Thứ Ba, 28 tháng 11, 2017

Bật Mí Bí Mật - Bán Hàng Online Như Thế Nào Là Đúng Nhất?


Căng thẳng quá các bạn ạ! Mấy hôm nay tôi đang điên đầu vì không biết nên bán hàng online như thế nào đây?

Tìm hiểu nhiều nguồn và nhiều thông tin, tôi góp nhặt được những kiến thức sau. Chia sẻ với mọi người để các bạn có cùng câu hỏi bán hàng online như thế nào như thôi đỡ phải nhọc công và đau đầu để tìm kiếm nhé!

Trước khi đi vào bài chia sẻ, tôi phải nhắc nhở các bạn đang có ý định kinh doanh như tôi, phải chuẩn bị cả tinh thần, sức khỏe và vốn để bắt đầu cuộc chiến kinh doanh online đang được nhiều người tham gia này nhé.

Vậy bán hàng online như thế nào? Hãy tìm kiếm câu trả lời thỏa đáng nhất cho chính mình trong bài viết sau đây nhé!

1. Phải có kiến thức về thị trường sản phẩm bạn định bán


Đầu tiên bạn cần phân tích và kết luận xem thị trường cần gì, bạn nên bán gì để đáp ứng nhu cầu thị trường đó. Điều này rất quan trọng vì nếu sai sót trong khâu chọn lựa mặt hàng, bạn có nguy cơ cao ôm luôn tất cả các sản phẩm khi không thể bán được chúng.

Ngoài tìm hiểu về thị trường, bạn cũng nên phân tích các đối thủ cạnh tranh. Về giá cả, chất lượng sản phẩm, nguồn lực, uy tín, kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực kinh doanh online,…


bán hàng online như thế nào là hiệu quả?Người xưa có câu biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Nếu đối thủ quá mạnh, bạn nên lựa chọn phân khúc khách hàng phù hợp với khả năng hiện tại, dần dần bạn có nhiều kinh nghiệm thì sẽ mở rộng thị trường và “nâng cấp” chiến lược kinh doanh online sau.

Việc bán hàng online như thế nào và kết quả ra sao phụ thuộc không ít vào những hiểu biết của bạn trong lĩnh vực bạn kinh doanh.

2. Nguồn hàng là yếu tố then chốt cho sự nghiệp bán hàng online


Hàng hóa chính là động mạch chính trong quá trình kinh doanh online của bạn. Hàng hóa chất lượng tốt và giá cả phù hợp là những gì khách hàng cần vì vậy bạn nên cân nhắc trong khâu chọn nguồn hàng phù hợp.

Nhắc nhở bạn 1 số yếu tố sau đây để hạn chế sai lầm trong khâu nhập hàng:

 • Hàng hóa sản xuất ở đâu, nguồn gốc như thế nào và thành phần có an toàn không?
 • Mỗi lần nhập hàng bao nhiêu là đủ, nhập bao nhiêu hàng và mẫu mã như thế nào?
 • Cần có bao nhiêu nguồn hàng, thỏa thuận với các nguồn hàng như thế nào để đôi bên cùng có lợi?
 • Trữ hàng ở đâu sau khi hàng được nhập về?
 • Và một số lưu ý khác 

3. Các công cụ hỗ trợ để bán hàng online


Đối với kinh doanh online thì công cụ hỗ trợ là điều không thể thiếu. Hiện tại có nhiều công cụ hỗ trợ từ miễn phí đến có phí mà bạn có thể lựa chọ sao cho phù hợp với việc kinh doanh online của mình.

Kết quả bán hàng online như thế nào phần lớn phụ thuộc vào các công cụ bạn sử dụng

Một số công cụ bán hàng online phổ biến bạn nên biết.

 • Website hoặc Fanpage bán  hàng
 • SEO website lên top của Google
 • Quảng cáo Facebook, AdWords,…
 • Chia sẻ mạng xã hội
 • Đi backlink diễn đàn hỗ trợ cho marketing online


4. Lên kế hoạch nếu không muốn chết tức tửi trên thị trường online


Kế hoạch kinh doanh online – kim chỉ nam cho hoạt động kinh doanh online.

