Thứ Năm, 31 tháng 8, 2017

Facebook Marketing Online Là Gì

Đăng Bởi Unknown on 10:16 with Bình Luận

Bạn có thật sự nắm rõ được Facebook Marketing Online là gì không?


Hiện tại, bạn đang cần lên một chiến dịch quảng cáo và chiến dịch của bạn bắt buộc phải dựa trên nền tảng về marketing online? Nếu câu trả lời cho câu hỏi trên của các bạn mà là “đúng” thì tôi nghĩ các bạn đã đúng khi vào truy cập vào đường link này và đọc bài viết này mà tôi sắp viết rồi đấy.

Tôi không phủ nhận vai trò của marketing truyền thống, nhưng trong thời buổi công nghệ hoá hiện nay thì còn lý do gì nữa mà bạn không hướng đến marketing online, một kênh đầu tư ít phí nhưng vô cùng hiệu quả như thế này? Và một trong những trang đầu tư hiệu quả và được rất nhiều người sử dụng hiện nay mà bạn cần phải biết chính là facebook. Vậy Facebook marketing online là gì?

Xem thêm các bài viết khác:Thế Nào Là Facebook?


Facebook Marketing Online là gì?

Muốn trả lời được điều này, trước tiên ta cần phải biết thế nào là facebook cũng như nó có những chức năng gì?. Facebook được biết đến như một mạng xã hội có một vòng kết nối vô cùng lớn trên toàn thế giới tính đến hiện nay và cũng là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất đối với người dùng Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Với các tính năng không ngừng được nâng cấp liên tục theo từng ngày thì facebook chính là một nơi vô cùng hữu ích giúp ta từ những con người xa lạ chưa một lần gặp mặt nhau ở ngoài cuộc sống bỗng chốc trở thành bạn bè và kết nối với nhau chỉ thông qua một trang mạng xã hội.

Điều đó đồng nghĩa với việc, bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng hơn nếu tận dụng tốt và đúng cách ở kênh đầu tư hữu ích này. Cũng giống như kinh doanh truyền thống, kinh doanh online cũng có hai nhóm đối tượng chính: người bán và người mua- mà trên facebook được hiểu theo nghĩa đó là Facebook marketer (người bán ) và Facebook customer (người mua ).

Facebook Marketing Online là gì?


Facebook Marketing là gì

Là nơi cho bạn rất nhiều sự lựa chọn về hình thức để bạn kinh doanh online, bạn có thể tạo một trang cá nhân, một group hoặc một trang riêng bất kì để kinh doanh sản phẩm và dịch vụ của mình. Nhưng nếu là tôi thì tôi sẽ tạo riêng cho mình một trang trên Facebook thì sẽ giúp tôi kinh doanh tốt hơn với những thủ thuật và lời nhắc riêng mà facebook đã thiết kế để mỗi ngày các doanh nghiệp đều có thể kiểm soát được khi kinh doanh online.

Về câu hỏi “facebook marketing online là gì “, đó thật sự là một kênh dùng để kinh doanh vô cùng tiềm năng khi facebook đã quá ưu ái với các thiết kế quảng cáo riêng dành cho các doanh nghiệp. Chỉ cần bạn định hướng rõ và đúng đắn các đối tượng khách hàng tiềm năng, facebook sẽ có cách để mang ngay những thông tin của bạn đến các khách hàng tiềm năng ấy một cách vô cùng chính xác và nhanh chóng theo những chỉ số mà bạn đã nêu ra trên Facebook ví dụ như dộ tuổi, giới tính, ngôn ngữ, sở thích…..và cả việc làm hiện tại của người đó là gì nữa.

-Có 2 hình thức để trả lời cho câu hỏi “facebook marketing online là gì “, đó chính là cost per click (CPC) và cost per impression (CPI), vậy thì những đó chính xác là gì và chúng hoạt động như thế nào? Đừng nóng vội vì ngay lập tức ở phần dưới đây, tôi sẽ nói ngay cho các bạn biết về những thông tin cơ bản của chúng nhé.


1/Cost Per Click (CPC)


CPC chính là hình thức quảng cáo dựa trên số người đã tương tác trên bài viết của bạn, chỉ khi người đó nhấp chuột vào các hình ảnh hay nội dung trong bài viết của bạn đã đăng thì bạn mới phải chi trả một khoản phí cho Facebook

2/Cost Per Impression (CPI)


CPI chính là hình thức quảng cáo của bạn sẽ dựa vào số lần hiển thị trên newfeeds của các khách hàng và bạn chỉ cần trả 600đ cho 1000 lần hiểu thị trên ứng dụng Facebook, cách này vô cùng hợp lý và tiết kiệm đúng không nào.

Vậy tóm gọn lại Facebook marketing online là gì? Thứ nhất, đây là nơi bạn sẽ được linh hoạt và vô cùng chủ động trong mọi hoạt động của bản thân mình và chưa hết, bạn còn có thể luân phiên chuyển đổi 2 hình thức quảng cáo cũng như chi phí mà bạn phải trả cho các công việc này.

Hơn thế, bạn còn có thể xem những phản hồi từ khách hàng đến với doanh nghiệp và dịch nghiệp của mình cũng như đưa ra các chương trình chăm sóc khách hàng hợp lý và thu hút để giữ vững những người khách hàng thân yêu và tiềm năng ấy.

Và tất nhiên, nếu như bạn thật sự đầu tư và bỏ công sức cho công việc chăm chỉ tương tác với những khách hàng trên trang của bạn thì kết quả mà bạn sẽ nhận lại được là vô cùng bất ngờ và khả quan đấy, có khi nó còn có thể vượt xa khỏi mong đợi của bạn nữa cơ.

Thực tế, Facebook đã cho bạn quá nhiều lợi thế và cơ hội như vậy nhưng không phải ai cũng bán đắt như tôm tươi và thành công được nếu như chỉ có việc ngồi “ôm cây đợi thỏ”. Nói một cách khác, bạn phải biết chăm sóc trang Facebook của mình, truy cập hằng ngày và thường xuyên tạo các sân chơi hữu ích cho khách hàng của mình để không bị mất đi những lượng truy cập của những người đó cũng như sự chú ý của người đó đến nội dung bài viết của các bạn.

Facebook Marketing Online là gì?


Sẽ chẳng có ai thèm đọc những câu chữ quá cụt mịt và lủng củng hay những lời quảng cáo giống nhau như đúc và chẳng có sự sáng tạo và đầu tư nào trong đó đâu Từ đó cho thấy, nếu thu hút một lượng truy cập cũng như một lượng khách hàng mà bạn mong muốn thì bạn cần phải phân bổ thời gian chạy quảng cáo một cách hợp lý để đạt những hiệu quả tốt và đúng mục tiêu mà bạn đề ra nhất.

Trên đây chính là những chia sẻ của tôi sau những tháng ngày tìm tòi và thử nghiệm về chủ đề “Facebook marketing online là gì?” mà tôi đã gửi đến các bạn ngày hôm nay. Hy vọng nhờ những kiến thức đơn giản và bổ ích ấy, nó sẽ giúp ít và một phần nào đó có thể giải thích cho bạn về thắc mắc của câu hỏi “ Facebook marketing online là gì “ ban đầu cũng như sẽ giúp cho những chiến dịch marketing online của bạn sau này thành công và đạt được những thành tựu mà bạn mong muốn nhé.

Và cuối cùng, đừng quên để lại comment về những quan điểm cũng như những điều thú vị mà bạn biết và tích lũy được về facebook marketing online sau khi đọc bài viết mà tôi chia sẽ nhé. Tôi cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->