Thứ Năm, 22 tháng 12, 2016


Tìm Hiểu Về Cách Để Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả


Bạn có biết rằng con số hơn 100 triệu đồng/tháng dùng để chi cho hoạt động quảng cáo Facebook của một sản phẩm thuộc ngành hàng thực phẩm đã chế biến – Thức ăn vặt online. Liệu chúng ta có đáng dành 5 phút để tham khảo không nhỉ ?

Không vòng vo tam quốc – đi thẳng vào vấn đề – hy vọng giúp bạn tiết kiệm hơn 30 % chi phí giúp quảng cáo trên facebook hiệu quả – xin đừng vung tiền qua cửa sổ cho hoạt động marketing online của bạn! Hãy đọc ngay sau của Giảng viên tại Học viên MOA Nha Trang về khóa học Facebook Marketing Online ngay nhé!

Xem thêm: Facebook marketing từ a đến z

5 yếu tố quyết định thành bại của một quảng cáo trên Facebook:

Chiến lược tăng giảm ngân sách qua các thời điểm

Nội dung Fanpage

Thông điệp quảng cáo

Mục tiêu target hướng đến

Thòi gian địa điểm

Khi học Facebook Marketing Online thì làm thế nào để quảng cáo trên Facebook hiệu quả?

Một câu hỏi khiến nhiều người đã và đang kinh doanh online trên Facebook phải đau đầu suy nghĩ.
Với con số 30 – 35 triệu người Việt Nam sử dụng Facebook hàng tháng, điều này cho thấy Facebook là
một thị trường màu mỡ cho việc kinh doanh.

Lượng người đổ xô chạy quảng cáo trên Facebook để quảng bá cho cửa hàng online của mình ngày càng nhiều, chính vì vậy mà mức độ cạnh tranh trên Facebook ngày càng cao.

Dưới đây Moa sẽ dùng chính dự án mình đang thực hiện, một dự án bán online thực phẩm (thức ăn vặt) đã chế biến thông qua kênh Facebook để phân tích và đưa ra những giải pháp giúp việc quảng cáo trên Facebook của bạn hiệu quả hơn.

Xem thêm >> Học Facebook Marketing Online miễn phí tại TPHCM

Để chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả phải đảm bảo đủ các yếu tố sau:

1. Nội dung Fanpage


Một trang Fanpage muốn thu hút được sự chú ý của người dùng Facebook thì trước tiên nó phải có đầy đủ thông tin, thông tin giới thiệu về trang, thông tin liên hệ…

Trước khi tiến hành chạy quảng cáo trên Facebook thì trang Fanpage nên có từ 10 – 15 bài viết với nhiều chủ đề khác nhau: bài viết bán hàng, bài viết chia sẻ, bài viết về hoạt động của trang, của cửa hàng.

Nếu nội dung ít hơn tốt nhất đừng chạy – vì khi bạn chạy chỉ có việc đốt tiền của bạn.

Các bài viết trên trang phải được sắp xếp theo thứ tự tuân thủ nguyên tắc AIDA trong quảng cáo (AIDA: Attention-Interest-Desire-Action: Tạo sự chú ý

Tạo sự thích thú – Tạo sự mong muốn sở hữu – Kêu gọi hành động).

Một ví dụ nho nhỏ xin chia sẻ cùng anh em

Đây là một mẫu bán hàng mỹ phẩm – tuy chưa quá hoàn hảo ( vì học viên mình viết) nhưng cũng tạm được.

Nội dung bài đăng quảng cáo


Nội dung quảng cáo trên Facebook

Ngôn từ dùng trong các bài viết trên Fanpage phải phù hợp với một nhóm độ tuổi – đối tượng khách hàng tiềm năng mà Doanh nghiệp đang hướng đến. Tránh lang mang, ngôn từ không phù hợp, đối tượng hướng đến quá rộng, quá chung chung.

Có dịp chúng tôi sẽ phân tích một bài cụ thể và chi tiết cho các bạn!

