Thứ Hai, 27 tháng 11, 2017

Hãy cùng giải mã xem nguyên nhân khiến bạn thất bại trong kinh doanh online là ở đâu nhé

Kinh doanh Online đang là một cụm từ rất hot hiện nay. Nó đã trở thành một xu hướng, là một hướng đi mới mà hầu hết các bạn trẻ chọn để khởi nghiệp kinh doanh. Kinh doanh Online mỹ phẩm, thời trang, thức ăn vặt,… là những mặc hàng được đông đảo các bạn trẻ chọn để kinh doanh.

Với kinh doanh online, sẽ không yêu cầu bạn phải có một cửa hàng hay một ngân sách lớn, đồng thời lợi nhuận mà bạn có thể thu về lại khá cao. Chính vì sự dễ dàng và thuận lợi như vậy, đã có rất nhiều bạn trẻ và không ít doanh nghiệp kinh doanh truyền thống, đã mạnh dạn bước chân sang kinh doanh online.

Trong một thị trường như vậy, đương nhiên sẽ có mức độ cạnh tranh vô cùng khốc liệt và việc thất bại của một số doanh nghiệp, của các bạn trẻ là điều không thể tránh khỏi. Vậy nguyên nhân thật sự là do đâu?

Giải mã nguyên nhân khiến bạn thất bại trong kinh doanh online


Vâng, hãy cùng MOA chúng tôi đi giải mã xem nguyên nhân khiến bạn thất bại trong kinh doanh online nằm ở đâu để tìm ra hướng đi mới cho việc kinh doanh online của bạn nhé!

1. Thiếu kiến thức thị trường và một kết hoạch cụ thể


Một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến bạn thất bại trong kinh doanh online đó là thiếu kiến thức thị trường.

Bạn hớn hở bắt đầu công việc kinh doanh online của mình mà không hề nghiên cứu, tìm hiểu xem xu hướng của người tiêu dụng hiện tại như thế nào. Bạn nhập hàng về tràn lan, không phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Do đó mà cửa hàng online của bạn luôn ế ẩm, không có nhiều đơn hàng, dẫn đến lượng tồn nhiều, lượng vốn bỏ ra không quay vòng được…và đó là một điều hiển nhiên.

Ngoài ra, kinh doanh online cũng giống như kinh doanh truyền thống. Nếu bạn không có kế hoạch và một mục tiêu cụ thể cho việc kinh doanh của mình, thì đó là một nhân tố nữa dẫn đến sự thất bại cho việc kinh doanh online của bạn.

Khi không có một kế hoạch chi tiết, một mục tiêu cụ thể cho việc kinh doanh online, bạn sẽ lúng túng trong việc tìm kiếm khách hàng, giới thiệu, marketing sản phẩm của mình trên các kênh online, chốt sale,… như thế nào cho hiệu quả. Các chương trình về chăm sóc khách hàng cũng sẽ bị thất bại khi bạn không có kế hoạch cho nó.

2. Không xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là ai


Người mua hàng online trên mạng ngày càng nhiều, nhưng không phải tất cả họ đều là khách hàng mục tiêu của bạn. Nếu không xác định chính xác khách hàng mục tiêu ngay khi xây dựng chiến lược kinh doanh thì bạn sẽ không thể nào tiếp cận họ một cách chính xác.

Xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu


Kinh doanh online là cả một quy trình bắt đầu từ khi bắt đầu giới thiệu sản phẩm tới khi giao dịch hoàn thành, mỗi một bước đều có ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh của bạn. Do đó, chỉ cần một sai lầm thì thất bại là điều hiển nhiên sẽ xảy ra.

Bạn hãy nhớ “bán cái khách hàng cần chứ không bán cái mình có”.

