Thứ Tư, 16 tháng 8, 2017


4 bước để giải quyết câu hỏi “Làm thế nào để Marketing Online hiệu quả?”Làm Marketing Online không khó nhưng cái khó là làm thế nào để Marketing Online hiệu quả .Đây là vấn đề nan giải của các doanh nghiệp hiện nay.

Tìm 1 con đường riêng cho chính mình ,áp đảo lợi thế cạnh tranh của đối thủ là mối quan tâm sống còn của doanh nghiệp trong nền kinh tế ngày càng suy thoái này.

Trong giới hạn 1 bài viết tôi xin đưa ra 1 số biện pháp để giải quyết vấn đề làm thế nào để Marketing Online hiệu quả .

 khóa học chiến lược kinh doanh

1. Phân khúc thị trường và lựa chọn thị trường mục tiêu 


Trước khi đến với việc làm thế nào để Marketing Online hiệu quả .Bạn phải xác định được doanh nghiệp muốn kinh doanh loại sản phẩm nào,phân khúc nào .

Bởi :
Khách hàng rất đa dạng về nhu cầu cụ thể và khả năng thanh toán .
Đối thủ cạnh tranh ngày càng nhiều.
Nguồn lực của doanh nghiệp là hạn chế .

Vì thế để thỏa mãn khách hàng tốt hơn đối thủ ,doanh nghiệp cần phải hiểu rõ tất cả những nhu cầu riêng của những nhóm khách hàng khác nhau.Tiến đến lựa chọn thị trường mục tiêu phù hợp với “thời thế” và nguồn lực của doanh nghiệp.Sau đó lập chiến lược lựa chọn phương thức Marketing
Online phù hợp với sản phẩm và nguồn lực của doanh nghiệp  .Đó mới là điều cần làm trước khi đặt câu hỏi “Làm thế nào để Marketing Online hiệu quả ?”.


2. Lập chiến lược Marketing Online.


Sau khi lựa chọn được phân khúc thị trường và định vị sản phẩm ,doanh nghiệp tiến hành lập kế hoạch Marketing Online cho sản phẩm .

Bạn phải hiểu được doanh nghiệp muốn gì ở việc Marketing Online sản phẩm .Bạn muốn bán sản phẩm trực tiếp trên các kên Marketing Online hay chỉ đơn thuần là quảng bá thương hiệu.Cho dù là mục đích nào đến cuối cùng cũng là việc doanh nghiệp muốn càng nhiều khách hàng  biết đến sản phẩm của doanh nghiệp.

Bạn cần lựa chọn  công cụ Marketing Online nào để tiếp cận khách hàng nhưng vẫn phù hợp với thị trường thương mại điện tử hiện tại và nguồn tài chính của doanh nghiệp để thõa mãn việc làm thế nào để Marketing Online hiệu quả.

3. Triển khai chiến lược Marketing Online.


Sau đây là một số công cụ Marketing Online hiệu quả mà bạn có thể áp dụng vào chiến lược của doanh nghiệp:

SEO – Search Engine Optimization


Làm thế nào để Marketing Online hiệu quảTối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếng Anh: Search Engine Optimization, viết tắt: SEO, là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google).[1] Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML và nội dung website) và xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn.

SEO bao gồm rất nhiều công việc khác nhau, tuy nhiên có thể được chia thành ba phần việc chính:
Nghiên cứu từ khóa
Seo Onpage
Seo Offpage

SEO hướng tới phát triển lâu dài, vững chắc nên cần một thời gian khá dài để phát triển. SEO sẽ không phù hợp với các mục đích truyền thông ngắn hạn.Vì vậy phải dựa vào sản phẩm của doanh nghệp để chọn việc SEO hiệu quả.Đó chính là cách giải quyết việc làm thế nào để Marketing Online hiệu quả

Social Media Marketing


Làm thế nào để Marketing Online hiệu quả


Social Media Marketing là phương thức phù hợp với thời đại công nghệ như hiện nay bởi tính lan truyền , thời gian tương tác nhanh chóng ,không kén chọn đối tượng hay nguồn tài chính của doanh nghiệp .

Nếu muốn giải quyết vấn đề làm thế nào để Marketing Online hiệu quả thì hãy nghĩ ngay đến Social Media Marketing.Các hình thức Social Media Marketing phổ biến hiện nay là Facebook Marketing,Email Marketing,Zalo Marketing ,Youtube Marketing,Instagram Marketing,..


4. Phân tích ,đo lường hiệu quả của chiến lược Marketing Online.


Giải quyết vấn đề  làm thế nào để Marketing Online hiệu quả không chỉ gói gọn trong việc lựa chọn phương thức ,công cụ Marketing Online mà còn ở việc phân tích ,đo lường hiệu quả của chiến lược được chọn.

Hiện nay có nhiều công cụ hỗ trợ việc phân tích và đo lường như Google Analytics, Google Webmaster Tools , Ahrefs,…


Làm thế nào để Marketing Online hiệu quả


Trên đây là sơ lược chuỗi các bước mà doanh nghiệp nhất thiết phải làm để giải quyết vấn đề làm thế nào để Marketing Online hiệu quả. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết nếu doanh nghiệp chọn được con đường đi riêng và hiệu quả .Chúc các doanh nghiệp thành công .

Xem thêm >> khóa học chiến lược kinh doanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->