2. Thông điệp quảng cáo


Khóa học Facebook Marketing Online lưu ý các bạn:

Thông điệp quảng cáo là phần quan trọng nhất của một chiến dịch quảng cáo trên Facebook, một chiến dịch quảng cáo trên Facebook hiệu quả không thể thiếu một nội dung hấp dẫn, thông điệp hướng đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

VD: Đối với dự án “Thức ăn vặt online” này thì khách hàng tiềm năng mà dự án hướng đến là đối tượng nhân viên văn phòng, những người có thu nhập ổn định, nên thông điệp mang đến là đồ ăn vặt nhà làm đảm bảo vệ sinh, có giấy chứng nhận chứ không phải là giá rẻ hay phải chăng thế nào.

 Facebook marketing từ a đến z

Bên cạnh nội dung hấp dẫn, một mẫu quảng cáo cần có phần hình ảnh thu hút. Một lần nữa nhắc lại nguyên tắc AIDA, nguyên tắc này phải được áp dụng vào từng bài quảng cáo thực tế.

Nếu hình ảnh/ Video bạn đăng lên dùng để chạy quảng cáo không bắt mắt, không được đầu tư thì dù bạn có dùng hàng vạn từ hoa mỹ để miêu tả về sản phẩm của mình cũng là vô nghĩa.

Muốn viết được một thông điệp quảng cáo hay thì bạn cần phải xác định được mục tiêu hướng đến của mình là gì để viết những thông điệp quảng cáo và những bài đăng trên trang chuẩn và nhất quán nhất.

Hãy học hỏi những thông điệp quảng cáo hay trên facebook


Thông điệp quảng cáo trang trên Facebook hiệu quả

Một lưu ý cho bạn: Nếu có thể bạn nên chọn hình thức quảng cáo Video để quảng cáo sản phẩm của mình đến khách hàng, vì video hấp dẫn sẽ dễ dàng thu hút khách hàng hơn là những hình ảnh đơn điệu; cũng chính vì thế, quảng cáo video hiện tại là loại quảng cáo trên Facebook hiệu quả và có chi phí thấp nhất.

3. Mục tiêu (target) hướng đến


-    Nếu như nội dung Fanpage và thông điệp quảng cáo có ảnh hưởng đến sự thành bại của một chiến dịch thì phương pháp nhắm mục tiêu (target đối tượng khách hàng) cũng là một phần không thể thiếu trong một chiến dịch.

VD: 1 chiến dịch đơn giản của thức ăn vặt Online:

- Vị trí: Thành phố Hồ Chí Minh

- Tuổi: 25-35

- Ngôn ngữ: Tiếng Việt, tiếng Anh

- Sở thích, hành vi: Target khách hàng có sở thích ăn uống, mua sắm trực tuyến, có sở thích về thời trang,…

- Giới tính: Tất cả

- Tất cả những yếu tố trên được nhắm đến căn cứ vào phân khúc đối tượng KH mục tiêu mà sản phẩm đang hướng đến.

- Một lời khuyên cho bạn: Bạn nên chạy test thử trước khi chọn ra nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo trên Facebook của mình chính xác nhất.

4. Thời gian + thời điểm


Với mỗi chiến dịch quảng cáo cần có khoảng thời gian chạy cụ thể và cần xác định được những thời điểm nào quảng cáo là hiệu quả nhất.

     – Về Thời gian chạy quảng cáo:

Nên chia thành các giai đoạn chạy quảng cáo nhất định:

VD: Với sản phẩm ăn uống thời gian chạy hiệu quả nhất thường là khoảng 10 ngày đầu tháng và 2 ngày thứ 5 và thứ 6 trong tuần,.. trong thời gian này đối tượng khách hàng của order rất nhiều. Có thể giải thích là do cuối tuần nhu cầu nghỉ ngơi, ăn uống tăng lên khá cao nên lượng khách hàng đổ về trong 2 ngày này khá lớn.

     – Về Thời điểm chạy quảng cáo:

+ Tùy theo từng loại đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến cần xác định được những thời điểm nào quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhất trong ngày.

+ Với những thời điểm này người dùng facebook thường có thời gian online và có thể tiếp cận được quảng cáo, có thể tương tác với quảng cáo giúp quảng cáo trên Facebook hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Bảng biểu thời gian thích hợp cho việc chạy quảng cáo


Lịch trình chạy quảng cáo trên Facebook

Thời gian quảng cáo hiệu quả nhất của sản phẩm thực phẩm thường khoảng 8h- 9h; 11h00 – 12h; 15h – 16h; 20h – 22h các ngày từ thứ 2 – thứ 6

-      Và sản phẩm chỉ chạy quảng cáo tập trung vào chiều tối 2 ngày thứ 7 và chủ nhật, thời gian này nhân viên văn phòng – đối tượng khách hàng chính có thời gian rảnh online Facebook và tương tác với quảng cáo nhiều.

