Thứ Ba, 10 tháng 1, 2017


Để bắt đầu với bán hàng online đầu tiên cần nắm rõ 4 bước sau:


Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu


   Với sự phát triển của Internet trong nền kinh tế hiện đại đã kéo theo sự hình thành của nhiều ngành nghề mới với khả năng sinh lợi cao trong đó có bán hàng online -  một ngành mới đầy triển vọng.

Cách bán hàng online cho người mới
Hướng dẫn bán hàng online cho người mới bắt đầu
   Với bán hàng online, đây là một ngành không đòi hỏi người tham gia phải biết quá nhiều về kỹ thuật cũng như công nghệ, một ngành khá đơn giản để bắt đầu, không đòi hỏi nguồn vốn quá nhiều, ai cũng có thể kinh doanh.

Chính vì lý do này mà thị trường online ngày càng có mức độ cạnh tranh mạnh mẽ. Làm thế nào để có thể chen chân và đứng vững trong ngành này khi bạn là một người mới hoàn toàn.

Với mong muốn giúp bạn chinh phục thị trường kinh doanh online, Học viện marketing online MOA - Nha Trang xin giới thiệu đến bạn những kiến thức, kỹ năng cần thiết, những hướng dẫn cách bán hàng online trong Học Facebook Marketing Online, cũng như một vài lưu ý khi kinh doanh online dựa trên những hiểu biết và kinh nghiệm của chúng tôi.Bước 1: Những điều cần chuẩn bị
Bước 2: Phân tích trên chính dự án thực tế
Bước 3: Những công cụ phù hợp với sản phẩm kinh doanh
Bước 4: Những điều cần biết khi bán hàng online.

Thực hiện được 4 bước trên trong quy trình hướng dẫn bán hàng online cho người mới bắt đầu trong chường trình Học Facebook Marketing Online bạn sẽ có thể nắm được cốt lõi vấn đề để bước chân vào ngành kinh doanh đầy tiềm năng và thử thách này.

Bước 1: Những điều cần chuẩn bị


Trước khi bắt đầu kinh doanh lĩnh vực nào cũng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, với bán hàng online cũng vậy, bạn cần chuẩn bị những vấn đề sau:

Tùy theo quy mô kinh doanh lớn hay nhỏ mà cần phải chuẩn bị Học Facebook Marketing Online những gì:

- Có thể nói đến yếu tố đầu tiên cần chuẩn bị - Kiến thức: dù không đòi hỏi người bán hàng online phải biết quá nhiều kỹ thuật về internet nhưng bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ những kiến thức về ngành, kiến thức về sản phẩm của mình, về khách hàng và về đối thủ.

- Nắm được những công cụ của marketing online: website, mạng xã hội, email marketing, diễn đàn, tối ưu hóa thứ hạng....là vấn đề thứ 2 cần chuẩn bị

- Cuối cùng phải nói đến nguồn lực: nhân lực, nguồn vốn, cơ sở vật chất kỹ thuật...

Sau khi đã có những nền tảng cần có và phải có, bước tiếp theo trong quá trình chuẩn bị là lên kế hoạch cụ thể:

Việc lên một kế hoạch kinh doanh chi tiết là không thể thiếu trước khi bắt đầu với lĩnh vực kinh doanh nào. Tiến hành phân tích 3 yếu tố: sản phẩm, khách hàng và đối thủ để đưa ra hướng đi cụ thể, xác định được điểm mạnh, yếu, cơ hội và thách thức của bản thân.

Lên kế hoạch triển khai dự án theo từng thời điểm cụ thể, giám sát và đánh giá kết quả theo từng giai đoạn một cách nhanh chóng và kịp thời nhất.

Bước 2: Phân tích trên chính dự án thực tế


“ Cùng lấy một sản phẩm ra để phân tích nào! Nói tới đây, tôi chợt nghĩ đến một sản phẩm khá đặc biệt – Cây cảnh mini. Đây dường như là một thị trường tiềm năng nhưng lại chưa có nhiều người kinh doanh.

