Thứ Năm, 31 tháng 8, 2017

Tự Học Marketing Online

Đăng Bởi Unknown on 09:35 with Bình Luận

3 bước tự học Marketing Online


Bạn mới bắt đầu hoặc đạ kinh doanh online nhưng chưa có nhiều kiến thức về marketing online, vậy chần chừ gì nữa bạn hãy nhanh chân mà tự học marketing online đi nào !

Bạn là một cá nhân có đam mê làm Marketing Online?

Bạn là một doanh nghiệp muốn trang bị thêm kiến thức về Marketing Online?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách tự học marketing online hiệu quả nhất.

Marketing Online là gì?


Marketing Online là hình thức làm Marketing trên Internet. Thông qua mạng máy tính và các phương tiện điện tử, Marketer sẽ nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm và lên kế hoạch và thực hiện chiến lược Marketing Online của mình. Nhờ Marketing Online, khách hàng tiềm năng có thể sẽ tự tìm đến với doanh nghiệp.

Vì những lợi ích hấp dẫn đó mà các doanh nghiệp và cá nhân ngày nay đều chủ động tìm những cách tự học marketing online.

Tự học marketing online hay

3 bước tự học marketing online 


Bước 1: tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản


Nếu bạn chỉ mới biết sơ sơ về marketing online và những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp thì việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu kĩ hơn, sâu hơn về những kiến thức cơ bản của ngành marketing nói chung cũng như marketing online nói riêng.

Tự học marketing online

Bạn có thể lên mạng để tìm kiếm thông tin với những nội dung như:
- Marketing là gì?
- Marketing online là gì?
- Marketing online và marketing truyền thống có gì khác biệt?
- Làm marketing online là làm những gì?
- Tự học marketing online cần những phương tiện gì?
- Các công cụ làm marketing online hiện nay là gì?

Khi bạn quyết định tự học marketing online, bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ để tạo cho bản thân một nền tảng vững chắc. Giống như mọi cái cây to đều cần phải có một bộ rễ vững chắc.

Ngoại trừ internet, bạn cũng có thể tìm đọc các loại sách về marketing online như:
- 22 quy luật bất biến của marketing
- Khác biệt hay là chết
- Marketing từ A – Z (Phillip Kolter)

Điều quan trọng là bạn cần có sự cố gắng và dành nhiều thời gian cho việc tìm hiểu marketing online. Nếu không có đủ thời gian để tự tìm hiểu, bạn cũng có thể đăng kí khóa học marketing online tại Học Viện MOA https://www.moa.com.vn/khoa-hoc-marketing-online-mien-phi

Bước 2: Luyện tập những kỹ năng cần thiết


Một trong những kỹ năng quan trọng nhất cần luyện khi tự học marketing online là kỹ năng viết bài.
Nhìn chung, mọi hoạt động của marketing online đều lấy bài viết làm trọng tâm. Bạn cần phải xây dựng được cho mình những bài viết thật hay, thật tốt, chuẩn SEO thì mới có thể làm marketing online hiệu quả.

Do đó, hãy tập thói quen luyện viết bài, lúc mới bắt đầu tự học marketing online bạn có thể duy trì mỗi tuần 1 - 3 bài viết. Sau đó khi đã dần dần quen với công việc, hãy thử ép mình vào một mục tiêu cao hơn là trong 1 – 2 ngày sẽ viết được 1 bài viết.

Lưu ý khi viết bài, bạn phải biết cách chèn những từ khóa chính và thông tin về sản phẩm cũng như doanh nghiệp của mình. Đồng thời, bài viết phải thật sự sáng tạo và thu hút thì mới có thể giữ chân được khách hàng khi ghé thăm website hay fanpage của bạn. Bạn viết sáng tạo chính là bài bạn tự viết nên, không nên sao chép từ bài của người khác.

Bước 3: Tìm hiểu và thực hành những công cụ marketing online phổ biến nhất


Các công cụ marketing online phổ biến nhất hiện nay là:
- Website
- Mạng xã hội (Facebook Marketing)
- SEO và SEM
- Email Marketing

Website là công cụ quan trọng nhất khi làm marketing online. Bởi vì website cũng giống như cửa hàng online của bạn. Do đó, khi tự học marketing online, bạn cần phải tìm hiểu về cách quản lý website như thế nào: đăng bài, bố trí hình ảnh, kế hoạch đăng bài, kế hoạch SEO website,…
Mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay là Facebook.

Do đó, bạn sẽ phải học nhiều thứ để làm marketing trên facebook như: viết bài pr, viết content marketing, hành vi và tâm lý người tiêu dùng trên facebook, cách SEO trên facebook hiệu quả, quảng cáo trên facebook,…

Tự học marketing online hiệu quả

SEO (Search Engine Optimization): nâng cao thứ hạn từ khóa website khi người dùng tìm kiếm trên Google.

SEM (Search Engine Marketing): Marketing thông qua công cụ tìm kiếm: là hình thức trả phí cho Google để marketing thông qua công cụ tìm kiếm.

Với 3 bước để tự học marketing online trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về marketing online cũng như muốn phát triển công việc kinh doanh bằng marketing online.

Chúc các bạn thành công!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->