Thứ Tư, 29 tháng 11, 2017

Tất cả mọi thứ trên thế giới này đều phát triển đặc biệt về các khối công nghệ thông tin đó chính là sự phát triển của Internet, cánh cửa mới của công nghệ thông tin và sự phát triển hiện đại. Kể từ lúc đó mà internet đã trở thành một nơi đầy hoa hồng hứa hẹn cho những ai đang có tham vọng, khát khao trong kinh doanh bán hàng online phát triển.
Nhưng phải làm như thế nào và sẽ như thế nào để bạn có thể tiến tới gần hơn với hoa hồng thì bạn phải vượt qua những chướng ngại vật, vật cản trở trên con đường đầy gian nan trước khi lấy vinh quang về cho mình trong  khi bên cạnh bạn có rất nhiều nguồn lực tiềm năng cũng tham gia và cạnh tranh với bạn.

Trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn những người có niềm đam mê với kinh doanh online mãnh liệt, muốn khởi nghiệp bằng con đường bán hàng online ( kinh doanh online ) để làm giàu nhé!

Bán hàng online con đường khởi nghiệp đầy cơ hộiVậy để rõ ràng hơn thì mình sẽ phân chia hướng dẫn bán hàng online qua 4 phần

Công tác chuẩn bị

Bài học thực tế

Những công cụ bán hàng online hiệu quả

Những điều cần biết khi bán hàng online

Bây giờ chúng ta cùng bắt đầu vô tìm hiểu từng phần trong chủ đề hôm nay "hướng dẫn cách bán hàng online cho người mới bắt đầu" nào tất cả mọi người

Xem thêm: Hướng dẫn cách bán hàng online cho người mới bắt đầu


1. Công tác chuẩn bị 


Có bao giờ bạn đã tự đặt ra câu hỏi rằng “ mình phải chuẩn bị những gì trước khi bán sản phẩm/dịch vụ của mình online “ chưa?

Nếu chưa thì hãy thực hiện việc chuẩn bị như thế này nhé

Chuẩn bị kiến thức đầy đủ chi tiết về sản phẩm/dịch vụ mà mình bán hàng online, không chỉ vậy mà bạn còn phải chuẩn bị  kiến thức về khách hàng và đối thủ cạnh tranh nữa.

Chuẩn bị nguồn lực ( vốn, nhân viên và cơ sở vật chất )

Am hiểu các công cụ bán hàng online mạng xã hội (facebook, twitter, instagram, zalo...) website, diễn đàn..

Nếu bạn có sự chuẩn bị tốt thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào thất bại


2. Bài học thực tế


Bước 1: Phân tích thị trường, nhu cầu  khách hàng và đối thủ mạnh hay yếu các chiến lược thu hút khách của họ, điểm và và điểm yếu.

Ví dụ như bạn có dự định bán cafe online vậy thì bạn phải tìm hiểu thị trường cafe hiện tại có tiềm năng không, có phát triển không hay bão hòa? sau đó phân khúc khách hàng mục tiêu ở độ tuổi nào? bao nhiêu tuổi là thích hợp để mua cafe bạn bán? bán cho khách hàng tầm trung cao hay thấp?

Tìm hiểu xem những khách hàng mục tiêu bạn có nhu cầu như thế nào đối với một sản phẩm cafe mà họ mong muốn? ( sạch, ngon, thơm hương cafe đậm đặc...vv )

Sau khi xác định rõ tiếp tục tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của mình. Lấy ra một quyển sổ ghi chép lại các nghiên cứu đối thủ cùng bán cafe online, các đối thủ trong khu vực, điểm mạnh hay yếu của họ.

Bước 2:  khởi động tìm nguồn để bán hàng online và nỗ lực tìm hiểu sản phẩm

Chủ động đi tìm nguồn cung cấp sản phẩm/dịch vụ bạn dùng để bán hàng online, mách nhỏ bạn nhé bạn nên tìm nguồn hàng từ nhiều nhà cung cấp để phân biệt và so sánh chất lượng trước khi bán ra thị trường nhé!

nhân cơ hội này thì mình khuyên các bạn nên tìm hiểu rõ về sản phẩm để có thể tư vấn cho khách hàng tốt nhất.

Xem thêm: Mẹo Hay Mách Nhỏ Cho Các Bạn Bán Hàng Online


3. Hướng dẫn bán hàng qua một số công cụ 


Để nhiều người biết đến sản phẩm của bạn để phổ biến sản phẩm của bạn ra thị trường rộng hơn, tăng độ uy tín về sản phẩm bạn nên áp dụng các công cụ quảng cáo như

Những công cụ của Digital marketing sẽ giúp sản phẩm của bạn dễ dàng đến tay khách hàng


Google adwords giúp website bán hàng online của bạn nằm trong top 3 của tìm kiếm google, khi website bạn đứng ở những vị trí đẹp trong bảng tìm kiếm xu hướng là khách hàng sẽ click vô để tìm hiểu và mua cao hơn so với các trang website khác.

Seo hình thức quảng cáo khi bán hàng online mà không mất đồng phí nào hết nhưng website bạn luôn đứng ở trang đầu tìm kiếm.

Mạng xã hội chạy quảng cáo trong ngày hay trong tuần với hình thức quảng cáo qua fanpage hay instagram với số lượng người sử dụng các trang mạng xã hội cao...vv


4. Những điều bạn cần biết về bán hàng online


Không nên nôn nóng.

Phải lập một bản kế hoạch bài bản chi tiết rõ ràng về kế hoạch bán hàng online của chính mình.

Vậy là trong bài viết hôm nay mình đã hướng dẫn các bạn cách bán hàng online hiệu quả dành cho những bạn có đam mê với kinh doanh  thông qua 4 phần đầy chi tiết rồi nhé. Chúc các bạn thành công với ý tưởng và đam mê kinh doanh của mình nhé!

Tham khảo: Hướng dẫn bán hàng online cho người mới bắt đầu của Cao Hoài Trung: caohoaitrung.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->