiềm năng. Nó sẽ góp phần làm phong phú hơn các công cụ sẽ thúc đẩy khách hàng chủ động trải nghiệm dịch vụ của mình.

Email Marketing

Tuy nhiên, email marketing chỉ thực sự đạt được hiệu quả khi tập trung đúng đối tượng khách hàng và có được chiến lược phù hợp.

Đây là những chia sẻ vô cùng hữu ích về những cách tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ thức ăn nhanh hiệu quả. Đây là những cách tối ưu được công việc làm SEO cho dịch vụ thức ăn nhanh của bạn.

Những chia sẻ này sẽ giúp cho những ai đang kinh doanh dịch vụ thức ăn nhanh và muốn cải thiện vấn đề khách hàng giúp kinh doanh trở nên hiệu. Bạn cần hiểu rõ các công cụ marketing online để có thực hiện tốt công việc tìm kiếm khách hàng của mình.

Nếu như bạn có thể hãy biết kết hợp những công cụ này với nhau và tạo sự khác biệt cho dịch vụ thức ăn nhanh của mình. Hãy đưa được thông điệp chuyên nghiệp của mình đến khách hàng, tạo dựng niềm tin và luôn mang đến được cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Xem thêm thông tin tại:

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online "Cầm Tay Chỉ Việc"
Địa chỉ: 02 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
Hotline 1: 091 388 13 43
Hotline 2: 0903 488 343

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->