Thứ Sáu, 21 tháng 4, 2017

Marketing online cho phòng khám có cần thiết không ?


Marketing online cho bệnh viện và phòng khám đã tạo nên tiếng vang cho Ông. Hoàng Dương Phi Hùng, một người khởi nghề marketing online từ con số 0 và đến nay đã có trên 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Không thể không giới thiệu đến Qúy bạn đọc 2 giải pháp marketing online cho bệnh viện phòng 
khám được đánh giá khá cao của ông trong năm 2016 - 2017 này:

>> Lĩnh vực dây chằng chéo 
Làm việc cùng bác sĩ Trương Công Dũng (bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực dây chằng chéo)

>> Lĩnh vực điều trị bệnh gan 
Làm việc cùng Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Phúc (tại Hoa Kỳ)


1. Nên hay không nên trong việc xây dựng giải pháp Marketing online cho phòng khám, bệnh viện.


- Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, các bệnh nhân luôn tìm kiếm thông tin trên internet trước khi đến khám bệnh. Vì vậy cạnh tranh giữa các phòng khám, bệnh viện ngày càng khốc liệt. Có thể dẫn đến sự sống hay chết của phòng khám, bệnh viện hiện nay.

Các công cụ marketing online

- Trong lúc bạn đang do dự có nên xây dựng giải pháp Marketing online cho bệnh viện, phòng khám của bạn hay không thì các đối thủ đã và đang triển khai hoạt động này rất mạnh. Đặc biệt là các phòng khám, bệnh viện mới sau này hay trong lĩnh vực nha khoa đã sử dụng các công cụ marketing online rất nhiều.
- Trong thời đâị số hiện nay thì thị trường trên internet là một thị trường tiềm năng đầy rộng lớn mà bạn không thể bỏ qua. Trong khi các đối thủ đang chú trọng trong lĩnh vực Marketing online còn bạn thì không, chắc chắn  một thị phần rộng lớn bệnh nhân sẽ rơi vào tay đối thủ.

marketing online cho bệnh viện


2. Hiệu quả của việc Marketing online cho phòng khám, bệnh viện cao hay thấp.


- Marketing online cho bệnh viện, phòng khám hiệu quả cao hay thấp còn phụ thuộc vào từng giai đoạn của quá trình triển khai. Nhưng hiệu quả là tức thì không cần phải đợi 10 ngày, 15 ngày như mọi người thường nghĩ ( với điều kiện bạn đã hoàn tất khâu chuẩn bị ).

- Một vị dụ điểm hình, mà tôi muốn chia sẽ đó là trường hợp Bác Sĩ Dũng đã triên khai khá thành công phòng khám BONNNELA cho riêng mình – Bác Sĩ Dũng là một Chuyên gia trong lĩnh vực mổ dây chằng chéo đầu gối.

Chi phí cho hoạt động marketing online cho bệnh viện, phòng khám mỗi tháng từ 21 triệu đến 35 triệu. Với hơn 10 tháng triển khai chưa bao giờ có một tháng nào lỗ. Từ hòa vốn cho đến lời.

Là một trong những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực dây chằng chéo trước + sau với 20 năm kinh nghiệm. Bác Sĩ Dũng đã ý thức được sức mạnh của internet. Nên Bác Sĩ đã nhanh chóng ứng dụng hoạt động marketing online cho phòng khám của mình.

Bắt đầu từ con số 0, không website, không Facebook và 0 khách hàng từ internet.
Hiện nay website mỗi ngày có khoảng 150 đến 250 người truy cập website mỗi ngày. Facebook đã có hơn 450.000 like tự nhiên – đúng khách hàng mục tiêu.
Hàng tháng luôn có 10 -15 khách hàng đến mổ, còn số lượng khám thì vô kể, không thống kê được.

3. Nên chọn giải pháp thuê ngoài hay tự làm Marketing online cho phòng khám của mình.


Đây là câu hỏi mà mà các vị bác sĩ luôn thắc mắc. Viêc tự làm hay thuê còn phụ thuộc vào mục tiêu của bạn lớn hay nhỏ.

Nếu mục tiêu của bạn lớn, cộng với nguồn tài chính đủ thì lời khuyên chân thành nên xây dựng một đội ngủ nhân sự phòng marketing riêng. Khoảng 3 người + một chuyên gia tư vấn nữa là có thể vấn hành tốt hoạt động marketing cho môt bệnh viện hay phòng khám

Nếu mục tiêu nhỏ, quy mô vừa phải thì tốt nhất nên thuê một đơn vị hay cá nhân làm cho bạn là hợp lý nhất. Điều này sẽ giảm thiểu chi phí cho bạn. Cũng như giúp bạn đạt muc tiêu ban đầu về số lượng bệnh nhân ở mức vừa phải cho phòng khám.


4. Ý kiến cá nhân tôi về giải pháp marketing online cho bệnh viện hay phòng khám dễ hay khó ? 


Là một người có hơn 08 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và triển khai các dự án marketing online nói chung và 03 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng khám và bệnh viện nói riêng.