5. Chiến lược tăng giảm ngân sách qua các thời điểm, giúp bạn giảm 30 % chi phí quảng cáo.


- Sau một thời gian chạy quảng cáo thì trang Fanpage của bạn đã có được một lượng tương tác ổn định, chính lúc này, bạn cần nâng quảng cáo lên một tầm mới để có thể tối ưu hóa quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng nhất.

-  Khi học xong khóa học Facebook Marketing Online. Bạn mới biết được một chiến dịch quảng cáo trên Facebook hiệu quả phải được tối ưu hóa và nên được chia ra thành từng nhóm:

     – Nhóm 1: chiến lược lửa điều – Chạy quảng cáo liên tục

Với nhóm này sẽ đầu tư nội dung bài viết hướng đến đối tượng khách hàng trong khoảng 25-35 tuổi ở các khu vực địa lý khác nhau, VD: khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương.

Chiến thuật chạy liên tục với ngân sách mỗi ngày cụ thể. Điều này sẽ giúp facebook phân bổ thông điệp quảng cáo của bạn trải đều trong vòng 24h.

Tuy nhiên khoảng 1h sáng đến 8h sáng lượng khách hàng cực ít. Nên phải áp dụng chính sách “lửa nhỏ” hạ tiền quảng cáo xuống. TUYỆT ĐỐI không được tắt, nếu tắt xem như xong phim. “Tôi đã trả cái giá rất đắt cho sự ngu xuẩn này”

     – Nhóm 2: Chiến lược công kích- chạy quảng cáo vào những khoảng thời gian cao điểm

Nhóm quảng cáo này hướng đến đối tượng là nhân viên văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh và chỉ chạy vào những thời điểm được xác định. Đây là dạng quảng cáo tăng cường, chạy song song nhóm quảng cáo 1.
Một chiến dịch tăng cường “công kích” vào những thời điểm cao điểm, nhằm bổ sung cho chiến thuật 1- qua đây nhằm gia tăng khả năng bán hàng vào những giờ cao điểm

     – Nhóm 3 : Chiến thuật ghép đôi

Ngoài ra trong một chiến dịch lớn, chúng ta có thể tạo nhiều nhóm quảng cáo nhỏ. Kết quả của quá trình hoạt động này là mức độ tương tác trên mỗi bài viết khá cao, giúp cho hoạt động bán hàng tốt hơn (vì like và bình luận nhiều hơn), cũng như giảm thiểu chi phí cho hoạt động quảng cáo.

     – Nhóm 4: Chiến dịch tăng cường bổ sung (dự phòng, tránh rủi ro)

Đối với nhóm quảng cáo này chỉ bật khi cảm thấy lượng đơn hàng trong ngày quá ít, chưa thể đến được mục tiêu trên 100 đơn hàng/ ngày.

Trên đây là một số giải pháp giúp bạn có thể vạch ra chiến lược làm thế nào để quảng cáo trên Facebook hiệu quả giúp phát triển Fanpage phục vụ cho việc kinh doanh của mình một cách tốt nhất.

Mọi thắc mắc về cách quảng cáo thông qua học Facebook Marketing Online tại học viện MOA Nha Trang hiệu quả cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ để được tư vấn nhiệt tình và cụ thể nhất.

HOTLINE: 0919 838 348
———————————————————————–
Bài viết dựa trên sự phân tích của ông Hoàng Dương Phi Hùng (https://www.facebook.com/duonghungmoa) – Giảng viên chiến lược kinh doanh online tại Học Viện MoA, người trực tiếp chạy quảng cáo dự án.

Hãy tham gia khóa học Facebook marketing online tại Nha Trang ngay hôm nay để nhận được nhiều chia sẻ và kiến thức bổ ích các bạn nhé.

