Thứ Hai, 27 tháng 11, 2017

5 Bước Đơn Giản Để  Bắt Đầu Kinh Doanh Online 

Đối với nhiều cá nhân và doanh nghiệp thì kinh doanh online được xem là một mảnh đất màu mỡ. Nhưng không phải ai khi nhảy vào mảnh đất này cũng thành công và duy trì kinh doanh lâu dài được.
Có nhiều lí do dẫn đến thất bại, mà lí do phổ biến nhất là không có quy trình rõ ràng cho hoạt động kinh doanh online của họ.

5 bước đơn giản để bắt đầu kinh doanh online
5 bước đơn giản để kinh doanh online
Bài viết dưới đây sẽ đề ra 5 bước cơ bản áp dụng cho hoạt động kinh doanh online mà bạn không thể bỏ qua được.

Bước 1: Lựa chọn mặt hàng kinh doanh

Đối với kinh doanh thời hiện đại, bạn nên bán những gì khách hàng cần chứ không nên bán những gì mình có, vì như vậy nguy cơ ôm hàng rất cao.
Ở bước này, bạn nên tìm hiểu, tổng hợp và phân tích xem thị trường đang cần những mặt hàng nào. Nếu bạn muốn kinh doanh mặt hàng đó thì có những lợi thế và hạn chế nào không? Mặt hàng đó có nhiều ngưởi kinh doanh không? Chất lượng và mẫu mã như thế nào? Giá cả có hợp lí không?
Một lưu ý nho nhỏ là nên ưu tiên chọn mặt hàng nhiều người có nhu cầu và bạn cũng hiểu về nó ít nhất là những kiến thức cơ bản nhất. Tuy nhiên nên cân nhắc và phân tích kĩ vì mặt hàng kinh doanh chính là mạch sống trong suốt quá trình kinh doanh của bạn.

Bước 2: Phân tích thị trường

Sau khi xác định được mặt hàng bạn sẽ kinh doanh, hãy tiến hành phân tích thị trường mục tiêu nhé!
Đối với những người khởi nghiệp kinh doanh online thì nên lựa chọn 1 phân khúc khách hàng phù hợp thay. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí marketing và đánh trúng những đối tượng khách hàng có nhu cầu cao nhất.

Bước 3: Lên kế hoạch kinh doanh online

Kế hoạch kinh doanh là mấu chốt quan trọng trong quá trình kinh doanh online của bạn. Theo kế hoạch, bạn hiểu rõ mình sẽ và nên làm gì và làm như thế nào. Kế hoạch tốt sẽ giúp bạn dễ thực hiện cả 1 quá trình kinh doanh vốn nhiều công đoạn và nhiều vấn đề để nhớ.
Việc lên kế hoạch kinh doanh online hiệu quả không đơn giản. Tuy nhiên, nó sẽ dễ dàng hơn nế bạn có kiến thức nền tảng và hiểu về kinh doanh online.
Lên kế hoạch kinh doanh online hiệu quả
Lên kế hoạch kinh doanh online hiệu quả
Trong bản kế hoạch, bạn cần nêu rõ các vấn đề về mặt hàng kinh doanh, phân tích thị trường và đối thủ, lựa chọn nguồn hàng, chi phí kinh doanh, phương thức kinh doanh online, nguồn lực kinh doanh, phương thức tiếp cận và duy trì mối quan hệ mua bán với khách hàng,…
Kế hoạch kinh doanh là sự bắt đầu và là kim chỉ nam cho hoạt động kinh doanh online. Nó là tài sản của mỗi cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh online.

Bước 4: Lựa chọn  kênh kinh doanh online và  chiến lược Marketing

-Kênh kinh doanh online: Hiện  nay có khá nhiều kênh kinh doanh online dễ dàng tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, một khi đối thủ quá mạnh ở kênh đó thì liệu bạn có còn chỗ đứng không?
Bạn hãy sáng suốt trong việc lựa chọn kênh kinh doanh online phù hợp với sản phẩm và khả năng của mình nhất. Hoặc có thể kết hợp nhiều kênh để hỗ trợ nhau một cách hiệu quả nhất có thể.
-Chiến lược Marketing: Đối với mỗi mặt hàng cũng như sự lựa chọn kênh kinh doanh mà có những chiến lược marketing khác nhau.
Bạn hãy vận dụng tất cả những khả năng và kiến thức để xây dựng một chiến lược marketing online tốt nhất cho sản phẩm của mình.
Đối với kinh doanh online, bạn có nhiều cách và công cụ hỗ trợ cho chiến lược marketing. Dưới đây là một vài công cụ mà bạn có thể sử dụng:
+Website hoặc Fanpage bán  hàng
+ SEO website lên top của Google
+ Quảng cáo Facebook, AdWords,…
+ Chia sẻ mạng xã hội
+ Đi backlink diễn đàn hỗ trợ cho marketing online
+ Và một số công cụ khác

Bước 5: Thực hiện đồng thời thường xuyên kiểm tra, đánh giá và điều chỉnh 

Sau khi đã hoàn tất các bước trên, hãy bắt tay vào thực hiện hoạt động kinh doanh online của mình. Trong suốt quá trình hoạt động, đừng quên theo dõi, tổng hợp và phân tích kết quả kinh doanh đồng thời phát hiện những sai sót trong quá trình kinh doanh để điểu chỉnh sao cho hợp lí nhất có thể.
Kinh doanh online thành công hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Nhưng khi đã có kế hoạch và chiến dịch rõ ràng, bạn sẽ giảm được những rủi ro thất bại trong kinh doanh.
Trên đây là 5 bước để kinh doanh online hiệu quả tôi vừa chia sẻ đến bạn. Hi vọng những thông tin trên đã truyền tải đến bạn những thông tin có ích.

bí quyết kinh doanh online hiệu quả
Kinh doanh online hiệu quả hơn khi đã có kiến thức
Nếu còn thắc mắc hay chưa hiểu sâu sắc về những vấn đề trên, bạn có thể liên hệ với những thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí. Bật mí là tôi đã theo học tại đây và kết quả kinh doanh của tôi xứng đáng với công sức và chi phí tôi đã bỏ ra.
Chúc bạn áp dụng thành công và kinh doanh online hiệu quả.

Thông tin liên hệ: Học viện MOA
Hotline: 0913 881 343
Email: tuvan@moa.com.vn
Website: www.moa.com.vn


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->