Thứ Năm, 31 tháng 8, 2017

Chiến Lược Marketing Online Là Gì?

Đăng Bởi Unknown on 10:07 with Bình Luận

Chiến lược marketing online là gì?


Trong bất cứ lĩnh vực nào, để có được những phương thức hiệu quả, đến đúng mục tiêu đề ra thì cần phải có chiến lược đúng đắn, thích hợp.

Đề ra kế hoạchchiến lược marketing online là bước đi đầu tiên và quan trọng nhất giúp mang lại sự ổn định và thành công vượt trội trong kinh doanh đối với doanh nghiệp.Thế nhưng đa phần doanh nghiệp và những người làm marketing online hiện nay vội vã bắt tay vào kinh doanh bỏ qua khâu đề ra chiến lược và thậm chí họ cũng chưa có khái niệm chiến lược Marketing Online là gì và họ thường hầm lẫn giữa chiến lược marketing và chiến lược kinh doanh.

Vậy…

Chiến lược marketing online là gì?


Nhắc đến Chiến lược Marketing Online là gì thì trong thực tế có khá nhiều nội dung liên quan và định nghĩa cho khái niệm này.

Có thể hiểu đơn giản Chiến lược Marketing Online là gìtheo hướng tách biệt khái niệm của 2 cụm từ: Chiến lược là gì và Marketing Online là gì? Để từ đó, chúng ta sẽ có cái nhìn chân thực và rõ ràng hơn về tổng thể khái niệm trên và áp dụng các chiến lược Marketing phù hợp với từng loại hình cạnh tranh.

Khái niệm về chiến lược:


Nguồn gốc của khái niệm này xuất phát từ lĩnh vực quân sự. Khái niệm này được hiểu đơn gian như một phương hướng hay cách thức để đánh bại quân thù và đạt được mục tiêu cuối cùng là chiến thắng tuyệt đối.

Đối với kinh doanh nói riêng, khái niệm Chiến lược được hiểu là 1 bản kế hoạch hành động hay một dàn ý chi tiết về những dự định sẽ thực hiện bằng nhiều cách và phương thức khác nhau nhưng đều cố gắng tối đa đạt được 2 mục tiêu cụ thể: giành được lòng tin hay sự trung thành của khách hàng và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.


Marketing Online là gì?


Khái niệm Marketing Online được hiểu đơn giản là quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng thông qua Internet với mục tiêu duy nhất là đưa sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng nhiều cách thức khác nhau như: tìm kiếm và triển khai các công cụ quảng cáo, thiết lập các mối quan hệ nhằm truyền bá rộng rãi hình ảnh sản phẩm của doanh nghiệp,…

Các trang mạng xã hội đa dạng và mang lại hiệu quả khác nhau

Sự kết hợp hình thành khái niệm: Chiến lược Marketing Online là gì?


Sau khi chúng ta đã có một cái nhìn tổng quan về 2 khái niệm riêng biệt trên thì đến đây có lẽ khái niệm Chiến lược Marketing Online là gì đã không còn quá xa lạ hay quá phức tạp nữa. Nó chính là sự hòa quyện hoàn hảo giữa các chiến lược và những gì chúng ta đã biết về Marketing Online.

Vậy Chiến lược Marketing Online được hiểu đơn giản là sự tổng hợp hài hòa các phương thức hoạt động, bản kế hoạch chi tiết của quảng cáo online về chính doanh nghiệp một cách có bài bản và đầu tư hiệu quả, nhằm truyền tải qua các thông điệp dễ hiểu đến tay khách hàng thông qua Internet nhằm đạt được mục tiêu chinh phục lòng tin của khách hàng và tạo được lợi thế cạnh tranh nhất định so với đối thủ.

Cách thức xây dựng chiến lược marketing online


1. Phân tích nguồn lực bản thân doanh nghiệp.


Hãy đặt câu hỏi và trả lời về bản thân doanh nghiệp bạn vài câu hỏi như sau:
_ Bạn là ai, vị trí trên hiện trường hiện tại của bạn là gì?
_ Tiềm lực của bạn thế nào: tài lực, nhân lực trí lực, vật lực, mối quan hệ?
_ Những lợi thế và khuyết điểm doanh nghiệp bạn là gì?