Thật vậy, khi mà cuộc sống con người được nâng cao thì không đơn giản là chỉ cần một không gian để sống mà không gian đó còn phải mang lại cảm giác thoải mái cho người ở.

Một chậu cây cảnh mini sẽ giúp không gian sống trở nên thoải mái hơn rất nhiều, vì lý do này mà đối tượng hướng đến cho sản phẩm này cũng là giới trẻ, nhân viên văn phòng chưa lập gia đình trong khoảng 22 – 27 tuổi, những đối tượng này chính là người vừa có nhu cầu xả stress trong công việc vừa tự do chi tiêu cho những tiện ích trong cuộc sống.

Tiếp theo, Tôi tiến hành nghiên cứu về những loại cây cảnh mini đang hot trên thị trường, được giới trẻ ưa chuộng, một vài trong số đó: cây sen đá, xương rồng, cây thân mềm,...Có thể nói, thời gian gần đây những loại cây cảnh này khá phổ biến với giới trẻ. Sau đó, tôi tiếp tục nghiên cứu đến sở thích và hành vi của nhóm đối tượng được dự đoán là khách hàng tiềm năng.

Cuối cùng, khảo sát và liệt kê ra tất cả những đối thủ đang bán hàng online cây cảnh mini mà tôi tìm thấy được. Tiến hành phân tích website, Fanpage... của họ để tìm ra những điểm mạnh, yếu và đối tượng khách hàng mà họ đang hướng đến.

Phân tích dự án trên thực tế

Sau quá trình nghiên cứu và khảo sát thị trường tôi tiến hành dự án của mình, tạo dựng cửa hàng trên mạng, làm một trang web, tạo 1 trang fanpage,...Những vấn đề của tôi bây giờ là làm thế nào khách hàng biết đến mình?

Tôi tìm đến những kiến thức về marketing online và bắt đầu tìm hiểu về những công cụ của nó. Chỉ với một khóa học bán hàng online cơ bản, tôi đã có thể trang bị cho mình một hành trang kiến thức phục vụ cho việc kinh doanh cây cảnh mini của mình.

Những kiến thức vô cùng quý báu về Học Facebook Marketing Online:

Cách viết thông điệp quảng cáo cho sản phẩm
Hiểu biết về các công cụ để bán hàng online: website, mạng xã hội, diễn đàn,...
Cách đưa website lên top10 google bằng công cụ quảng cáo adwords và SEO.

Sau một khoảng thời gian kinh doanh có thể nguồn lợi nhuận thu về chưa gọi là cao nhưng rõ ràng thấy được sự tăng trưởng, cả về doanh thu lẫn mức độ nhận biết thương hiệu.”


Bước 3: Những công cụ phù hợp với sản phẩm kinh doanh


     Một vài công cụ giúp bán hàng online hiệu quả hiện nay đang được dùng phổ biến như:
Công cụ Facebook Marketing
Công cụ SEO website
Công cụ quảng cáo google adwords
Bán hàng thông qua các diễn đàn
Công cụ Email marketing

Bước 4: Những điều cần biết khi bán hàng online.


- Đừng quá vội vàng muốn nắm vững hết tất cả những công cụ của bán hàng online. Hãy chọn cho mình một điểm mạnh, một công cụ thật sự phù hợp với sản phẩm bạn đang kinh doanh để phát triển giai đoạn đầu.

- Để chọn được công cụ nào phù hợp với sản phẩm của mình hãy xem xét 4 yếu tố sau:

1. Giá của sản phẩm
2. Đối tương khách hàng hướng đến
3. Thời điểm kinh doanh
4. Nguồn lực cá nhân

- Xây dựng một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, việc xây dựng một kế hoạch bán hàng online cụ thể là điều hết sức cần thiết. Nó sẽ giúp bạn giảm thiểu những rủi ro không đáng có trong quá trình kinh doanh của mình.

