Thứ Sáu, 18 tháng 8, 2017


Tìm hiểu về marketing online cho người mới bắt đầu


Bước vào kỉ nguyên công nghệ, Internet đã làm thay đổi bộ mặt thương mại điện tử toàn cầu. Để thành công trong kinh doanh đòi hỏi các doanh nghiệp phải có sự hiểu biết về Marketing Online. Do đó, việc tìm hiểu về Marketing Online để áp dụng nó vào công việc kinh doanh là vô cùng cần thiết.

1. Marketing Online là gì?


Marketing Online có thể nói cho dễ hiểu là việc ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ thông tin và các phương tiện điện tử viễn thông vào việc nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm.
Mục đích cao nhất của Marketing Online là đưa hàng hóa hay dịch vụ đến người dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.tìm hiểu về marketing online

2. Đặc điểm của Marketing Online


Marketing Online có thể giúp khách hàng tương tác trực tiếp với quảng cáo của nhà quảng cáo một cách nhanh chóng và dễ dàng. Khách hàng có thể xem thông tin về sản phẩm, đối chiếu giá và chất lượng sản phẩm của các nhãn hàng khác nhau trước khi mua.

Ngoài ra, Marketing Online còn giúp nhà quảng cáo có thể dễ dàng lựa chọn được đúng khách hàng mục tiêu, ước tính ngân sách, đánh giá hiệu quả khi kinh doanh. Giúp rút ngắn khoảng cách giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Marketing Online đề cao việc tiếp thị sản phẩm thông quan mạng Internet được kết nối toàn cầu. Do đó, để khách hàng biết đến và lựa chọn sản phẩm của mình. Doanh nghiệp cần có những chiến lược và công cụ Marketing hiệu quả để tiếp thị hiệu quả.

Các công cụ Marketing mà người làm Marketing Online hay sử dụng là Website, SEO, Email và mạng xã hội.

Hiệu quả mà Marketing Online mang lại vô cùng lớn và gần như có thể thấy được ngay lập tức. Do đó, Marketing Online là phương thức giúp kết hợp các công cụ và chiến lược một cách hiệu quả nhất nhằm thỏa mãn khách hàng mục tiêu.

3. Đòi hỏi của người làm Marketing Online


Marketing Online đòi hỏi người làm phải phải có hiểu biết về hành vi của người dùng mạng. Lý tưởng nhất là người đó đã nổi tiếng trong cộng đồng mạng để việc truyền thông đạt hiệu quả hơn.

Người làm Marketing Online phải biết về Video Marketing, SEO, Google Analytics, Google Adwords, Email Marketing…Nói chung, họ cần phải có kiến thức nền về Marketing, thấu hiểu sự khác biệt của Marketing Online và Marketing truyền thống.


4. Sự khác biệt giữa Marketing Online và Marketing truyền thống


marketing online và marketing truyền thống khác nhau như thế nào

Cùng xem qua bảng so sánh dưới đây để tìm hiểu về Marketing Online và Marketing truyền thống khác biệt như thế nào nhé:


so sánh 2 loại marketing


Từ bảng so sánh trên ta có thể thấy Marketing Online có rất nhiều ưu thế so với hoạt động Marketing truyền thống. Tuy nhiên, về cơ bản, nền tảng của Marketing Online cũng giống như nền tảng của Marketing truyền thống. Đều xuất phát từ giải pháp nhằm thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

Bài viết này chia sẻ những thông tin cơ bản nhất giúp các bạn tìm hiểu về Marketing Online. Marketing Online là một lĩnh vực không còn mới mẽ nhưng hiện tại vẫn còn đang phát triển mạnh mẽ trong thời đại này. Marketing Online rất rộng lớn và còn nhiều vấn đề để bàn luận về nó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->