Thứ Ba, 28 tháng 11, 2017


Tìm kiếm khách hàng trên mạng cho dịch vụ chăm sóc thú cưng


Thú cưng không đơn thuần chỉ là vật nuôi mà còn là một sở thích, một niềm vui trong cuộc sống của không ít người. Thú cưng đang dần dần trở thành một thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên việc chăm sóc thú cưng khá phức tạp và phải qua nhiều công đoạn, hơn nữa việc chăm sóc này cần được diễn ra thường xuyên và đều đặn để có thể đảm bảo vệ sinh cũng như giữ gìn sức khỏe và tránh được các bệnh về kí sinh trùng tấn công thú cưng nhà bạn.

Bên cạnh đó xã hội ngày càng phát triển, các chi tiêu cho thú cưng cũng tăng dần. Chính vì thế, mà các dịch vụ về chăm sóc thú cưng cũng phát triển hơn.

Dịch vụ chăm sóc thú cưng

Các dịch vụ về chăm sóc thú cưng cũng ngày càng đa dạng hơn bao gồm: mua bán, tắm, gội, sấy, tỉa lông hay khám tổng quát cho thú cưng.

Thị trường đang rộng mở là vậy nhưng làm sao để tìm kiếm khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cách nhanh nhất là thông qua Marketing online để tìm kiếm khách hàng trên mạng cho dịch vụ chăm sóc thú cưng. Sau đây là các công cụ tìm kiếm khách hàng trên mạng hiệu quả:

1. Tìm kiếm khách hàng qua Google


Khách hàng của bạn đang sống thời đại công nghệ mạng internet, thời đại số. Vì thế mà hành vi mua hàng của khách hàng cũng thay đổi không ngừng. Khách hàng chuyển từ mua hàng hóa, dịch vụ trực tiếp tại cửa hàng sang một màn ảnh nhỏ, một màn hình công nghệ hay thiết bị di động.

Chẳng hạn chỉ cần lên Google gõ “Gấu bông” thì Google sẽ cho bạn hàng nghìn trang web trong vài giây. Rất nhanh chóng để bạn có thông tin về một vấn đề mà mình quan tâm. Có thể thấy tìm kiếm khách hàng trên mạng cho dịch vụ chăm sóc thú cưng thì không thể bỏ qua Google.

Thông qua Google bạn nên sử dụng 2 công cụ sau:

Chạy quảng cáo Google AdWords


Theo phương thức này bạn phải trả phí cho Google, để trang web của bạn được lên Top 1,2,3 của google. Đây được xem là vị trí vàng vì khách hàng rất dễ nhấn chuột vào xem.

Để thực hiện chạy quảng cáo Google Adwords bạn cần có: 1 website, 1 thẻ Visa trả trước, 1 bài viết để quảng cáo và tiến trình chạy quảng cáo.

Bên cạnh đó bạn cần quan tâm đến 4 yếu tố sau: Chi phí quảng cáo, từ khóa quảng cáo, thông điệp bạn muốn gửi đến khách hàng và trang chủ bạn muốn trỏ về.

Sử dụng SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm


Seo là một hình thức không tốn phí nhưng bù lại tốn rất nhiều thời gian, giúp bạn đưa được bài viết lên Top Google làm tăng khả năng khách hàng đến với bạn nhiều hơn. Và giữ được vị trí xếp hạng lâu trên Top Google.

Các loại SEO thường dùng:
 Local SEO (SEO vị trí của doanh nghiệp trên Google map)
 SEO bài viết (nội dung dẫn dụ người đọc vào website của bạn)
 SEO video, hình ảnh

Để đạt hiệu quả hơn bạn nên kết hợp giữa quảng cáo Google Adwords và SEO sẽ giúp bạn tăng phạm vi có mặt trên các lượt tìm kiếm.

2. Tìm kiếm khách hàng qua Facebook


Thông thường quảng cáo Facebook là hình thức nhanh nhất để tìm kiếm khách hàng trên Facebook.

Tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ thú cưng

Để chạy quảng cáo facebook bạn cần có:
 Tài khoản facebook cũng như fanpage
 Thẻ Visa thanh toán quốc tế và tất nhiên trong thẻ của bạn phải có tiền

Các bước để chạy được quảng cáo:
 Tạo quảng cáo
 Chọn hoặc thiết lập nội dung quảng cáo
 Chọn đối tượng quảng cáo
 Chọn thời gian quảng cáo
 Thiết lập ngân sách quảng cáo
 Thiết lập thanh toán thẻ Visa

Các dạng quảng cáo bạn cần biết:
 Quảng cáo trang: là quảng cáo thêm fan cho Fanpage
 Quảng cáo bài viết: nội dung về sản phẩm, dịch vụ của công ty để tăng khả năng giới thiệu sản phẩm - dịch vụ và tăng khả năng tiếp thị cho khách hàng.
 Quảng cáo địa điểm: vị trí của công ty bạn cho khách hàng biết
 Remarketing: quảng cáo lại sản phẩm đối với những ai từng truy cập vào website của công ty bạn có nhiệm vụ thường xuyên nhắc nhở sản phẩm đến khách hàng.

3. Tìm kiếm khách hàng qua video Youtube


Tỉa lông thú cưng

Theo các nghiên cứu thì người dùng thích nghe hơn là chỉ nhìn đơn thuần. Trang bán hàng của bạn phải có những hình ảnh đẹp, bắt mắt từ đó hoàn thiện video clip hấp dẫn cho sản phẩm của bạn. Bạn có thể làm video về tắm, gội thú cưng hay video về thời trang, tỉa lông, tạo dáng thú cưng,...

Trên đây là 3 công cụ hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng ngay lập để tìm kiếm khách hàng trên mạng cho ngành dịch vụ chăm sóc thú cưng. Để nắm rõ hơn và vận dụng tốt hơn, hiệu quả hơncác công cụ này bạn có thể đến Học Viện MOA để đăng kí các khóa học cũng như được tư vấn kỹ hơn.

Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->