2. Hiễu rõ khách hàng.


Các câu hỏi về khách hàng bạn cần trả lời:

_ Khách hàng của bạn là ai: Độ tuổi, giới tính, ghề nghiệp, thu nhập, tính cách, vị trí địa lý.
_ Thói quen mua sắm của họ là gì? Họ thích mua các sản phẩm ở đâu? Mua online hay offline?
_ Các yếu tố tác động lên quyết định của họ (vi dụ như giá cả, đối tượng tác động như bạn bè, gia đình, xu hướng hiện đại,…)

3. Xác định đối thủ cạnh tranh


Trong nền kinh tế thị trường tự do, rộng rãi và toàn cầu hóa như hiện nay, một doanh nghiệp khó long chiếm vị trí độc quyền trên thị trường, sẽ luôn có đối thủ cạnh tranh đang cùng chia sẻ miếng bánh thị phần vơi bạn, hãy cẩn thận và hiểu rõ họ như hiểu chinh bạn.


4. Thiết lập mục tiêu marketing


Tùy vào từng chiến dịch bạn thực hiện thì mục tiêu marketing có thể về nhận diện sản phẩm/thương hiệu hoặc mục tiêu doanh số. Nhưng cho dù mục tiêu nào thì bạn cũng cần thể hiện bằng con số cụ thể và phù hợp với khả năng của bạn.

5. Chọn đúng kênh marketing online


Cần biết cách lựa chọn công cụ marketing online phù hợp

Công cụ marketing online nào sẽ là phương tiện truyền tải thông điệp tiếp thị của bạn hiệu quả nhất, điều này phụ thuộc vào sản phẩm/dịch vụ bạn kinh doanh, đối tượng khách hàng và mục tiêu marketing của bạn.


Bài viết hay đang được quan tâm


6. Hoạch định nguồn lực và các công việc cụ thể


“Chiến dịch marketing online là gì” của bạn cần bao nhiêu nguồn lực và doanh nghiệp duyệt những nguồn lực nào, bạn cần ắm rõ để phân bố phù hợp.

_ Tài chính: Ngân sách dành cho chiến dịch marketing là bao nhiêu? Phân bổ ngân sách này cho từng hoạt động như thế nào?

_ Nhân sự: Ai sẽ là gười chịu trách nhiệm chính và ai sẽ là người triển khai thực hiện? Phân công, phân nhiệm vụ rõ ràng cho từng thành viên.

_ Các nguồn lực khác sẽ hỗ trợ cho chiến dịch marketing online của bạn?

Cuối cùng bạn cần xây dựng các chỉ tiêu đánh giá cụ thể, các chính sách thưởng phạt rõ ràng để phát huy hiệu quả làm việc tối đa của nhân sự dự án.

Những lợi ích mà Chiến lược Marketing Online mang lại


Marketing online là một phần không thể thiếu dành cho doanh nghiệp

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm Chiến lược Marketing Online là gì? Chúng ta cùng xem lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp để tận dụng hiệu quả cho doanh nghiệp.

_ Tạo được sự tương tác tích cực đối với nhóm khách hàng mục tiêu để củng cố những hạn chế và phát huy tối đa nguông lực của doanh nghiệp.

_ Không bị hạn chế về thời gian hoạt động, không gian trình bày và có tính ổn định và khó thay đổi tùy theo mục tiêu mà doanh nghiệp đưa ra.

_ Đem lại hiệu quả đáng kể khi kết hợp các hình thức khác như: thuê tư vấn, tìm hiểu thêm qua các chuyên gia Marketing.


Đúc kết:


Vậy chiến lược Marketing Online là gì? Chắc hẳn qua bài viết trên, tôi hy vọng các bạn đã hiểu chiến lược marketing online là gì. Xin chúc các bạn có được một chiến lược marketing online hiệu quả và công việc kinh doanh hiệu quả.

Xin chân thành cảm ơn!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->