Thứ Tư, 29 tháng 11, 2017


Chụp ảnh đẹp kích thích thị giác thu hút khách hàng


Khi mua sắm trực tuyến, khách hàng không thể chạm vào sản phẩm bạn đang rao bán, nên hình ảnh đẹp là yếu tố quan trọng khiến họ ra quyết định mua hàng.Nhưng để sở hữu những tấm ảnh quảng bá sản phẩm tuyệt đẹp là điều khó khăn mà hầu như trong kinh doanh buôn bán ai cũng gặp phải. Nguồn ảnh trên mạng tuy nhiều nhưng phong cách không đồng nhất, đôi khi không có ảnh phù hợp.

Phương án thuê dịch vụ hoặc người có kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm có thể đảm bảo được chất lượng nhưng chi phí cao, đôi khi lại rất khó tìm được dịch vụ ưng ý.Chụp ảnh như thế nào để tăng doanh số bán hàngVì lý do đó, không ít người kinh doanh online chọn cách tự chụp hình sản phẩm muốn quảng bá, vừa tiết kiệm ngân sách, tự tạo phong cách như ý lại giúp thỏa mãn đam mê nhiếp ảnh. Dưới đây là một vài điểm cần lưu ý để bạn tự chụp cho sản phẩm của mình.

1. Chọn nơi đủ ánh sáng tự nhiên


Trong nhiếp ảnh, ánh sáng đóng vai trò quyết định trong kỹ thuật chụp ảnh, chụp ảnh sản phẩm cũng vậy. Thông thường thì chụp ảnh sản phẩm vào ban ngày sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Điều quan trọng trong kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm không chỉ là số lượng của ánh sáng nhiều hay ít mà còn ở sự phân phối và thống nhất của nó nữa.

Sản phẩm tone màu sáng nổi bật trên nền tối


Ngoài ra trước khi chụp bạn hãy chọn màu nền tối, nền có họa tiết hoặc nền gỗ cho những sản phẩm có tone màu sáng, màu chói như vàng, trắng, gần trắng, trang sức lấp lánh hay thủy tinh,.... Như vậy sản phẩm của bạn sẽ có độ tương phản rõ rệt và nổi bật hơn.

2. Tìm ra những góc chụp mới lạ


Ở mọi góc sẽ có những kiểu chụp khác nhau, do đó bạn nên khai thác chụp ảnh ở một góc độ tốt sẽ đem lại những kết quả đáng ngạc nhiên vì những đặc điểm nổi bật của nó. Vì vậy khi chụp ảnh sản phẩm, hãy tìm ra những góc chụp và điểm nhìn mới lạ độc đáo cho sản phẩm.
Kích thước của sản phẩm

Đối với một số sản phẩm, người xem sẽ khó có thể hình dung được kích thước thật của nó từ bức ảnh. Sẽ rất hữu ích nếu đưa tới người mua hàng cảm giác về kích thước thật của sản phẩm.

Một mẹo nhỏ là cho hình ảnh một đồ vật quen thuộc với mọi người vào bức ảnh chụp sản phẩm sẽ có thể giúp khách hàng hình dung kích thước của sản phẩm một cách dễ dàng.

Ví dụ, nếu sản phẩm là một con búp bê nhỏ, người chụp có thể đặt một cây bút chì có kích thước tiêu chuẩn bên cạnh nó, và cung cấp cho mọi người một cảm giác bao quát tổng thể bức ảnh.

Hình dung được kích thích rõ ràng khi đặt một vật quen thuộc

Đồng thời, hãy chụp ảnh sản phẩm một cách chân thực nhất trong bối cảnh sử dụng phù hợp. Hơn nữa, việc sử dụng các đạo cụ có thể giúp mang lại một số điểm nhấn trong các bức ảnh. Ví dụ, nếu có một hình ảnh của một chiếc đồng hồ, hãy chụp nó trên cổ tay của ai đó. Khách hàng tiềm năng sẽ nhận thức được công dụng của sản phẩm tốt hơn.

3. Chỉnh sửa ảnh


Chân thực khi bán hàng không có nghĩa là bạn không được phép chỉnh sửa các hình ảnh sau khi đã chụp. Cắt ảnh để có một kích thước phù hợp hoặc thêm một chút ánh sáng, tuy là  những sửa đổi vô hại nhưng sẽ giúp sản phẩm trở  của bạn nên đẹp hơn.

Ngoài ra chỉnh sửa những bức ảnh sau khi chụp sẽ phù hợp với kích thước trên trang web và giúp chất lượng hình ảnh hiển thị tốt.

4. Một số lưu ý về kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm


- Sử dụng tấm kính đặt dưới sản phẩm nếu muốn tạo hình phản chiếu và làm nổi hình khối sản phẩm

- Nền đen phù hợp với các sản phẩm màu trắng. Trong khi đó, nền cùng màu với sản phẩm tạo ra phong cách khá thú vị.

- Không nên sử dụng các loại đèn có ánh sáng vàng hoặc các màu khác, sẽ làm mất màu thật của sản phẩm.

- Không nên xóa ảnh trực tiếp từ máy ảnh. Hãy xem ảnh trên máy tính. Xem trên màn hình điện thoại hay màn hình máy ảnh cho một cảm nhận rất khác.

Nếu bạn muốn chụp hình sản phẩm và xử lý hình ảnh đẹp hơn bạn có thể tham gia khóa học photoshop cho thương mại điện tử ngay tại Học viện MOA.

Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ theo hotline: 0913881343 để được tư vấn miễn phí và nhiệt tình.0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->