Thứ Ba, 15 tháng 8, 2017

Tự Làm Quảng Cáo Google AdWords

Đăng Bởi Unknown on 11:37 with Bình Luận

Tự làm quảng cáo Google Adwords


Hình thức quảng cáo Google Adwords giờ đã trở nên phổ biến và được nhiều người tin dùng cho các chiến dịch quảng cáo từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn. Các kiến thức về về cách thức thực hiện và những điều cần lưu ý khi bắt tay vào việc tạo quảng cáo Google Adwords cũng rất đa dạng và sẵn có trên internet. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tự làm quảng cáo Google Adwords thông qua những kiến thức, những video, những diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm về việc học.

Vậy quảng cáo bằng Google Adwords là gì?


Adwords là từ viết tắt của cụm “Advertisement keywords”, có nghĩa là quảng cáo từ khóa. Theo đó, quảng cáo bằng Google Adwords là tên một dịch vụ thương mại của Google, cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các đối tượng có nhu cầu quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của mình.

Quảng cáo Google AdWords

Google nổi tiếng nhờ dịch vụ tìm kiếm số 1 thế giới với hàng tỉ lượt người tìm kiếm hằng ngày. Ở Việt Nam, có tới hơn 90% người dùng Internet sử dụng Google và khoảng 71% có thói quen tra cứu thông tin sản phẩm/dịch vụ mà họ có nhu cầu trên Google trước khi quyết định mua. Như vậy có thể nói nếu tận dụng được Google Adwords hiệu quả thì doanh số bán hàng của mình sẽ tăng gấp nhiều lần.

Lợi ích của quảng cáo bằng Google Adwords là gì ?


Nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Hiệu quả cao - chi phí tối ưu

Nhanh chóng và dễ dàng quản lý, điều khiển

Hệ thống báo cáo, thống kê cập nhật chính xác.

Quảng cáo bằng Google Adwords

Một số điều khi tự làm quảng cáo Google AdWords bạn cần lưu ý:


Vì Google AdWords là công cụ quảng cáo trả tiền khi có một người nào đó nhấp chuột vào quảng cáo của bạn , vì vậy bạn nên chú ý cách thức thanh toán . Đây là điều cần lưu ý về Kiến thức Google AdWords cho nhà quảng cáo. Có 2 hình thức là thanh toán thụ động hoặc thanh toán thủ công ( mình khuyên bạn nên sử dụng hình thức thanh toán tự động để đảm bảo được vấn đề quảng cáo ổn định )

Quảng Cáo Google AdWords chuẩn

  • Trong mẫu quảng cáo phải có chứa từ khóa ( trong dong miêu tả , tiêu đề ,…..)
  • Ngôn ngữ nên đơn giản dễ hiểu , đặc biệt nên có chính sách khuyến mãi như “ giảm giá xx % , hoàn tiền 100% nếu hàng giả ,……” để khách hàng khi nhìn thấy sẽ tin tưởng hoặc chú ý nhấp vào quảng cáo đó của mình.
  • Bạn nên chọn các từ khóa phù hợp với nội dung phù hợp với sản phẩm của bạn , nhằm nâng cao hiệu quả cho việc quảng cáo.
  • Google Adword có rất nhiều loại giá thầu có thể sử dụng, việc bạn cần là lưu ý chọn ra các giá thầu phù hợp với mục đích của mình tránh chọn các giá thầu quá cao nhưng không hiệu quả.
  • Luôn tuân thủ các quy tăc của Google khi chạy Google Adwords.

Cách thực hiện quảng cáo bằng Google Adwords


Sau khi đã tìm hiểu sơ lược về các kiến thức quảng cáo bằng Google Adwords cũng như là các lợi ích mà nó mang lại cho mình thì bây giờ bạn sẽ tiến hành bắt tay tự làm quảng cáo Google Adwords cho chính mình.

Thiết lập tài khoản:

Quảng cáo trong Google AdWords

Đầu tiên khi đăng nhập vào Google Adwords, Google sẽ yêu cầu bạn nhập email cùng với Website của bạn.
Tiến hành quảng cáo:
  • Phân bổ ngân sách:

Quảng cáo trong Google AdWords chuẩn

Với 1 triệu khởi đầu, việc đầu tiên chúng ta cần cân nhắc là mình sẽ chi tiêu cho quảng cáo mỗi ngày bao nhiêu, việc hoạch định rõ ràng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng đo lường hiệu quả của quảng cáo cũng như chi tiêu hợp lý sao cho phù hợp với khả năng của shop.

Bạn có thể chạy nhiều chiến dịch 1 lúc, và lựa chọn ra chiến dịch hiệu quả nhất để tiếp tục quảng cáo. Nếu bạn đang chạy thử thì chỉ nên chi 100.000 cho mỗi chiến dịch.
  • Khu vực hiển thị của quảng cáo:
Với việc hoạch định rõ ràng đối tượng mục tiêu, bạn có thể dễ dàng lựa chọn đối tượng mà bạn hướng đến.

Quảng cáo trong Google AdWords tốt nhất

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong những bước để tự làm quảng cáo Google Adwords cho chính mình. Qúa đơn giản phải không nào!

Tóm lại để tự làm quảng cáo Google Adwords thành công đòi hỏi bạn phải có kiến thức về nó cũng như là các lưu ý mà tôi đã trên bởi vì để lên được những thứ hạng cao thì các đối thủ khác của bạn cũng cạnh tranh với bạn rất nhiều nếu không có kiến thức cũng như không lưu ý các lỗi nhỏ có thể dẫn đến một chiến dịch quảng cáo bằng Google Adwords không hiệu quả từ đó tiền mất tật mang. Hy vọng bài viết có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Xem thêm >>> Quảng cáo bằng Google Adwords

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->