Thứ Ba, 11 tháng 7, 2017

Cách Viết Bài PR Cho Sản Phẩm Chỉ Với 3 Cách Đơn Giản

Bài viết giới thiệu sản phẩm hay
Quảng cáo là cách giới thiệu sản phẩm của bạn đến với tất cả mọi người, một bài viết giới thiệu sản phẩm hay sẽ thu hút được người tiêu dùng. Nhưng PR mới là cách giúp sản phẩm của bạn nâng cao vị thế hình ảnh để có thể nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến hơn. Vì thế, một bài PR hay và có chất lượng sẽ giúp bạn càng nhiều lợi thế hơn trên con đường cạnh tranh đầy khốc liệt.

Vậy cách viết bài PR sản phẩm như thế nào mới được xem là hay và chất lượng thu hút sự quan tâm của khách hàng. Hôm nay MOA xin chia sẻ cho các bạn 3 cách viết bài PR sản phẩm hiệu quả nhất.

Cách 1: Nguyên lý 80/20 (80% thông tin – 20% bán hàng)
Cách viết bài PR cho sản phẩm 1
Nguyên lý  80/20 là một nguyên lý được áp dung cho mọi trường hợp trong cuộc sống. Nó cũng được áp dụng cho bài viết PR của bạn thêm hiệu quả.

Đây là cách viết bài PR cho sản phẩm được nhiều người áp dụng. Bài viết thường là một dạng văn xuôi gồm nhiều đoạn nhỏ với những tiêu đề phụ dễ đọc dễ nhớ. Bài viết theo nguyên  lý 80/20 thường được viết 80% thông tin về sản phẩm và 20% bán hàng.

80% sẽ viết về thông tin về sản phẩm thường  là những điều cần biết về những vấn đề liên quan, nhu cầu người đọc, sản phẩm/ dịch vụ bạn sẽ giải quyết vấn đề gì cho họ, cách chăm sóc và phòng ngừa vấn đề… Còn 20% còn lại là bán hàng, những thông tin về sản phẩm, kêu gọi mua hàng…

Loại cách viết nào thường tương đối ngắn gọn, không chứa quá nhiều ngôn từ cảm thán, sáo rỗng, thường đi vào giải quyết vấn đề bằng sản phẩm/dịch vụ một cách khéo léo.

Cách 2: Kể một câu chuyện mà sản phẩm/ dịch vụ bạn là nhân vật đặc biệt

Cách viết bài PR cho sản phẩm 2
Mỗi sản phẩm đều có thể tạo ra nhiều câu chuyện riêng của nó. Kể chuyện sẽ giúp người đọc hứng thú hơn, dễ nhớ lâu hơn và dễ có ấn tượng hơn về sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Khi kể chuyện hãy để sản phẩm/dịch vụ của bạn trở nên gần gũi, gắn liền với cuộc sống đời thường với người đọc.Từ đó, người đọc sẽ có thiện cảm nhiều hơn về sản phẩm/dịch vụ.

Hãy kể chuyện của bạn một cách sáng tạo nhưng vẫn phải phù hợp với sản phẩm và gần gũi, sát với thực tế để người đọc dễ cảm nhân và tin tưởng lâu dài.

Cách 3: Tạo xu hướng mới, sản phẩm mới

Cách viết bài PR cho sản phẩm 3
Mọi người, người tiêu dùng đều thích những sản phẩm mới, những sản phẩm có xu hướng mới. Họ hứng thú với các trào lưu sản phẩm mới, chạy theo xu hướng .Vậy tại sao chúng ta không hướng họ đến những trào lưu do bạn tạo ra?

Hãy viết bài PR cho sản phẩm của bạn phải bắt được thời đại và có thể vượt qua xu hướng, tiếp cận đối tượng người đọc bằng những cái mới, những lợi ích mới hấp dẫn, những trải nghiệm mới, những thứ mới lạ… Sau đó mới đến giới thiệu sản phẩm/dịch vụ sẽ giúp người đọc bắt kịp với những xu hướng như thế nào.

Tuy nhiên, bài viết này thường được dùng với những sản phẩm/dịch vụ mang tính trào lưu, xu hướng như: quần áo, giày dép, trang sức, mỹ phẩm…

Trên đây là 3 cách viết bài PR cho sản phẩm đơn giản nhưng hiệu quả. Ngoài ra, còn rất nhiều cách viết bài PR cho sản phẩm khác nhau nữa. Các bạn có thể bổ sung thêm cho mình những cách viết PR khác nhau để phù hợp với sản phẩm dịch vụ mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->