42 nhận xét:

 1. Sau khi tìm hiểu về cách quảng cáo trên facebook hiểu quả của tác giả, mình thấy rất có ích và bài viết rất chi tiết. Cảm ơn tác giả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. quảng cáo trên facebook là một phần không thể thiếu cho người kinh doanh online đúng không bạn

   Xóa
  2. Đúng rồi đó bạn . Bài viết Tìm Hiểu Về Cách Để Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả chia sẻ rất nhiều thông tin bổ ích

   Xóa
 2. Tìm Hiểu Về Cách Để Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả quyết định thành công của bạn của doanh nghiệp

  Trả lờiXóa
 3. đây đây. ai đang bán hàng online qua facebook thì tham khảo nhé bài viết cách để quảng cáo trên facebook hiệu qua cho ta thấy cách làm củng như kêt quả sẽ thu được là gi

  Trả lờiXóa
 4. học thuộc 5 yếu tố quyết định thành bại của một quảng cáo trên Facebook để cùng chinh chiến nào các bạn ơi. cám ơn tác giả

  Trả lờiXóa
 5. Cách Để Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả là bài viết hay, trong bối cảnh có quá nhiều công cụ hỗ trợ thì mình đã biết sử dụng chúng một cách hiệu quả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình thì chỉ học một số công cụ chính thôi, nhiều công cụ quá học không nổi mà làm không hiệu quả. Cách quảng cáo trên facebook là làm tốt là đã có bội tiền rồi

   Xóa
 6. mình đang kinh doanh online trên facebook nhưng việc quảng cáo vẫn chưa hiệu quả lắm, nhờ đọc được bài viết chia sẻ về cách quảng cáo trên facebook, mình đã đạt được hiệu quả. cảm ơn tác giả nhiều lắm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tính ra quảng cáo trên facebook lượt xem cũng đâu có thua gì youtube đâu nhi? từ giờ ai đang bán hàng online thì gặp may rồi

   Xóa
  2. Youtube với Facebook cái nào cũng có ưu và nhược mà. Nếu biết cách thì phương thức nào cũng ok.

   Xóa
 7. Cách Để Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả hay nè mngupoi mau đọc đi, nó rất cần thiết và bổ ích cho mình luôn á.

  Trả lờiXóa
 8. bạn vẫn chưa biết làm sao để tối ưu quảng cáo của mình trên facebook, hãy đọc ngay bài viết để tìm hiểu cách để quảng cáo trên facebook hiệu quả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mình đã đọc bài biết cách để quảng cáo trên Facebook hiệu quả này rất hay và còn hữu ích, các bạn nên tham khảo

   Xóa
 9. bài viết Tìm Hiểu Về Cách Để Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả cần thiết cho những ai chưa biết về quảng cáo trên face book nhé

  Trả lờiXóa
 10. Bạn muốn Quảng cáo sản phẩm của mình ,mà bjan chưa biết cách để quản cáo trên facebook 1 cách hiểu quả, bạn nên kham khảo bài viết Tìm Hiểu Về Cách Để Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả, bài viết rất hay và hữu ích

  Trả lờiXóa
 11. Cái fanpage của mình để hoài mà không thấy có gì tích cực xảy ra, mình cũng không biết cách làm thế nào để quảng cáo trên facebook hiệu quả khi mà có quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Cảm ơn bài viết nha!

  Trả lờiXóa
 12. Bán hàng online từ hồi tháng 1, không có nhiều kinh nghiệm nên việc bán buôn của mình không ổn lắm, nhất là không biết cách để quảng cáo trên facebook hiệu quả. Cám ơn bài viết, mình sẽ áp dụng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi đó bạn mình cũng kinh doanh online mà chưa Cách Để Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả, nên bài viets này như vị cứu tinh của mình vậy

   Xóa
 13. Chạy quảng cáo trên facebook như thế nào để đạt hiệu quả. Bài viết Tìm Hiểu Về Cách Để Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả này đã giúp mình rồi.Các bạn hãy đọc thử đi nhé.