3. Kinh doanh sản phẩm mà mình không thật sự am hiểu


Khi kinh doanh online, đa số các bạn trẻ luôn muốn mình thành công thật nhanh, để có thể làm giàu càng nhanh càng tốt. Vậy nên, họ hay có xu hướng chạy theo bạn bè, thấy mọi người kinh doanh mặt hàng nào phát triển, thuận lợi là tìm cách làm theo nhưng không thật sự hiểu rõ về sản phẩm đó như thế nào.

Cũng giống như trong kinh doanh truyền thống, một khi bạn đã quyết định bán hàng online thì bạn phải biết là bạn đang bán cái gì? Sản phẩm của bạn có gì khác biệt? Tại sao khách hàng lại nên chọn sản phẩm của bạn? Bạn phải có câu trả lời thật thuyết phục cho những câu hỏi này thì mới mong thuyết phục được khách hàng và kiến họ mua sản phẩm của bạn.

Vậy nên, MOA chúng tôi khuyên bạn nên bỏ thời gian tìm hiểu trước khi kinh doanh online bất kỳ sản phẩm nào. Để thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ thì bạn phải là người đầu tiên bị thuyết phục.

4. Chọn sai kênh để làm Marketing Online cho sản phẩm


Đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới thất bại trong kinh doanh online. Với số lượng người kinh doanh online thành công ngày càng nhiều đã làm cho các bạn trẻ chủ quan hơn và có một cái nhìn chưa đúng về công việc kinh doanh online.

Các bạn thường cho rằng, chỉ cần thiết kế website bán hàng, tạo Fanpage, SEO một số từ khóa lên TOP là có thể có được nhiều đơn hàng và thu về lợi nhuận. Trên thực tế, những hoạt động trên chỉ là một phần của chiến lược Marketing Online để thu hút khách hàng đến với cửa hàng online của bạn.

Bạn hãy thử đặt mình vào vị trí khách hàng khi truy cập một website nhưng chỉ trông thấy một vài nội dung, hình ảnh, sản phẩm, giao diện không có gì hấp dẫn thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ ở lại lâu và lựa chọn mua hàng. Khách hàng cũng vậy, nếu bạn không đưa ra đầy đủ lý do thuyết phục để họ đưa ra quyết định thì chắc chắn bạn sẽ chẳng thể nào có được thành công.


5. Thiếu lòng nhiệt huyết và sự kiên trì


Tính kiên trì là một yếu tố tiên quyết trong hầu hết các lĩnh vực, kể cả trong kinh doanh online. Khi bạn gặp phải một vấn đề khó khăn trong kinh doanh, trước hết bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân để từ đó đưa ra cách giải quyết vấn đề đó.

Những thất bại trong kinh doanh online sẽ khiến cho bạn nản chí, nhưng sự thất bại của bạn lại chính là cơ hội của người khác. Vì vậy, bạn đừng bỏ cuộc mà hãy đứng dậy đề bắt đầu lại với một kế hoạch mới khả thi, khắc phục những sai lầm trước đó của bạn và vận dũng những kinh nghiệm xương máu của những người đi trước để lại giành lấy thành công cho chính bạn.

Cần có lòng nhiệt huyết và sự kiên trì khi kinh doanh online


Không thành công nào mà bạn không cần vượt qua thử thách. Vì vậy, hãy luôn giữ vững lòng quyết tâm và sự kiên trì, chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công.

Vậy là, MOA chúng tôi đã vừa giúp bạn giả mã nguyên nhân khiến bạn thất bại trong kinh doanh online rồi đó. Còn rất nhiều nguyên nhân khác có thể ảnh hưởng đến việc kinh doanh online của bạn. Vì vậy, hãy luôn chuẩn bị thật kỹ để đạt được hiệu quả tốt nhất khi kinh doanh online.

Nếu bạn thực sự đam mê và muốn đi lên từ con đường kinh doanh online. Bạn hãy đến với khóa học Kinh doanh Online hiệu quả tại Học viện MOA chúng tôi. Với hình thức đào tạo “Cầm tay, chỉ việc”, MOA cam kết sau khóa học, bạn sẽ trở thành một nhà kinh doanh online thực thụ và thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->