Thứ Ba, 24 tháng 10, 2017


Mới bắt đầu kinh doanh online bạn sẽ gặp 

phải những khó khăn gì?


Chắc hẳn bạn cũng biết rằng tiềm năng của thương mại điện tử đem lại cho việc kinh doanh là rất lớn. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng không thể phủ nhận rằng kinh doanh online thực sự phức tạp và khó lường hơn so với thị trường kinh doanh truyền thống.


Kinh doanh online thật sự rất tiết kiệm chi phí và nhanh chóng thu hồi lợi nhuận. Những lợi ích của thương mại điện tử mang lại thật sự rất lớn nhưng những khó khăn và trở ngại trong thương mại điện tử cũng là nguyên nhân khiến các bạn trẻ e dè khi bước chân vào kinh doanh online.


Khó khăn trong kinh doanh online

Nếu bạn biết được những khó khăn của một nhà kinh doanh trước khi bước chân vào thị trường thương mại điện tử đầy cám dỗ này thì bạn sẽ thì bạn sẽ không cần lo lắng về những trở ngại mà nó mang tới cho bạn nữa. Bạn đã có thể xây dựng nhiều biện pháp phòng tránh cho mình rồi đó.

Vậy thì những khó khăn nào mà những người mới bắt đầu kinh doanh online thường hay gặp phải? Học viện MOA sẽ chia sẽ cho bạn những khó khăn mà bạn có thể sẽ gặp phải để bạn có thể chuẩn bị đầy đủ khi bước chân vào kinh doanh online.
Xem thêm >>> Kinh Nghiệm Thực Tế Về Kinh Doanh Online Váy Cưới

1. Công nghệ yếu kém


Tại Việt Nam thì sự yếu kém về công nghệ thông tin chính là một vấn đề lớn đối với các nhà kinh doanh online hiện nay.

Những lỗ hổng về luật pháp đối với ngành thương mại điện tử, sự khó khăn trong việc cải tiến cơ sở hạ tầng chính là nguyên nhân làm cho thương mại điện tử tại Việt Nam phát triển rất khó khăn.

Nếu muốn khắc phục khó khăn này thì bạn phải tìm hiểu những kiến thức có liên quan đến công nghệ và các công cụ hỗ trợ cho kinh doanh hiện nay bằng cách tự tìm hiểu hay nhờ các trung tâm chuyên đào tạo về marketing online hỗ trợ.

2. Xây dựng lòng tin


Trong thị trường kinh doanh online, lòng tin khách hàng là một yếu tố quyết định xem các mối quan hệ mua bán trao đổi của bạn với khách hàng có tồn tại lâu dài được hay không. Đây cũng chính là một thách thức đối với hầu hết các nhà kinh doanh trên thị trường internet hay còn được gọi là thị trường ảo.

Trước khi bắt đầu kinh doanh online thì bắt buộc bạn phải trả lời cho câu hỏi “ Làm thế nào để xây mối quan hệ thật trong thị trường ảo? ”. Một khi có được câu trả lời thì bạn sẽ xây dựng được lòng tin của khách hàng thôi.

các bước thành công

Việc xây dựng và chiếm được lòng tin của khách hàng là rất khó nhưng bạn sẽ rất dễ dàng đánh mất đi lòng tin của khách hàng khi không có kế hoạch tạo dựng lòng tin tốt đấy.

Việc xây dựng lòng tin trên thị trường truyền thống vốn đã khó khăn thì việc bạn chiếm lấy lòng tin của khách hàng trên thị trường ảo càng khó khăn hơn nữa đấy. Không chỉ chất lượng sản phẩm được quan tâm mà cái mà khách hàng quan tâm nhất khi giao dịch trên thị trường online chính là thông tin riêng tư của họ.

Việc xây dựng lòng tin phải trải qua thời gian lâu dài. Nó bắt đầu từ sự hài lòng của khách hàng khi lần đầu trao đổi với bạn đến sự thỏa mãn của khách hàng qua mỗi lần mua hàng từ bạn. Nếu bạn biết cách tạo dựng lòng tin thì bạn chắc chắn sẽ là người thành công trong thị trường thương mại điện tử đấy.

Hiện nay có rất nhiều vụ lừa đảo bán hàng trên mạng. Nó gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của khách hàng khi mua hàng trên mạng. Để khắc phục vấn đề này thì bạn nên khích lệ, động viên, tạo niềm tin của khách hàng thông qua các chính sách, các cam kết rõ ràng của mình đề ra để lấy lòng tin khách hàng.

3. Thói quen tiêu dùng của khách hàng


Đối với khách hàng thì họ mong muốn được thấy tận mắt, cầm trong tay sản phẩm mà họ muốn mua chứ không vì ý thích mà tn tưởng các hình ảnh và thông tin được bạn đăng tải trên mạng.

Đây là một thói quen ăn sâu vào tiềm thức của khách hàng và nó là một bài toán khó mà các nhà kinh doanh chưa giải đáp được. Vậy để tránh khó khăn này thì bạn phải kết hợp giữa kinh doanh online và offline để giữ chân khách hàng của mình nhé.

4. Thu hút khách hàng


 

Công cụ marketing online

Đây là một yếu tố quyết định khách hàng có ghé thăm bài đăng của bạn hay không. Nó cũng là một câu hỏi mà tất cả những người kinh doanh đặt ra trước khi bắt đầu kinh doanh online.

Câu trả lời duy nhất chính là bạn phải nắm rõ và sử dụng các công cụ marketing online trong hoạt động quảng bá của mình. Để hiểu rõ về marketing online thì bạn nên nhờ đến sự tiếp sức tại các trung tâm đào tạo marketing online nhé.

Khi bắt đầu kinh doanh online thì bạn sẽ đối mặt với rất nhiều khó khăn. Trên đây MOA chỉ giới thiệu về những khó khăn mà người kinh doanh online hay gặp phải nhất. Bạn hãy đến với MOA để giải quyết những khó khăn mà mình có thể sẽ gặp phải nhé.
Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Xem thêm >>> Kinh Doanh Online Khó Hay Dễ Dàng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->