  Trả lờiXóa
 14. Cách Để Quảng Cáo Trên Facebook có rất nhiều nhưng để hiệu quả phải sử dụng đúng kĩ thuật của nó. Quảng cáo trên facebook có nhiều cách thật. Cảm ơn AD

  Trả lờiXóa
 15. Để không tốn nhiều chi phí cho hoạt động quảng cáo trên facebook, hãy đọc ngay bài viết cách quảng cáo trên facebook để giảm chi phí nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình đang tham khảo và biết được cách quảng cáo trên facebook, hoạt động trên facebook có thể giảm chi phí đáng kể

   Xóa
 16. Mọi người ai đang bán hàng online trên facebook thì Tìm Hiểu Về Cách Để Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả để giảm chi phí quảng cáo nhá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bài viết này rất hữu ích, chia sẻ cho mọi người biết cách để quảng cáo trên Fcaebook rất hay, mong tác giả sẽ có những chia sẻ hay nữa

   Xóa
 17. bạn chưa biết về quảng cáo face book thì bài viết Tìm Hiểu Về Cách Để Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả dành cho bạn hay tham khảo nó nhé

  Trả lờiXóa
 18. Tôi đang tìm hiểu về cách để quảng cáo trên facebook sao cho hiệu quả, đọc được bài viết này thực sự giúp tôi rất nhiều. thanks ad

  Trả lờiXóa
 19. Cách Để Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả là bài viết hay , bổ ích , cảm ơn tác giả đã chia sẻ thông tin cần thiết

  Trả lờiXóa
 20. bài viết cách để quảng cáo trên Facebook hiệu quả có nhắc đến những đảm bảo một số yếu tố cần lưu ý rất cần thiết cho mình, cảm ơn tác giả đã viết bài này

  Trả lờiXóa
 21. cách để quảng cáo trên Facebook hiệu quả rất hay, hữu ích các bạn nên tham khảo, cảm ơn tác giả đã viết bài

  Trả lờiXóa
 22. Bạn đã biết cách để quảng cáo trên facebook hiệu quả chưa?
  Hãy tìm hiểu ngay bài viết hấp dẫn và chi tiết này ngay thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Mẫu câu cmt blog
  Tôi cảm ơn tác giả đã giúp tôi biết thêm nhiều thông tin rất bổ ích về bài viết này . Bên cạnh đó , mong tác giả sẽ tiếp tục cập nhật nhiều bài viết thú vị hơn nữa để giúp tôi có thêm nhiều kiến thức trong cuộc sống .

  Trả lờiXóa
 24. Bạn chưa biết gì về chạy quảng cáo trên facebook và làm thế nào có thể chạy một cách hiệu quartawng doanh hu cho doanh nghiệp của mình. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé

  Trả lờiXóa
 25. làm sao để Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả hay đọc bài viết này nhé.

  Trả lờiXóa
 26. Quảng cáo trên Facebook để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, bạn nên nắm rõ những công cụ trên Facebook, mình nghĩ bài này khá là đầy đủ đấy, cám ơn ad.

  Trả lờiXóa
 27. mình nghĩ bạn nào đang kinh doanh Online thì nên tham khảo bài viết này. Hi vọng sẽ giúp các bạn tăng thêm doanh thu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bài viết tìm hiểu về cách để quảng cáo trên facebook hiệu quả chia sẽ cách làm cụ thể, nên tránh những điểm nào, làm theo những điểm nào, rất nhiều kinh nghiệm hay bổ ích để làm tăng doanh thu như bạn đã nói

   Xóa
 28. những yếu tố và thủ thuật facebook trên chắc chắn sẽ giúp các bài quảng cáo được đăng tải trên facebook mang lại hiệu quả cho người bán đấy

  Trả lờiXóa
 29. Có rất nhiều cách quảng cáo trên Facebook nhưng quảng cáo như thế nào mang lại hiệu quả cao thì rất khó, bài viết vô cùng bổ ích cho những ai đang bán hàng trên mạng

  Trả lờiXóa
 30. muốn bán được nhiều đơn hàng, bạn phải biết Cách Để Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả trước cái đã, cảm ơn tác giả đã chia sẻ

  Trả lờiXóa
 31. Bạn muốn Quảng cáo sản phẩm của mình ,mà bjan chưa biết cách để quản cáo trên facebook 1 cách hiểu quả, bạn nên kham khảo bài viết Tìm Hiểu Về Cách Để Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả, bài viết rất hay và hữu ích

  Trả lờiXóa
 32. Tìm Hiểu Về Cách Để Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả bài viết rất hay và hiệu quả bạn nên tthaam khảo nhé

  Trả lờiXóa

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->