- Khi bán hàng online hãy chắc chắn là bạn hiểu rõ sản phẩm của mình để hướng đến đúng đối tượng khách hàng và thu về nguồn lợi nhuận để duy trì và phát triển doanh nghiệp mình.

Mong rằng một vài thôn tin trên đây MOA - Nha Trang cung cấp sẽ hữu ích cho bạn. Hãy nhất máy gọi ngay cho chúng tôi 0903 488 343 để được tư vấn cụ thể nhất, vấn đề mà bạn đang gặp phải.
Xem thêm >>  Kinh nghiệm bán hàng online thành công

65 nhận xét:

 1. Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu, cùng tham khảo để biết thêm chi tiết nhé

  Trả lờiXóa
 2. Hãy bắt đàu công việc kinh doanh online của mình bằng bài viết này nhé,Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

  Trả lờiXóa
 3. Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu như thế nào , bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này

  Trả lờiXóa
 4. Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu như thế nào , bạn có biết không? Khi bán hàng online hãy chắc chắn là bạn hiểu rõ sản phẩm của mình để hướng đến đúng đối tượng khách hàng và thu về nguồn lợi nhuận để duy trì và phát triển doanh nghiệp mình

  Trả lờiXóa
 5. Nhanh tay tham khảo ngay cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu như thế nào để có khởi đầu tốt hơn nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cảm on tác giả bài viết Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu . Mình mới bắt đầu bán hàng online mà thành công lắm luôn

   Xóa
 6. Nhiều bạn bán hàng cái ập vô làm liền mà không biết cách làm theo từng bước để đạt hiệu quả hơn. Vô trong này đọc nè.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng rồi . Bài viết Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu chi tiết mà dễ hiểu lắm luôn

   Xóa
 7. Cảm ơn tác giả hướng dẫn cách bán hàng online cho người mới bắt đầu ạ, bài viết rất hữu ích và có tâm. Chúc mọi người thành công!

  Trả lờiXóa
 8. Mấy bạn muốn gia nhập đội ngủ bán hàng online mà chưa biết gì thì có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách bán hàng online cho người mới bắt đầu . Rất có ích đấy ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn tác giả hướng dẫn cách bán hàng online cho người mới bắt đầu ạ, bài viết rất hữu ích và có tâm. Chúc mọi người thành công!

   Xóa
 9. bạn nào đang hoặc muốn bán hang online tham khảo bài viết hướng dẫn cách ban hàng online cho người mới bắt đầu để biết thêm kinh nghiệm và học hỏi nhé

  Trả lờiXóa
 10. Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu , ai đang kinh doanh online thì nên vào đọc bài viết này nhé

  Trả lờiXóa
 11. mình muốn bán hàng online lâu lắm rồi mà chưa biết phài làm sao may nhờ bài viết Hướng dẫn cách bán hàng online cho người mới bắt đầu mà mình đã biết bắt đầu từ đâu

  Trả lờiXóa
 12. mình mới mở shop khách hàng đến ít quá, tính dẹp tiệm nhưng may đọc dược bài này Hướng dẫn cách bán hàng online cho người mới bắt đầu nên tình hình đã khả quan hơn

  Trả lờiXóa
 13. bạn mới bắt đầu kinh doanh online thì bài viết hướng dẫn cách bán hàng online cho người mới bắt đầu này rất phù hợp với bạn đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình nghĩ bán hàng online cũng rất đơn giản nhưng để có cách bán hàng hiệu quả thì mình đã xem qua những bài viết kiểu như vậy thấy rất hay

   Xóa
  2. khi mới bắt đầu bán hàng online gặp khá nhiều khó khăn đấy, nên hãy lưu bài viết làm tài liệu

   Xóa
 14. Hướng dẫn cách bán hàng online cho người mới bắt đầu rất cần thiết cho những bạn nào mà đang có ý định kinh doanh nè mấy bạn.