Tôi xin được chia sẽ cùng Quý Anh/chị như sau:
- Dễ khi bạn nắm được vấn đề
- Khó khi bạn chưa nắm được vấn đề

Nếu bạn đã biết các kiến thức về marketing online thì điều đó thực sự không quá khó đối với bạn. Nhưng nếu chưa biết quả nhiên là sẽ rất khó. Nên một lời khuyên chân thành, dù bạn thuê ngoài hay tư làm. Bạn nên biết các kiến thức về marketing online để kiểm soát và kiểm tra các hoạt động marketing online cho phòng khám hay bệnh viện của mình.

Nghề nào cũng luôn có những mánh lưới của nó. Nếu như bạn không biết thì việc hỗ trợ cho nhân viên của bạn, cũng như hoạch định những bước đi marketing online  thực sự là một điều khó khăn.
Ngày trước khi mới vào lĩnh vực marketing online cho bệnh viện và phòng khám. Tôi gặp muôn màng khó khăn. Triển khai một dự án phải mất đến 3 tháng để chuẩn bị.

Sau này khi làm việc với một Giáp Sư, Tiến Sĩ bên Hoa Kỳ, công tác này chỉ mất đúng 3 tuần thay vì mất 3 tháng như  trước kia.

Không phải là Tôi giỏi, đơn giản là Tôi đã quen, nên Tôi biết phải làm như thế nào để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho mỗi dự án do mình phụ trách.

Xem thêm >>> Các công cụ marketing online
48 nhận xét:

 1. Marketing online cho phòng khám có cần thiết không ? điều này luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp kinh doanh phòng khám

  Trả lờiXóa
 2. Ccá bạn nên đọc bài viết này của tác giả để biết Marketing online cho phòng khám có cần thiết không nha. Bài viết hay và bổ ích lắm ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Marketing online cho phòng khám có cần thiết không ư? tất nhiên là cần rồi ạ, bây giờ buôn bán cái gì cùng cần marketing nline hết á chị ha!

   Xóa
  2. Marketing online cho phòng khám có cần thiết không ? Mình cũng đang rất thắc mắc đây

   Xóa
  3. Mẹ mình có phòng mạch riêng, mặc dù mẹ rất giỏi nhưng dạo này nhiều chỗ mở quá, hên là mình đọc được bài này để có ý tưởng hay giúp mẹ.

   Xóa
 3. cạnh tranh giữa các phòng khám, bệnh viện ngày càng khốc liệt. Có thể dẫn đến sự sống hay chết của phòng khám, bệnh viện hiện nay. ÁP dụng marketing online vào sẽ rất thành công.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. marketing online cho bệnh viện có cần thiết không , bài viết cung cấp đầy đủ thông tin cho các bạn cần. Cảm ơn tác giả

   Xóa
  2. uk mình cũng nghĩ vậy các bệnh nhân luôn tìm kiếm thông tin trên internet trước khi đến khám bệnh vì thế phòng khám cần làm marketing ngay.

   Xóa
 4. Những thắc mắc về vấn đề Marketing online cho phòng khám có cần thiết không ? thì mọi người nên tìm hiểu bài viết nhé để hiểu rõ hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mình đã đọc được rồi, mình thấy nó rất cần thiết. Cũng có nhiều bác sĩ là áp dụng vào rồi đó bạn.

   Xóa
  2. vấn để marketing online cho bệnh viên rất cần thiết đấy chứ 1 bệnh viện chuyên nghiêp với đội ngủ bác sĩ giỏi ma không ai biết đến thì bệnh viện không thể duy try hoạt động

   Xóa
 5. marketing online cho bệnh viện có cần thiết không bài viết rất có ích, cám ơn tác giả rất nhiều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn ơi mình đang có ý định mở phòng khám, và marketing online thật sự có thể áp dụng được sao bạn

   Xóa
  2. đúng rồi đó bạn và hiện nay cách kinh doanh này không còn hiếm thấy nữa nhé

   Xóa
  3. nhưng mà làm thế nào để biết được là phải dủng công cụ marketing online nào cho phù hợp vậy

   Xóa
  4. bạn có thể tham khảo bài viết trên mạng hoặc tìm hiểu rõ hơn bằng cách đăng ký các khóa học nhé

   Xóa
  5. thật sự bây giờ mình không có thời gian nhiều để đi học được bởi vì mình có rất nhiều công việc

   Xóa
  6. bạn chưa biết có nhiều trung tâm học có thể tự sắp xếp thời gian không rất chủ động đấy

   Xóa
  7. bạn có thể giới thiệu cho mình được không mình rất cần học trong thời gian ngắn

   Xóa
  8. bạn có thể học ở Moa nhé đào tạo rất có uy tín và thời gian chủ động theo lịch của bạn nữa

   Xóa
  9. ok mình cám ơn bạn rất nhiều nhé

   Xóa
  10. Chào các bạn, mình là chuyên viên marketing, câu trả lời là marketing cho bệnh viện cực kỳ cần thiết, nếu bạn nào cần tư vấn free thì liên hệ mình nhé! sdt: 0987654277

