Thứ Ba, 28 tháng 11, 2017

Công Cụ Bán Hàng Online – Trợ Thủ Kinh Doanh Đắc Lực

Nếu ví thành công trong sự nghiệp bán hàng là một cánh cửa, thì công cụ bán hàng online sẽ được xem là chiếc chìa khóa vàng để mở cánh của ấy. Còn việc bạn mở được hay không còn tùy thuộc vào cách sử dụng những công cụ đó như thế nào.
Thế bạn đã biết công cụ bán hàng online là gì chưa? Bạn có thật sự hiểu rõ và sử dụng chúng một cách hiệu quả và phù hợp không? Nếu bạn thật sự muốn tìm kiếm câu trả lời thì hãy đọc tiếp bài viết này vì nó thật sự bổ ích cho bạn đấy.

các công cụ bán hàng online
Các công cụ bán hàng online

1. Website

Website (còn gọi là trang web) là tập hợp của nhiều trang web con giúp hiển thị rất ngiều thông tin trên internet tại một địa chỉ nhất định. Ngoài ra còn được biết đến là một loại siêu văn bản được định dạng ở tập tin HTML hoặc XHTML truy cập bằng giao thức HTTP hoặc HTTPS.
Để thành công thì website phải có gì?
- Thân thiện với người dùng: Khách hàng sẽ nhớ đến và ghé thăm website của bạn vào lần sau nếu họ cảm thấy website của bạn đơn giản, dễ sử dụng và quan trọng hơn là có nhiều tiện ích.
- Đầy đủ thông tin cần thiết: Bạn nên cho họ biết một cách đầy đủ và chính xác những thông tin về sản phẩm, dịch vụ và về doanh nghiệp của bạn.
- Yếu tố thẩm mỹ: Nếu website của bạn đẹp và thu hút thì sẽ lưu giữ lâu trong trí nhớ của khách hàng, ngoài ra còn thể hiện sự chuyên.
- Tương thích với thiết bị điện tử khác: Website của bạn nên tương hích với thiết bị điện tử khác đặc biệt là điện thoại.


2. SEO website lên top của Google

SEO là tập hợp các phương pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine), từ đó  nâng cao các thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan.

3 “động mạch chủ” trong SEO
- Nội dung: Nội dung của bạn nhất định phải thu hút và hấp dẫn người đọc đến dòng cuối cùng. Hơn nữa là không được sao chép.
- Lượt view: là 1 tiêu chí chấm điểm chất lượng cho trang web của bạn
- Backlink: là những liên kết từ một website dẫn đến trang web của bạn. Đây là một trợ thủ cho SEO để đưa webíte của bạn lên top Google nhanh chóng.

3. Email marketing

Là việc gửi một email đến  một hay một nhóm khách hàng để tiếp thị hay quảng cáo sản phẩm. Và đây cũng là một công cụ bán hàng online hiệu quả.

Lưu ý khi gửi Email
- Data email: Việc tiếp cận khách hàng sẽ hiệu quả hơn nếu bạn thu thập thông tin và email khách hàng và phân tích nhân khẩu học khách hàng.
- Đúng thời điểm: Nắm được thời gian khách hàng kiểm tra email là một lợi thế và trách làm phiền lòng khách hàng.
- Đúng tần suất:  nên chọn đúng tần suất gửi email nếu bạn không muốn email của mình vào hộp thư spam khi phiền lòng khách hàng.
- Sử dụng phần mềm group mail: Thuận lợi cho từng chiến dịch và tập họp khách hàng khác nhau.
- Tránh trùng lập nội dung email: bạn ắt hẳn không muốn hộp thư spam của khách hàng lại cố mail của mình gửi đúng không? Nên cẩn thận tránh gửi mail trùng lập nhé.
- Link liên kết phải an toàn: Thật không vui khi link liên kết không an toàn cho người nhận đấy.

4. Mạng xã hội

Mạng xã hội (social network) là dịch vụ kết nối các thành viên có cùng sở thích trên internet lại với nhiều mục đích khác nhau ở những không gian và thời gian khác nhau. Vì vậy mạng xã hội là 1 thị trường tiềm năng để bán hàng online.

công cụ bán hàng online trên mạng xã hội
Mạng xã hội – công cụ bán hàng online hiệu quả

Mạng xã hội thành công nhờ đâu?
- Nội dung: nội dung hay, cuốn hút và kích thích khách hàng
- Quảng cáo: nhắm đúng đối tượng mục tiêu, chọn phân khúc khách hàng tiềm năng nhất để tối ưu chi phí và hiệu quả quảng cáo.
- Tần suất quảng cáo phù hợp: để khách hàng nhớ đến bạn và chấp nhận những quảng cáo của bạn thì nên lưu ý quảng cáo với tần suất phù hợp.

5. Diễn đàn và blogger

Với công cụ bán hàng online này, bạn có thể bán hàng trực tiếp, hỗ trợ tăng view hoặc có thể thu thập những cơ sở dữ liệu của khách hàng.
Điều gì khiến công cụ diễn đàn và blogger đạt hiệu quả?
- Tiêu đề: hấp dẫn người xem
- Nội dung: hay, có tính hấp dẫn và đánh vào tâm lí khách hàng
- Làm mới thưởng xuyên để tránh gây nhàm chán

6. Tiếp thị liên kết

Công cụ bán hàng online này nhằm giúp nâng khả năng phủ sóng của thương hiệu trên diện rộng nhờ vào những cộng tác viên bán hàng trên ứng dụng internet. Ngoài ra, đây cũng là 1 phương pháp hỗ trợ bán hàng online cho nhau hiệu quả.

Trên đây là 6 công cụ bán hàng online hiệu quả mà nhiều cá nhân và doanh nghiệp áp dụng thành công. Mong bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích mà bạn có thể áp dụng trong kinh doanh.

địa điểm học chuyên sâu về công cụ bán hàng online
Học chuyên sâu về các công cụ bán hàng online tại học viện MOA

Hoặc nếu bạn đang muốn kinh doanh online và tìm kiếm những khóa học về lĩnh vực này thì Học viện MOA là 1 địa chỉ đáng tin cậy cho bạn. Chúng tôi cam kết bạn sẽ Học Được – Làm Được sau khóa học. Hơn nữa, chúng tôi có những ưu đãi cho những học viên theo học và hỗ trợ miễn phí sau khóa học.

Liên hệ để được tư vấn miễn phí:
Hotline: 0903 488 343
Email: daotao@moa.com.vn
Website: moa.edu.vn


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->