Bạn tưởng tượng xem quá trình bán hàng online như thế nào nếu bạn không hề có kế hoạch nào cả?
Nếu bạn kinh doanh mà không có kế hoạch thì hoặc là kinh doanh thành công nhưng sụp đổ nhanh chóng hoặc là chết tức tửi trên thị trường kinh doanh online.

Vì sao ư, vì khi không có kế hoạch, bạn kinh doanh theo cảm tính và khố kiểm soát mọi hoạt động trong suốt quá trình kinh doanh. Bạn có thấy ai kinh doanh thành công mà không hề có kế hoạch gì không nào?
Trong quá trình lên kế hoạch, bạn bắt buộc phải am hiểu về mọi thứ mình nên và sẽ làm từ khâu tìm hiểu, phân tích và kết luận. Hơn nữa, hoạch định chi phí, nhân lực, quản trị rủi ro và công tác kiểm tra đánh giá kết quả kinh doanh đều được tổng hợp trong bản kế hoạch đó.

Tùy vào quy mô và sản phẩm mà bạn có kế hoạch phù hợp. Nói chung phải lên kế hoạch kinh doanh
online nếu không muốn khi thất bại rồi mới hỏi rằng bán hàng online như thế nào, sao tôi lại thất bại?

5. Chuẩn bị về nguồn lực để chiến đấu


Nguồn lực trong kinh doanh bao gồm: nhân lực, vật lực và tài lực.

 • Nhân lực: tức là đội ngũ nhân viên sẽ tham gia vào quá trình kinh doanh online của bạn. Nếu như bạn kinh doanh cá nhân thì bạn chính là nguồn nhân lực chính cho yếu tố này.
 • Vật lực: bao gồm các yếu tố về cơ sở vật chất như máy tính, mart phone, wifi, nhà xưởng, máy móc thiết bị,… phục vụ cho quá trình kinh doanh online của bạn.
 • Tài lực: tức là tài chính, nói gần gũi hơn là nguồn vốn đầu tư kinh doanh
3 nguồn lực trên được ví như kiềng 3 chân làm nền tảng cho sự tồn tại và duy trì cho hành trình kinh doanh online của bạn. Nếu 1 yếu nào bị suy yếu hoặc thiếu đi thì bạn sẽ phải đối mặt với rủi ro thất bại trong kinh doanh.

6. Theo sát, kiểm tra, điều chỉnh ngay khi phát hiện lỗi


Không gì là hoàn hảo cả. Cho nên việc theo sát, kiểm tra đánh giá và đưa ra điều chỉnh kịp thời khi trục trặc là một cả quá trình dài và quan trọng.

Thiết nghĩ bạn nên thiết kế bản theo dõi hoạt động kinh doanh phù hợp với quy mô và tiến độ. Các tiêu chí đánh giá kết quả kinh doanh và đánh giá khách quan chúng.

Lưu ý là những tiêu chí đánh giá trên phải đo lường được nếu không việcc đánh giá sẽ không hiệu quả và khách quan được.

Trên đây tôi vừa chia sẻ với các bạn những thắc cho câu hỏi bán hàng online như thế nào. Tôi hi vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và đỡ tốn công tìm kiếm thông tin tràn lan.


bán hàng online như thế nào?


Nếu còn thắc mắc hay chưa hiểu sâu sắc về những vấn đề trên, bạn có thể liên hệ với những thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí. Bật mí là tôi đã theo học tại đây và kết quả kinh doanh của tôi xứng đáng với công sức và chi phí tôi đã bỏ ra.

Chúc bạn áp dụng thành công và kinh doanh online hiệu quả.

Thông tin liên hệ: Học viện MOA
Hotline: 0913 881 343
Email: tuvan@moa.com.vn
Website: www.moa.com.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->