  Trả lờiXóa
 15. Bạn có ý định muốn kinh doanh online nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào. Tham khảo qua bài viết Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

  Trả lờiXóa
 16. mình đang có ý định kinh doanh online nhưng không biết phải bắt đầu như thế nào, cám ơn tác giả

  Trả lờiXóa
 17. Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu thật sự rất hữu hiệu và cần thiết cho những ai đang quan tâm đến việc bán hàng online. Cảm ơn tác giả, mọi người nên tham khảo bài viết này nhé!

  Trả lờiXóa
 18. Người mới bán hàng mà đọc được bài viết Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu thì trúng tim đen rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu này hay thật, mình cũng là người bắt đầu kinh doanh online đây,:)

   Xóa
  2. ố, gặp bạn cùng chí hướng rồi, bài tham khảo về cách bán hàng Online cho người bắt đầu mình thấy rất hữu ích, làm nền tảng cho mình kinh doanh.

   Xóa
 19. Bạn đang có ý định bước chân vào lĩnh vực kinh doanh qua mạng, hãy tham khảo cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu để kinh doanh thành công nhé

  Trả lờiXóa
 20. Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu bài viết thật hữu ích cho những bạn mới bắt đầu kinh doanh nhé

  Trả lờiXóa
 21. Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu rất hay và bổ ích. Mình đang bán hàng Online mà chưa có kinh nghiệm ,Cảm ơn MOA đã chia sẻ, và mong có những bài viết chia sẽ kinh nghiệm bán hàng cho những người mới bắt đầu.

  Trả lờiXóa
 22. bạn đang muốn bán hang online và chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy đọc ngay bài viết Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu.

  Trả lờiXóa
 23. Bài viết Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu rất hữu ích cho những người mới bước vào kinh doanh online

  Trả lờiXóa
 24. Những ai muốn bán hàng online hãy đọc bài viết Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu này nhé.Rất có ích.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mình đang bắt đầu bán hàng online, quả thực bài viết cách bán hàng online này giúp ích mình rất nhiều

   Xóa
 25. Mình cũng đang tìm tòi để bán hàng online. Đọc xong bài viết này đã hình dung sơ lược được những gì cần chuẩn bị, bài viết rất có tâm, thanks AD

  Trả lờiXóa
 26. bài viết hướng dẫn các bán hàng online cho người mới bắt đầu có chỉ các bước thực hiện, cảm ơn tác giả viết bài viết để mình biết thêm kiến thức mới và hữu ích

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn ơi vậy bạn đã từng bán hàng online chưa, có gặp khó khăn gì không khi mới bắt đầu á

   Xóa
 27. Cách bán hàng hiệu quả cho người mới bắt đầu hay lâu năm thì cũng gần giống nhau. Phải tích lũy kinh nghiệm cá nhân+ kiến thức marketing online nền tảng.

  Trả lờiXóa
 28. Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu là như thế nào?tăng doanh thu bán hàng online thì phải coa cách bán hàng hiệu qảu nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mình cũng mới bắt đầu kinh doanh online nè, may mắn đọc được bài viết này để áp dụng, doanh thu đã tăng rồi nhé

   Xóa
 29. Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu là kiến thức rất bổ ích và ý nghĩa . cảm ơn tác giả về bài viết này nhé

  Trả lờiXóa
 30. Tôi cảm ơn tác giả đã giúp tôi biết thêm nhiều thông tin rất bổ ích về những bước cơ bản cho những người mới bắt đầu bán hàng online . Bên cạnh đó , mong tác giả sẽ tiếp tục cập nhật nhiều bài viết thú vị hơn nữa để giúp tôi có thêm nhiều kiến thức trong cuộc sống .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng rồi bạn bài viết hướng dẫn cách bán hang online cho người mới bắt đầu có nhiều thông tin cũng như kiến thức rất bổ ích và cần thiết

   Xóa
 31. Kinh doanh online,theo mọi người nhìn vào vô cùng dễ dàng và thu lợi nhuận nhanh.Vậy với những bạn mới bắt đầu vào nghề sẽ trả lời câu hỏi này ra sao?Hãy đọc ngay bài viết hướng dẫn cách bán hàng online cho người mới bắt đầu để nhìn nhận và đưa ra hướng đi tốt nhé!

