Thứ Ba, 15 tháng 8, 2017


Để có được một bài viết giới thiệu sản phẩm hay cần phải có yếu tố gì? 


Bán được sản phẩm hay không một phần là do đặc tính của nó có đáp ứng nhu cầu của khách hàng hay không. Nhưng làm sao để khách hàng biết được những đặc tính đó?

PR_chính là giải pháp tối ưu nhất để giải quyết vấn đề này cho bạn. PR ở đây là bài viết giới thiệu về sản phẩm. Qua bài PR phải giới thiệu được hết thảy những đặc tính và công dụng của sản phẩm.

Đối tượng khách hàng hướng đến là ai?_yếu tố quyết định bài PR chất lượng

Viết PR không đơn giản chỉ giới thiệu sản phẩm mà còn phải viết làm sao cho người đọc chú ý và lựa chọn sản phẩm của bạn. Nhưng làm sao để có một bài viết giới thiệu sản phẩm hay và thu hút khách hàng?

Để có một bài viết giới thiệu sản phẩm hay cần phải chú trọng các công đoạn sau:

1. Đối tượng khách hàng tiềm năng


 Viết bài pr


Trước khi nghiên cứu để làm sao có một bài viết giới thiệu sản phẩm hay thì phải xác định là bạn muốn viết cho ai ? đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn hướng đến là ai?

Đây là bước cơ bản trước để có một bài viết giới thiệu sản phẩm hay.

2. Sức mạnh của tiêu đề


Điểm mấu chốt để khách hàng có đọc bài viết của bạn hay không chính là nhằm ở tiêu đề. Tiêu đề bài viết của bạn đã đủ thu hút và kéo khách hàng đến bài PR sản phẩm chưa? Làm thế nào để tiêu đề chuẩn SEO ?

Một tiêu đề được xem là chuẩn SEO phải đầy đủ các yếu tố sau:

Tiêu đề phải giới hạn từ 7 tới 14 từ ( tức là khoảng 40 – 60 kí tự).

Từ khóa phải được xuất hiện trong tiêu đề

Sử dụng từ ngữ ngắn gọn súc tích để giới thiệu sản phẩm dịch vụ.

Tiêu đề sẽ trở nên thu hút người đọc hơn nếu như được viết dưới dạng câu cảm thán hoặc câu hỏi sẽ kích thích được sự tò mò hơn.

Sử dụng từ ngữ mạnh như : Bí mật, sự cám dỗ, dành riêng cho , ngạc nhiên, …


Tiêu đề bài thu hút-kéo khách hàng đến gần hơn


Tiêu đề là chìa khóa để tạo nên một bài viết giới thiệu sản phẩm hay. Đó là lí lo cần phải  chú trọng về cách viết tiêu đề.


3. Đoạn mô tả thu hút_nắm chắc 90% hiệu quả của bài giới thiệu


Một bài PR bao giờ cũng phải có đoạn mô tả. Cũng giống như Tiêu đề đoạn mô tả sẽ xuất hiện trên công cụ kiếm. Đây cũng là yếu tố đáng quan tâm để có một bài viết giới thiệu sản phẩm hay. Để khách hàng Click vào bài giới PR thì đoạn mô tả phải đảm bảo được những yêu cầu sau:

Đoạn mô tả khoảng 4 tới 5 dòng giới thiệu sơ lược nội dung bài viết.

Nội dung mô tả phải ngắn gọn súc tích tóm tắt khái quát về nội dung đề cập trong bài viết.

Trong đoạn mô tả phải chứa từ khóa về sản phẩm dịch vụ bạn muốn giới thiệu. Từ khóa phải đảm bảo bố trí theo hình chữ Z và chỉ lặp lại từ 2-5 lần. Không nên để từ khóa xuất hiện quá nhiều như thế sẽ gây tác dụng ngược  cho người đọc.

Từ ngữ của bài PR cần phải thể hiện được nội dung về sản phẩm hay dịch vụ bạn đang muốn giới thiệu. Sử dụng những từ ngữ đáng tin cậy mang tính chắc chắn nhưngphải đảm bảo tính thu hút
Đoạn mô tả của bài viết giới thiệu sản phẩm hay là rất quan trọng.

Vì vậy phải viết thật thu hút và đánh trúng vào tâm lí của khách hàng thì mới có thể kéo học để kéo họ vào bài viết.


4. Phần thân bài _quyết định lựa chọn của khách hàng


Đây là phần quyết định khách hàng có ở lại và lựa chọn sản phẩm của bạn hay không. Và đây cũng là yếu tố quyết định để có một bài viết giới thịêu sản phẩm hay.

Để viết phần thân bài thật thuyết phục và có thể giữ chân được khách  hàng lâu hơn cần phải :

Phần thân bài chứa nhiều đoạn văn, mỗi đoạn khoảng từ 4- 6 dòng. Như thế mới tạo cảm giác dễ chịu và không bị chán khi đọc nguyên một cuốn kinh sử. Bố cục của bài viết phải rõ ràng và logic với nhau để khách hàng nắm được sản phẩm dịch vụ một cách rõ ràng và sâu sắc.

Chú trọng đến những ưu điểm tính vượt bật hơn so với đối thủ. Lấy những ví dụ thực tế để tăng tính tin cậy hơn cho khách hàng. Đây là vấn đề then chốt để tạo nên một bài viết giới thiệu sản phẩm hay.

Đưa ra những hình ảnh thật nhất về sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Hình ảnh phải có chú thích rõ ràng và liên quan đến sản phẩm. Màu sắc chất lượng hình ảnh phải được đảm bảo. Có như thế mới phát huy được tính năng của hình ảnh trong bài viết. Việc tiếp xúc với hình ảnh nhiều hơn giúp người đọc đỡ nhàm chán và tăng tính chân thực hơn. Hơn nữa hình ảnh chân thực sẽ làm tăng độ tin cậy hơn cho sản phẩm của bạn.

Phần quan trọng hơn không kém đó là tiêu đề con. Tiêu đề con phải đảm bảo tính liên kết và nội dung trong tiêu đề đó. Tiêu đề con cũng phải thật thu hút thì mới đảm bảo hoàn thiện được một bài viết giới thiệu sản phẩm hay.


5. Phần kết bài


Kết bài nên dử dụng những từ sắc bén để nâng cao được ưu điểm vượt trội về sản phẩm dịch vụ của bạn. Và kêu gọi hành động của khách hàng. Đây là chất xúc tác để tạo nên hiệu quả của một bài viết giới thiệu sản phẩm hay.

Thêm thông tin liên hệ ở cuối bài như: Số Điện Thoại, Địa chỉ Website,…để khách hàng biết thêm thông tin về thương hiệu của công ty.

Trên đây là những chia sẻ để có một bài viết giới thiệu sản phẩm hay và chất lượng chuẩn SEO để giúp bạn hay doanh nghiệp có thể quảng cáo một cách hiệu quả.

Xem thêm >> Viết bài PR

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->