Thứ Tư, 12 tháng 7, 2017


Hướng dẫn viết bài Pr cho công ty chuyên nghiệp

Nếu bạn chưa biết cách chinh phục khách hàng để tăng lợi nhuận lên gấp bội cho công ty thì đừng lo lắng, các mẹo khi viết bài PR cho công ty này sẽ giúp bạn giải quyết các khó khăn đó!!!

Bài viết này sẽ giúp bạn:

1. Cần chuẩn bị những gì khi viết bài Pr cho công ty?
2. 3 bí quyết viết bài Pr cho công ty hiệu quả

sales page

I. Viết bài PR cho công ty cần chuẩn bị những gì trước khi viết?
Cần trả lời các câu hỏi theo nguyên tắc 5W và 1H trước khi viết. Why, What, Where, When, Who và How. Khi người viết bài PR công ty trả lời và lập ra dàn ý hoàn chỉnh cho nguyên tắc trên, đảm bảo bài viết sẽ phát huy hiệu quả tối đa., lan truyền đúng đối tượng, đúng thời điểm.
1. Why?  Đưa ra nhiều câu hỏi tại sao để tạo điểm nhấn khi viết bài PR công ty, ví dụ:
Quá trình hình thành công ty như thế nào?
Những khó khăn gặp phải khi thành lập công ty?
Động lực giúp chủ công ty vượt qua những khó khăn để phát triển đến thời điểm bây giờ?
=> Các câu hỏi phải được chủ công ty đích thân trả lời vì đây là những người đã sáng lập và phát triển công ty nên họ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết, đầy đủ nhất phục vụ cho việc viết bài PR công ty.
2. What: xác định công ty viết về cái gì, sản phẩm nào?  Khi viết bài PR cho công ty đòi hỏi người viết phải tìm hiểu kĩ về sản phẩm của công ty để có thể truyền tải thông tin chính xác tới người đọc.

3. Where: Xác định rõ các kênh phân phối, địa điểm mà công ty muốn truyền tin đến.
=>Giúp công ty đánh trúng trọng tâm và phân khúc khách hàng muốn hướng đến.

4. Who: Mỗi công ty đều có một mục tiêu, đối tượng khách hàng muốn nhắm tới khác nhau. Hãy suy nghĩ ra một thông điệp cốt lõi để viết bài PR cho công ty.
=>Cho khách hàng biết mục tiêu mà đơn vị đó thành lập để thực hiện và giá trị họ đem đến cho khách hàng là gì?

5. When: Xác định khi nào, thời điểm nào thích hợp để triển khai viết bài PR cho công ty rồi đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng.

6. How: Công ty truyền tin đi bằng cách nào? Đưa lên trang web của công ty thì không có gì đáng nói nhưng một số công ty muốn quảng bá trên các trang báo, trang mạng thì cần cân nhắc kênh truyền thông có thể phát huy hiệu quả nhất.
***Một số lưu ý nhỏ: nên nắm rõ phong cách của tờ báo đó mà có cách viết bài PR cho công ty chủ động hơn.

Các câu hỏi người viết bài PR công ty cần trả lờiII. Viết bài PR cho công ty theo 3 cách hiệu quả nhất:
Thứ 1: Viết về một nhân vật nổi tiếng nào đó trong công ty được nhiều người biết đến, có thể là chủ doanh nghiệp hoặc nhân viên nào đó có khả năng thu hút sự quan tâm từ nhiều người. Dẫn đến khi viết bài PR cho công ty sẽ có nhiều người tìm đến để đọc hơn, đó cũng là cách đơn giản và rẻ tiền nhất mà nhiều người biết.
Thứ 2: Viết bài PR cho công ty dựa vào những thăng trầm, những câu chuyện liên quan trực tiếp đến sự ra đời của công ty,những chia sẻ mang tính khách quan của chủ công ty sẽ cuốn hút nhiều người đọc hơn qua những lời văn chân thật.
Thứ 3: Chia sẻ với dư luận dưới dạng báo cáo, giới thiệu từ đầu đến cuối. Cách này đơn giản, dễ hiểu và ngắn gọn nên được nhiều đơn vị áp dụng vào thực tế được nhiều người áp dụng để viết bài PR cho công ty

Hãy là người học cách bán ý tưởng lấy tiền bạn nhé


Viết bài PR cho công ty không khó, tuy nhiên nó đòi hỏi quá trình nghiên cứu, phối hợp đồng nhất với kế hoạch PR cũng như văn hóa của công ty. Người viết cần phải cân nhắc các thông tin trước khi tung lên mạng do đó là bộ mặt của cả một tổ chức.

>> Xem thêm: sales page

---------------------------------------------------------------------------
Sau khi đọc bài viết, nếu bạn vẫn cảm thấy khó khăn về việc viết bài Pr cho  công ty thì giải pháp tối ưu nhất đó là sử dụng sự trợ giúp từ “Dịch vụ viết bài PR cho công ty chuyên nghiệp từ MOA”.

Học viện Moa


Thông tin chi tiết liên hệ: www.moa.edu.vn hoặc gọi về số hotline để được tư vấn miễn phí.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->