  Trả lờiXóa
 32. Cám ơn ad, mình cũng đang có ý định kinh doanh online giờ đây mình đã biết các cách bán hàng online dành cho những người bắt đầu .:))

  Trả lờiXóa
 33. Bạn là sinh viên mới ra trường với mong muốn được làm chủ và kiếm tiền một cách nhanh chóng và hiẹu quả? kinh doanh online là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cám ơn bạn Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu như mình thật có ích

   Xóa
 34. Dù bạn là ai, bạn có hteer là sinh viên, nhân viên văn phòng,... chỉ cần bạn có đam mê bán hàng online và bạn đang tìm hiểu về nó. Làm cách nào để bán hàng hiêu quả và mang lại nhiều lợi nhuận. Bài viết sẽ chia sẻ một cách đầy đủ và chính xác về cách bán hàng qua mạng cho mọi người đặc biệt là những người mới bắt đầu kinh doanh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình cũng mới bắt đầu bán hàng online ak, chưa biết cách làm như thế nào, chỉ biết đăng hàng lên rồi bán vậy thôi, khách không được bao nhiêu sau khi mình đọc được bài viết này thì thấy lượng khách mua hàng tăng lên hơn nhiều.

   Xóa
 35. Bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu chưa lúc nào dễ đến thế. Hãy đến với MOA để hỗ trợ thêm nhiều kiến thức cho bạn nhé.

  Trả lờiXóa
 36. Ai đang có ý định bán hàng Online hãy đọc bài viết này vì rất thực tế và hiệu quả đem lại cao

  Trả lờiXóa
 37. Bài viết thực sự có ý nghĩa với người mới kinh doanh online như mình, nếu bạn nào mới kinh doanh thì đọc ngay nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mình cảm thấy bài viết phù hợp với tất cả mọi người ấy chứ. như mình cũng bán hàng oline được 1 năm rồi mà có những cách bài hương dãn cách bán hàng oline cho người mới bắt đầu mà mình thấy rất hay mà nhờ bài viết mình mới biết

   Xóa
 38. Bài viết thực sự rất hay và đáng tham khảo .Mình cũng đang kinh doanh online nhờ bài viết này mà mình tìm được đúng hướng đi các bạn nha

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đang kinh doanh về mặc hàng nào vậy ạ?

   Xóa
  2. Mình đang kinh doanh mặt hàng đổ bảo hộ cho xe máy bạn nhé

   Xóa
  3. Mặc hàng của bn có bán online không?

   Xóa
  4. Các mặc hàng của mình đa số là bán online bạn nha

   Xóa
  5. Mình thấy ở bước 3 có mấy cái công cụ hỗ trợ ak bn có áp dụng công cụ nào không?

   Xóa
  6. Mình có sử dụng công cụ SEO nha bạn

   Xóa
  7. Mình thấy SEO đang rất được nhiều người sử dụng. Mình vừa đọc xong bài viết thấy có nhiều kiến thức cần phải học tập lắm ^^

   Xóa
 39. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 40. cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu bài viết rất hay ai đang có ý định kinh doanh thì nên tham khảo nhé

  Trả lờiXóa
 41. bạn mới bán hàng online có thể xem ngay bài viết Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu này nhé

  Trả lờiXóa
 42. những ai mới bắt đầu tập kinh doanh online thì những cách trong bài sẽ rất có ích cho việc kinh doanh của các bạn đấy

  Trả lờiXóa
 43. Bạn nào mới bắt đầu tập tành bán hàng online thì tham khảo bài viết Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu nhé! Cực hay và bổ ích luôn.

  Trả lờiXóa

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->