   Xóa
 6. Hồi trước mình nghĩ không cần phải markeing cho bệnh viện làm gì vì bệnh viện tốt thì sẽ có bệnh nhân. Nhưng thời thế thay đổi, bệnh viện có tốt tới mấy mà không ai biết đến thì cũng không tạo được độ tin cậy để bệnh nhân gửi gắm sức khỏe. Marketing online là một giải pháp hiệu quả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Marketing online cho phòng khám có cần thiết không . Theo mình thì là không cần thiết rồi

   Xóa
  2. Đúng vậy đó, có quá nhiều bệnh viện đi. ngày trước còn nghĩ xem marketing online cho bệnh viện có cần thiết không. Giờ thì chắc chắn là nên rồi.

   Xóa
 7. có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi cho bản thân liệu Marketing online cho bệnh viện có cần thiết không ?, bài viết này sẽ trả lời cho bạn

  Trả lờiXóa
 8. nếu bạn đang thắc mắc Marketing online cho phòng khám có cần thiết không ? thì bài viết này sẽ giải đáp cho bạn. cảm ơn tác giả về bài viết rất hay

  Trả lờiXóa
 9. câu hỏi marketing online cho bệnh viện có cần thiết không. câu trả lời thì bạn đã đọc rồi. thì thời buổi hiện đại làm sao cho nhiều người biết đến thì mới có thể duy trì doanh thu được và phát triển được nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói đúng rồi đó bạn .Marketing online cho bệnh viện có cần thiết không ? được trả lời rõ ràng ở trên hết rồi

   Xóa
 10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 11. mọi người nghĩ marketing online cho bệnh viện có cần thiết không? tham khảo bài viết và đưa ra ý kiến của mình nhé

  Trả lờiXóa
 12. Marketing online cho bệnh viện có cần thiết không? đây là câu hỏi mà trước đó tôi cũng boăn khoăn rất nhiều. Nhưng bây giờ thì thật sự là phải đi tìm trung tâm để học, bài viết rất hay, thanks ad

  Trả lờiXóa
 13. bài viết Marketing online cho phòng khám có cần thiết không ? rất có ích cho những người mở phòng khám.Hay tham khảo nhé.

  Trả lờiXóa
 14. bạn đã bao giờ tự hỏi Marketing online cho phòng khám có cần thiết không ? xem ngay bài viết này nhé

  Trả lờiXóa
 15. Nếu bạn đang kinh doanh phòng khám thì hãy tham khảo bài viết Marketing online cho phòng khám có cần thiết không ?

  Trả lờiXóa
 16. Marketing online cho bệnh viện có cần thiết không ? theo bạn nghỉ thì có cần thiết không nào ? cùng đọc và suy ngẫm nhe !

  Trả lờiXóa
 17. bạn đang thắc măc thì bài viết Marketing online cho phòng khám có cần thiết không ? là dành cho bạn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Marketing online cho phòng khám có cần thiết k? Đọc xong bài vueets này mình tin chắc là có. Chắc phải theo dõi tác giả dài dài để cập nhật bài viết hay thôi

   Xóa
 18. Bất kì kinh doanh mặt hàng nào cũng cần marketing để mọi người biết đến thương hiệu mình đang có mặt trên thị trường, ngay cả bản thân mình cũng cần marketing huống chi là marketing cho bệnh viện. Bài viết rất hay

  Trả lờiXóa
 19. marketing online cho bệnh viện có cần thiết không? rất nhiều người cũng hay hỏi, tham khảo bài viết trên để biết câu trả lời nhé

  Trả lờiXóa
 20. bạn đã bao giờ tự hỏi Marketing online cho phòng khám có cần thiết không ? xem ngay bài viết này nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mà bạn ơi, mình thấy cần thiết thật đấy nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu nữa, bạn có kinh nghiệm gì chưa, có thể chia sẻ thêm cho mình được không?

   Xóa
 21. Marketing online cho bệnh viện có cần thiết không? Với mình thì vô cùng cần thiết,tác giả đã giúp mình có định hướng cho công việc sắp tới rồi,cảm ơn ạ.

  Trả lờiXóa
 22. đã làm kinh doanh thì marketing luôn luôn cần thiết, không ngoại trừ bất kì nghành nghề nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Marketing online cho phòng khám có cần thiết không ? bài viết thật sự hay và cần thiết giải đáp các thắc mắc tất cả các bạn nhé

   Xóa
 23. Nên hay không nên trong việc xây dựng giải pháp Marketing online cho phòng khám, bệnh viện. Các bạn hãy tham khảo bài viết "Marketing online cho bệnh viện có cần thiết không" nhé!

  Trả lờiXóa
 24. Marketing online cho bệnh viện có cần thiết không? hãy đọc bài viết này để biết được câu trả lời nhé

  Trả lờiXóa
 25. trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay thì việc tiến hành hoạt động Marketing online không thể nào không làm rồi

  Trả lờiXóa

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->